Các món ngon dễ làm-giàu dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình

 Các món ngon dễ làm-giàu dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình

Thời tiết chuyển mùa, lúc nóng lúc lạnh khiến cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi. Mùa thu đông cũng là thời gian các bệnh về hô hấp, cảm cúm hoành hành. Thời tiết thay đổi khiến chúng ta hay chán ăn.  Thời tiết thay đổi khiến chúng ta hay chán ăn. Tuy vậy, rất cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường đề kháng cho cơ thể bằng các món ngon dễ làm.

Thực đơn mùa thu đông thường nghiêng về các món ấm nóng. Thời tiết lạnh, ăn món nóng sẽ giúp điều hòa thân nhiệt. Các món ăn nên cần bằng các nhóm chất dinh dưỡng như đạm, tinh bột, chất béo.

Hãy cùng tham khảo cách chế biến các món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng. Chắc chắn cả gia đình sẽ vừa được tăng cường đề kháng, vừa cảm thấy ngon miệng. 

 Ngô chiên bằng nồi chiên không dầu, thơm ngon giòn rụm – một trong các món ngon dễ làm cho gia đình.

món ngon cuối tuần dễ làm

Ngô ngọt là một loại ngũ cốc ngày càng phổ biến  và rất được ưa chuộng bởi vị ngọt tự nhiên, cùng thành phần dinh dưỡng dồi dào. Không chỉ thế mà ngô ngọt còn rất tốt cho mặt do chứa nhiều chất chống oxy hóa. Đây cũng là thực phẩm tuyệt vời giúp ngăn chặn quá trình lão hóa.

Cùng với đó ngô ngọt rất tốt cho não, giúp tăng cường trí nhớ. Do trong ngô chứa nhiều Thiamin (vitamin B1). Khoa học đã chứng minh, ăn ngô ngọt giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

Cùng với đó là tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe hơn. 

 Ngoài ra ngô ngọt cũng chứa ít calo, rất hợp cho người đang ăn kiêng giảm cân. Bánh ngô bằng nồi chiên không dầu vừa bổ dưỡng, vừa không lo béo. Bữa chiều được lót dạ bằng những miếng ngô ngọt thơm, giòn rụm. Đảm bảo sẽ có năng lượng cho công việc bận rộn. 

 Chuẩn bị nguyên liệu

món ngon cuối tuần dễ làm

Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi. Nguyên liệu cũng rất đơn giản và dễ tìm. Bạn hãy chuẩn bị:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 35gr tinh bột.
  • 5gr tinh bột hòa với nước và một ít mật ong. 

Chế biến

món ngon cuối tuần dễ làm

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hãy cùng chế biến. Bạn tách hạt ngô, cho vào luộc chín tới. Sau đó cho ngô vào bát, thêm tinh bột và trộn đều. Tiếp tục cho 5gr tinh bột nước đã chuẩn bị vào và trộn chung. 

 Dùng giấy nến trải 1 lớp trên bỉ của nồi chiên. Đổ ngô đã chuẩn bị lên giấy và dàn đều ra. 

Bật nồi chiên 8 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau thời gian này là ngô đã chín. Bạn lấy ngô ra và phết lên một chút mật ong là xong. 

Thành phẩm

Vào những ngày lạnh, ngô chiên là món ăn vặt rất quen thuộc với nhiều người. Vị ngọt thơm, giòn rụm vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên nếu chiên ngô bằng dầu ăn rất dễ ngán, lại còn khiến chúng ta tăng cân. Công thức làm bánh ngô bằng nồi chiên không dầu đã khắc phục được hết nhược điểm đó. Bạn hãy bỏ túi ngay để trổ tài đãi cả nhà nhé. 

Hơn nữa, tính ra món này rất rẻ. Chỉ mất khoảng 12.000đ là đã có món bánh ngô thứ thiệt cho 2 người ăn thoải mái. Vừa nhàn tênh vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Thử ngay bạn nhé. 

 Bánh ngô bằng nồi chiên không dầu chắn là một trong các món ngon dễ làm.