Món ngon nhà làm mùa giáng sinh

 Món ngon nhà làm mùa giáng sinh

Giáng sinh đang đến gần, khắp các đường phố đã chuẩn bị được trang hoàng lộng lẫy. Ẩm thực mùa Noel lúc nào cũng rất đa dạng phong phú. Không chỉ yêu cầu ngon mà còn phải đẹp, đúng tinh thần giáng sinh. Nhiều shop bán đồ đồ ăn sẵn cũng đã lên thực đơn mùa giáng sinh. Bạn có thể lựa chọn mua sẵn cho tiện những có thể trổ tài tự nấu ăn ở nhà. Tự tay chuẩn bị những món ăn mùa giáng sinh không những hợp khẩu vị mà còn là cơ hội để gia đình quây quần bên nhau. Đặc biệt là các bé cũng rất thích cùng mẹ nấu nướng. Hãy cùng tham khảo công thức làm nhà bánh gừng thơm ngon và xinh xắn. Món ngon nhà làm cho dịp Giáng sinh năm nay nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nhà bánh gừng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bơ nhạt 160gr, đường nâu 125gr. Syrup đường hoặc mật ong 300gr, bột quế 1 muỗng cafe, bột gừng 2 muỗng canh, bột mỳ đa dụng 500gr. Socola trắng 300gr, socola đen 50gr, phẩm màu, dụng cụ trang trí. Phẩm màu, nước cốt chanh, đường icing. 

Cách làm nhà bánh gừng cho mùa Giáng sinh

Món ngon nhà làm

Bạn lần lượt cho bột quế, bơ, đường nâu và syrup đường vào âu. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp, đánh khoảng 2 phút là được. 

Tiếp theo, bạn cho bột mỳ đa dụng vào, tiếp tục trộn hỗn hợp bằng máy đánh trứng.

Khi thấy bột hòa quyện với nhau thì đổ bột ra mặt phẳng. Sau đó bạn bạt dùng tay nhồi bột khoảng 1 phút cho mịn màng.

Khi bột đã mịn, bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau. Tiếp tục chia 2 phần trong đó thành 4 phần nhỏ. 4 phần nhỏ này bạn ghép với 4 phần lớn trước đó.

Lưu ý là bước chia bột này chỉ mang tính tương đối, bạn căn chỉnh chia sao cho phù hợp với khuôn có sẵn nhé. 

Dùng khuôn và cho bột vào, sau đó dàn đều.

Cho khuôn vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Thời gian nướng khoảng từ 22 – 25 phút. Sau đó, tắt lò, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội. 

Bạn dùng 1 nồi nhỏ, cho socola trắng vào, đun nhỏ lửa cho đến khi chảy hết. Sau đó đổ socola trắng đã đun chảy vào khuôn và dàn đều. Rồi tiếp theo cho phần bánh tương ứng nhấn vào.

Khi socola đã nguội thì bạn gỡ bánh ra. Bạn làm tương tự như vậy với phần socola đen. 

Trang trí

Dùng một âu, cho nước cốt chanh và đường icing và đánh đều. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem để trang trí. 

Tùy theo sở thích cá nhân, bạn trang trí nhà bánh gừng nhé. Bạn có thể tìm các clip hướng dẫn trên mạng để làm theo. Cũng rất đơn giản chứ không phức tạp. 

Mỗi dịp Giáng sinh về, nhà bánh gừng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn sẽ làm một nhà bánh gừng mà không cảm thấy khó khăn. Với cách làm này, các bé sẽ thích mê với lớp socola phủ bên ngoài. Lớp socola này cực kỳ vững chắc chứ không bị mềm. 

Còn nếu bạn không thích socola thì có thể làm nhà bánh gừng truyền thống. Với cách này, có thể trang trí bằng kẹo mút sắc màu cho thêm sinh động. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy không khí Noel cận kề và thật ấm áp. Hãy cùng bắt tay vào làm món ngon nhà làm này ngay nhé.