Món ngon nhà làm với nguyên liệu từ bào ngư

 Món ngon nhà làm với nguyên liệu từ bào ngư

Chế biến Món ngon nhà làm với bào ngư

Bào ngư luôn được xem là thức ăn vô cùng bổ dưỡng. Thông thường, phải chi hàng triệu đồng để được thưởng thức bào ngư tại nhà hàng với giá thành đắt đỏ. Vậy sao không cùng trổ tài vào bếp nấu ngay món ngon nhà làm từ nguyên liệu này thử xem? Đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ ngất ngây vì món ăn cực phẩm này đấy.

Mì xào tôm bào ngư – món ngon nhà làm khó cưỡng

Món ngon nhà làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250gr bào ngư

250gr tôm sú

1 bông cải xanh

2 gói mì

Nấm hải sản

Bột năng

Dầu hào

Dầu mè

Tỏi

Gia vị cơ bản (muối, đường, bột ngọt)

Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế

Đầu tiên, bạn tách bông cải xanh thành những phần vừa ăn và đem đi rửa. Sau khi đã rửa bông cải với nấm, bạn để ráo.

Bào ngư sau khi mua về, bạn rã đông tự nhiên cho đến khi bào ngư mềm. Bạn sử dụng dao để tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ. Bỏ phần ruột đi và rửa sạch phần cồi bào ngư. Cắt nhỏ ra thành những miếng vừa ăn.

Tôm sú mua về tách vỏ, bỏ phần đầu, rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn hoặc để nguyên con tùy ý thích.

Bước 2: Trụng mì qua nước sôi

Bạn cho mì gói vào nước sôi và trụng khoảng 1 phút. Vớt ra để vào dĩa.

Bước 3: Xào sơ phần tôm, bào ngư

Tỏi bạn cắt nhuyễn, phi thơm. Sau khi đã dậy mùi, bạn cho tất cả bào ngư và tôm đã sơ chế vào. Xào nhanh với lửa lớn.

Bước 4: Làm sốt 

Bạn bật lửa vừa, phi thơm tỏi và sau đó cho nấm, bông cải xanh vào xào chung. Sau đó, bạn cho 1 ít nước lọc vào để nguyên liệu chín đều. Đến khi nước xâm xấp sôi, bạn cho phần tôm và bào ngư đã xào trước đó. Nêm nêm với dầu hào, muối, đường, bột ngọt cho đến khi thấy vừa miệng. Tiếp theo, bạn cho phần bột năng pha loãng với nước nguội vào để tạo độ sệt cho sốt. Cuối cùng, bạn tắt bếp và thêm dầu mè để dậy mùi thơm.

Bước 5: Trang trí thành phẩm

Cho tất cá phần sốt vào dĩa mì đã chuẩn bị sẵn. Sắp xếp các nguyên liệu cho đẹp mắt và thưởng thức.

Món ngon nhà làm bổ dưỡng chuẩn vị, thơm phức. Nước sốt óng ả rưới đều làm tăng sự kích thích hương vị bào ngư tươi ngon, thật hấp dẫn. Cầm đũa lên và thưởng thức món ăn ngon cùng gia đình ngay thôi!