Những món ngon cuối tuần dễ làm mà còn giàu dinh dưỡng

 Những món ngon cuối tuần dễ làm mà còn giàu dinh dưỡng

Trong các loại thịt, thịt lợn được người Việt tiêu thụ nhiều nhất, chiếm tới trên 73%. Đó là do thói quen và đặc tính ẩm thực truyền thống của người Việt. Đây là loại thịt giàu protein, các chất phospho, kali, kẽm, sắt, canxi, vitamin A… Nó xuất hiện như một những món ngon cuối tuần dễ làm trong các bữa tiệc, liên hoan lớn nhỏ.

Vì lượng tiêu thụ và sử dụng hàng ngày là rất lớn nên cần phải hết sức lưu ý khi chọn mua thực phẩm này. Yêu cầu trước tiên là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe. Chọn mua thịt lợn ở những cửa hàng uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Từ đó, bà nội trợ có thể yên tâm thiên biến vạn hóa các món ăn khác nhau từ thịt lợn sạch. Dưới đây là công thức nấu những món ngon cuối tuần dễ làm, dễ chiều khẩu vị.

Móng giò heo sốt tiêu đen đậm vị cho món ngon cuối tuần dễ làm 

Móng giò là món ăn được coi là cung cấp collagen tự nhiên dồi dào, giúp ngăn ngừa lão hóa.

Đây cũng là món ăn bồi bổ cho các bà mẹ sau sinh. Nhưng món này cũng rất dễ gây cảm giác ngán.

Vì vậy, cách chế biến dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn này ngon miệng hơn, giảm cảm giác ngấy. 

những món ngon cuối tuần dễ làm

Móng giò heo sốt tiêu đen – Các món ngon từ thịt heo đãi tiệc, đãi khách đơn giản dễ làm

Chân giò thịt lợn sạch MEATDeli sau khi mua về có thể chế biến ngay mà không cần rửa sạch. Riêng với chân giò mua ngoài chợ thì phải làm rất cẩn thận để tránh có mùi hôi.

Móng giò trần qua nước sôi, sau đó cạo sạch lông và bẩn. Tiếp đó lấy chút rượu trắng rửa sạch, khử mùi hôi, rồi rửa lại thêm lần nữa dưới vòi nước.

Chặt móng giò ra thành từng khúc khoảng 3-4cm. Cho móng giò vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen nguyên hạt trong 30 phút để móng ngấm đều các loại gia vị.

Ớt ngọt xanh, đỏ mỗi loại 1 quả thái hạt lựu.

Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.

Cho chút dầu ăn vào chảo nóng già rồi phi thơm tỏi đã đập dập.

Tiếp đó, cho hành tây vào xào đảo đều tay.

Kế tiếp là cho móng giò đã ướp ngấm gia vị và xào cùng.

Tới khi nào móng giò chín đều các cạnh, ngả màu vàng nâu thì cho tiếp ớt chuông đã thái.

Nêm nếm cho thêm nước tương, xì dầu, chút đường phèn vào. Đun sôi hỗn hợp này là có thể tắt bếp.

 Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

Thịt lợn sạch loại ba chỉ mua MEATDeli loại ngon, nguyên miếng lớn. Sau đó thái bản ngang, mỏng khoảng 1cm.

Tiếp đó ướp thịt với chút gia vị và hạt tiêu xay.

Nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch, tẽ ra thành từng miếng nhỏ. Để nấm thật ráo nước.

Tiếp đó, lấy từng miếng thịt đã thái, trải ra, đặt  nấm kim châm lương vừa đủ vào và cuộn lại. Lần lượt làm như vậy tới khi cuộn hết các miếng thịt thì thôi.

Nếu có nồi chiên không dầu, xếp từng cuộn thịt vào nồi, nướng 5-10 phút thì đảo mặt để cuốn thịt chín đều.

Trước khi bỏ ra khỏi nồi chiên có thể rắc thêm ít vừng, rồi chiên tiếp 2-3 phút.

Món này ăn kèm với sốt cay Hàn Quốc để món ăn tròn vị hơn. Khi ăn cảm nhận được mùi thơm, độ mềm của thịt ba chỉ và độ giòn, dai của nấm kim châm.