Những món ngon lạ miệng đãi khách giúp bà nội trợ không còn áp lực
Mỗi bữa ăn hàng ngày, các bà nội trợ có thể giản tiện, đơn giản. Nhưng khi có khách tới chơi, chúng ta luôn mong muốn dành sự trọng thị với khách. Trong đó, chuẩn bị những món ngon lạ miệng đãi khách luôn là cách thể hiện rõ nhất. Dù không phải là người giỏi nấu nướng, bà nội trợ hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây. Món ăn sẽ vừa đảm bảo cảm quan đẹp mắt, vừa ngon miệng tạo không khí ấm cúng. Tùy vào khẩu vị của khách hoặc gia chủ mà lựa chọn món hợp lí. Các bữa liên hoan bạn bè hay gia đình sẽ không còn là nỗi lo của bà nội trợ.
Gỏi tôm thịt – món ngon lạ miệng đãi khách
Mùa hè không thể thiếu các món gỏi hay rau xanh. Cho dù đó là một bữa tiệc hay bữa cơm bình thường hàng ngày. Để chuẩn bị món ngon lạ miệng đãi khách, bà nội trợ thường chọn làm gỏi/nộm. Đây là món ăn trộn các nguyên liệu có màu sắc đẹp mắt. Gỏi tôm thịt đơn giản thực hiện theo cách dưới đây với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Nguyên Liệu ( cho 6 phần ăn)
- 200 gr tôm
- 200 gr thịt ba chỉ
- các loại rau củ: bắp cải tím, hoa chuối, cà rốt, xoài xanh, rau thơm
(gợi ý lựa chọn rau củ theo mùa nhưng màu sắc phong phủ để phối trộn bắt mắt)
- nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường
Các bước:
- Luộc tôm, thịt. Tôm bóc vỏ sạch, bỏ đường chỉ lưng. Sau đó thái dọc đôi từng con tôm
- Rau củ rửa sạch. Các nguyên liệu, xoài xanh, cà rốt,… thái chỉ thật nhỏ và đều tay. Hoa chuối đã bào mỏng ngâm nước muối cho hết nhựa. Rau thơm thái nhỏ vừa ăn.
- Tỏi băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Nước mắm chanh đường pha theo các tỉ lệ sao cho đảm bảo độ chua mặn vừa ăn. Tỏi và ớt dùng tùy theo sở thích ăn cay của từng gia đình
- Các nguyên liệu đã chuẩn bị sơ chế xong cho vào tô phối trộn đều. Khi gần ăn ta rưới nước mắm rồi trộn đều gỏi lên ăn.
Đây là món khai vị thanh mát, dễ hợp khẩu vị của nhiều thực khách. Có thể mở đầu bữa tiệc với các món chính phong phú đủ loại.
Cà ri gà mềm, thơm nức mũi
Các bữa ăn đãi tiệc liên hoan phong cách Âu, Á đều hợp với món cà ri gà. Món ăn có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt với nguyên liệu chính là carot.
Nguyên Liệu (cho 10 phần ăn)
- Gà ta hoặc gà công nghiệp. Tùy sở thích thực khách, thích ăn gà rắn hay mềm
- Nước cốt dừa
- – Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
- – Hành, tỏi, ớt, sả, bột năng, bột cà ri
Các bước thực hiện:
Các nguyên liệu được gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh cho một chút muối
- Hành, tỏi, ớt, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
- Sả: bóc vỏ, đập dập phần đầu.
- Gà sau khi sơ chế sạch sẽ, chặt miếng vuông vừa phải. Sau đó, trộn gà cùng các nguyên liệu hành, tỏi, ớt, sả, bột cà ri, bột nêm, đường, mắm. Ướp nguyên liệu này trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.
- Khoai tây sau khi ngâm, vớt nước, để ráo, rán giòn. Phi thơm hành, tỏi, trút thịt gà đã ướp vào xào săn, cho thêm bột cà ri và ớt vào đảo đều cho nổi màu. Khi nào nước sôi thì cho thêm nước cốt dừa, cà rốt vào đun lửa nhỏ trong vòng 15- 20 phút.
- Khi thịt chín mềm, cho khoai tây, nêm lại gia vị cho vừa ăn, hòa bột năng, cho vào đảo đều đến khi nước sốt sánh lại, sau đó là rắc hành và thưởng thức.
Món cari ăn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị cay nồng, sánh quyện. Món ăn kèm với bánh mỳ, cơm nóng hay bún đều ngon.Trên đây là 2 gợi ý cho món ngon lạ miệng đãi khách không tốn quá nhiều thời gian của các chị em nội trợ. Cùng tham khảo các công thức nấu ăn ngon tại đây nhé!