CÁC MÓN NGON DỄ LÀM – BỮA CƠM THANH ĐẠM
Mỗi ngày đều phải nghĩ đến việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình là thử thách lớn đối với các chị em nội trợ. Vì vậy những gợi ý về các món ngon dễ làm cả gia đình dưới đây chắc hẳn sẽ là cứu cánh cho người mẹ đấy. Các món được gợi ý trong mỗi mâm cơm đều phù hợp với nhau, mà cách chế biến cũng rất đơn giản. Chúng ta cùng tham khảo nhé!
1. Thực đơn cho 4 người:
b. Đậu hũ lướt ván.
c. Canh tần ô cá thác lác.
2. Nguyên liệu chuẩn bị:
– 200 gram thịt cá thác lác.
– 2 bìa đậu hũ non, ½ kg rau tần ô.
– Lá chanh, 300ml rượu trắng, sả, gừng, hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm Chin-su và các loại gia vị khác.
3. Các bước chế biến:
a. Đậu hũ lướt ván:
– Chuẩn bị một cái chảo chống dính để chiên đậu. Đậu phụ rửa nhẹ nhàng với nước cho sạch (lưu ý nhẹ nhàng tránh làm đậu bị nát nhé), rồi dùng khăn sạch mềm thấm khô. Dùng dao nhẹ nhàng cắt đậu thành những miếng vừa ăn. Cho chảo lên bếp, trút dầu ăn vào (lượng dầu đủ nhiều để ngập 2/3 cái đậu là được). Đợi dầu nóng già, các nàng thả đậu vào chiên vàng rồi lật mặt còn lại chiên vàng giòn là được.
– Chuẩn bị nước sốt:
Gia vị để làm nước sốt, các nàng cho các gia vị gồm: 2 muỗng mật ong, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường,3 muỗng nước, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt. Khuấy đều hỗn hợp và để riêng ra chén. Để mùi vị món ăn thêm đậm đà, bạn có thể thay thế muối bằng nước mắm Chin-Su với dung lượng tương tự. Với hương thơm đặc trưng và mùi vị mặn mà sẽ giúp món ăn thấm đượm gia vị, ngon miệng hơn.
– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng con dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút chén nước sốt đã pha vào trong chảo, đợi nước sốt sôi thì giảm lửa. Cho đậu phụ vào, đảo đều, rim khoảng 2-3 phút cho nước sốt ngấm sâu vào miếng đậu. Sau đó tắt bếp và bày món đậu phụ lướt ván sốt chua ngọt ra đĩa.
b. Canh tần ô cá thác lác:
– Rau tần ô cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc 5cm.
– Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt và tiêu cho cá thác lác. Tán cá cho đến khi nào thấy nặng tay thì ngưng lại. Bạn cũng có thể nêm thêm một muỗng nước mắm Chin-Su để hỗn hợp cá thác lác đậm đà hơn.
– Bắt nồi lên bếp, nồi nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi cho hành băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó cho nửa lít nước vào đun sôi và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
– Dùng 1 cái muỗng thấm qua dầu ăn múc từng viên cá thả vào nồi. Bạn cũng có thể dùng tay viên lại cho đẹp mắt.
– Khi nhìn thấy cá nổi lên, bạn cho cải tần ô vào. Canh sôi trở lại là cải chín.
Các món ngon dễ làm giúp gia đình có thời gian bên nhau sau một ngày làm việc bận rộn. Các bạn hãy thường xuyên tham khảo thực đơn mỗi ngày để thực hiện những món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé!