NHỮNG MÓN NGON DỄ NẤU VÀ ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG NHẤT

 NHỮNG MÓN NGON DỄ NẤU VÀ ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG NHẤT

NHỮNG MÓN NGON DỄ NẤU VÀ ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG NHẤT

Nếu đã là một người nội trợ tài ba thì không thể nào mà bỏ qua được danh sách các món ăn dễ nấu này. Không chỉ dễ nấu, hợp khẩu vị với cả nhà mà những món ngon này lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nữa đấy!

NHỮNG MÓN NGON DỄ NẤU VÀ ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG NHẤTNHỮNG MÓN NGON DỄ NẤU VÀ ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG NHẤT

Thịt viên sốt cà chua – món ngon dễ nấu dinh dưỡng, tiện lợi cho cả nhà

Nguyên liệu làm món thịt viên sốt cà chua

– 300g thịt nạc vai hoặc thịt xay sẵn MEATDeli 

– 150g cà chua (Khoảng 1 – 2 củ)

– 1 thìa canh nước mắm Nam Ngư

– 2 thìa cafe hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

– 1 thìa canh đường

– 2 củ hành tím nhỏ

– 10g nấm hương, mộc nhĩ

– Dầu ăn vừa đủ

– Một ít rau mùi

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu.

Cách làm thịt viên sốt cà chua

– Thịt heo mát MEATDeli phần nạc vai mang đi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc xay nát. Ngoài ra bạn có thể dùng loại thịt xay sẵn của MEATDeli sẽ thuận tiện hơn trong việc chế biến. Ướp thịt với một ít nước mắm Nam Ngư, tỏi băm, hạt nêm Chin-su trong 10 – 15 phút.

– Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm với nước sạch cho nở ra, sau đó rửa với nước một lần nữa rồi băm nhuyễn ra.

– Sau khi thịt đã ướp xong thì cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tím vào và trộn đều. Bạn có thể cho thêm ít hạt tiêu vào nếu thích. Kế đến dùng tay nặn thịt thành từng viên tròn hay bất cứ hình dạng nào bạn muốn. 

– Khi đã nặn xong tất cả thì chuẩn bị một chiếc với dầu sôi rồi thả từng viên vào để chiên. Dầu không cần ngập mặt thịt và chỉ nên để mức lửa vừa, chiên cho đến khi thịt được chín vàng đều là được.

– Thịt đã chín và ngả sang màu vàng thì cho vào chảo là cà chua đã bỏ hạt, thái hạt lựu. Tiếp tục đảo đều và cho thêm chút nước để tạo ra phần nước sốt cà chua thơm ngon. Cuối cùng nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị nhất rồi giữ mức lửa liu riu, om thịt thêm khoảng 15 phút nữa.

NHỮNG MÓN NGON DỄ NẤU VÀ ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG NHẤT

– Cho thịt viên sốt cà chua ra dĩa và rắc lên trên là chút rau mùi. Món ăn này sẽ cực thích hợp để nóng cùng với cơm đấy!

Mực xào rau củ dai giòn, tươi ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400g mực

– Vài lát thơm (khoảng 70 g)

– 1 quả cà chua

– 1 quả ớt chuông

– Vài nhánh cần tây

– Nửa củ hành tây

– Hành tím, tỏi mỗi loại 1 củ

– Một ít nấm hương

– 3 thìa canh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

– 2 thìa canh đường

– 1 thìa canh nước mắm Nam Ngư

– 2 thìa cafe tiêu

– Ớt thái lát nhỏ (nếu thích)

Các bước thực hiện

NHỮNG MÓN NGON DỄ NẤU VÀ ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG NHẤT

– Sơ chế mực bằng cách ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai. Ngoài ra còn một mẹo khác đó là chần mực qua một ít nước sôi hoặc nước ấm, sau đó cho nhanh vào thau nước đá. 

– Kế đến bạn ướp mực với các loại gia vị như hạt nêm Chin-Su, đường, muối, tỏi, dầu mè, dầu hào,… Thời gian ướp mực lý tưởng là trong khoảng 20 phút. 

– Bắc chảo lên bếp và cho vào đó là một ít dầu ăn, đợi dầu chín thì cho tất cả các loại rau củ vào để xào.

– Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị để tạo vị đậm đà cho món ăn. Bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhất nhé. 

– Xào trên bếp trong khoảng 7 – 10 phút sẽ thấy mực được săn lại và trông rất óng ánh. Cuối cùng cho thêm chút rượu vào chảo, một phần sẽ giúp món ăn ngon hơn, một phần khử được hoàn toàn mùi tanh của mực nếu bạn sơ chế không được tốt. Thế là món mực xào rau củ đã hoàn thành rồi đấy!

Ăn chẳng ngớt cơm với món chả thịt đậu phụ 

Chuẩn bị nguyên liệu

– 400g thịt xay MEATDeli

– 4 miếng đậu phụ trắng

– Nửa củ hành tây thái hạt lựu

– Nửa củ cà rốt thái hạt lựu

– 1 thìa tỏi băm nhỏ

– Vài nhánh hành thái nhỏ

– 2 thìa canh nước tương Chin-Su

– 2 thìa cafe hạt nêm Chin-Su

– 3 thìa cafe đường

– 1 ít hạt tiêu xay

– 2 thìa cafe dầu mè

– 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

– 50g bột mì

– Dầu ăn lượng vừa đủ 

Các bước thực hiện món ngon dễ nấu

– Cho các loại nguyên liệu sau vào một chiếc tô lớn, gồm: Thịt xay MEATDeli, đậu phụ, 1 quả trứng, hành tây, tỏi băm, hành lá, cà rốt vào chung với nhau. Kế đến cho tiếp các loại gia vị như nước tương, đường, hạt nêm vào chung. Dùng tay để trộn đều hỗn hợp này cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau. 

– Nặn thịt thành từng miếng dẹt. Để thao tác dễ hơn khi nặn thì bạn nên cho một ít dầu ăn lên trên thìa để lấy thịt. Đồng thời cũng cho chút dầu lên trên bề mặt ép hay lên trên tay. 

– Dùng bột mì rắc đều lên trên bề mặt của miếng thịt sau khi đã nặn xong. Tùy vào lượng bột mà bạn thích có thể rắc đều hoặc trộn bột vào chung với thịt vẫn được.  

– Chuẩn bị một chén trứng gồm 1 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng và thêm vào chút muối và hạt nêm.

– Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu, dầu đã sôi thì thả vào từng miếng thịt đã nhúng qua một lớp trứng bên trên.

– Chiên chả sao cho vàng đều hai mặt, trong quá trình chiên nên lật qua lại để tránh thịt bị khét. 

– Thành phẩm được tạo ra sẽ có màu vàng óng ánh cả 2 mặt. Ăn kèm với cơm và chấm thêm chút tương ớt Chin-Su là ngon miễn chê luôn nhé!

Mong rằng với những công thức của những món ngon dễ nấu trên đây sẽ giúp bạn và cả gia đình có được những bữa ăn thật ngon miệng.