GỢI Ý MÓN NGON DỄ NẤU TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

 GỢI Ý MÓN NGON DỄ NẤU TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

GỢI Ý MÓN NGON DỄ NẤU TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Những ngày cuối tuần thường là khoảng thời gian mọi người dùng để nghỉ ngơi và dành cho gia đình. Bữa cơm chung là cơ hội để các thành viên quay quần bên nhau sau một tuần dài làm việc. Vì vậy, phải làm sao mỗi bữa cơm vừa ấm cúng, thú vị để gắn kết, mà còn phải rút ngắn thời gian chế biến, dành cho những hoạt động khác. Một vài món ngon dễ nấu gợi ý đến bạn thực đơn gồm 4 món đáp ứng các yếu tố mà chị em phụ nữ cần cho một bữa cơm hoàn chỉnh. Các bạn cùng tham khảo nhé:

Thực đơn các món ngon dễ nấu trong ngày:

Cơm rang tôm trứng muối.

Thịt ba chỉ heo nướng hẹ.

Canh cải bó xôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 300 gram thịt ba chỉ, 300 gram mỡ heo. Những sản phẩm từ thịt heo bạn có thể mua tại nhiều cửa hàng uy tín, cung cấp thịt sạch chất lượng như MEATDeli. Tại hệ thống này chuyên phân phối các loại thịt heo, bạn sẽ có nhiều lựa chọn tiện lợi cho nhu cầu của mình.

– 300 gram tôm sú tươi, 2 quả trứng gà, 2 trứng muối, 100 gram cả bó xôi.

– Mè đen, hẹ, rau xà lách các loại tùy sở thích, cà chua bi, gừng, rau thơm, sả ớt, hành tím, hành ngò…

– Các loại gia vị thông dụng.

Các bước thực hiện các món ngon dễ nấu:

Cơm rang tôm trứng muối:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

– Tôm rửa sạch với nước, lột bỏ vỏ và đầu, lược bỏ chỉ đen trên thân tôm. Để thật ráo nước rồi băm nhỏ. Ướp với ½ muỗng muối và tiêu xay trong vòng 15 phút.

– Trứng muối luộc chín khoảng 10 phút rồi nghiền nát.

– Bạn có thể nấu cơm mới, hoặc tận dụng lại cơm nguội. Vì dùng để rang nên hạt cơm phải khô, rời rạc, không dính với nhau thì khi rang cơm mới tơi ngon. Đập 1 quả trứng gà vào, trộn đều với cơm. Tuỳ sở thích, bạn có thể dùng luôn lòng trắng trứng hoặc không.

GỢI Ý MÓN NGON DỄ NẤU TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Bước 2: trình tự chế biến cơm rang ngon dễ nấu:

– Bắc một chảo dầu nóng, lần lượt cho tôm và trứng muối vào xào. Đảo mạnh tay để hai nguyên liệu quyện lại với nhau. Tuỳ thuộc vào độ chín của trứng muối trước đó bạn luộc, bạn có thể cân nhắc cho thêm nước lọc khi đang rang để tạo độ sệt cho trứng muối. Nêm thêm 1 muỗng đường, dầu điều và bột ớt để món ăn bắt mắt hơn.

– Sau 2 phút rang tôm đã chín tới, bạn cho phần cơm trộn trứng vào. Tiếp tục dùng lửa lớn và đảo mạnh tay để các nguyên liệu được tơi đều. Nêm ½ muỗng nước mắm ngon Chin-Su, 1 muỗng đường (tuỳ khẩu vị). Rang thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc vào, đảo sơ vài lượt nữa. Hành lá vừa chín tới là đã hoàn thành món ngon dễ nấu này rồi.

Thịt ba chỉ heo nướng hẹ:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ rửa với 2 – 3 lần với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh. Cắt thành từng lát dày khoảng 3 – 4mm, càng mỏng thì khi ướp gia vị càng mau thấm. Sau đó luộc sơ với nước muối pha loãng và vài lát gừng. Khi thịt ba chỉ chín tới thì vớt ra cho vào tô đá để giữ được độ dai ngon.

– Hẹ bỏ rễ, rửa sạch với nước muối loãng, cắt thành từng khúc 2cm.

– Mỡ heo sau khi rửa sạch cũng cắt thành hạt lựu.

Bước 2: chế biến mỡ hẹ:

– Bắc một chảo dầu nóng, bỏ mỡ heo đã cắt vào, đảo thật đều và nhanh tay. Đợi đến khi mỡ heo săn và đổi sang màu vàng óng thì tắt bếp. Vẫn tiếp tục đảo để mỡ heo không bị cháy khét. Lưu ý, để không bị phỏng do dầu bắn, bạn phải để mỡ heo thật ráo nước.

– Lúc bạn vừa tắt bếp nhưng dầu vẫn còn sôi, thì đổ nhanh vào chén hẹ đã chuẩn bị sẵn. Độ nóng của dầu sẽ làm chín hẹ nhưng vẫn giữ được độ tươi xanh. Nếu thích mỡ hẹ thơm ngon, trong chén hẹ bạn cho ½ muỗng nước mắm Chin-Su ngon, ½ muỗng đường và tiêu.

GỢI Ý MÓN NGON DỄ NẤU TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Bước 3: chuẩn bị sốt ướp thịt ba chỉ:

– Bạn chuẩn bị hỗn hợp nước sốt như sau: sả, tỏi, hành tím, hành ngò, ớt sừng, nước mắm Chin-Su ngon, dầu ăn, nước cốt chanh, dầu điều mỗi loại 1 muỗng; ½ bột ngọt và tiêu xay. Khuấy mạnh và thật đều tay để hỗn hợp hoà tan vào nhau. Để chắc chắn bạn có thể cho tất cả vào máy xay rồi xay đều.

– Thịt ba chỉ MEATDeli sau khi chín thì cho vào cùng với hỗn hợp sốt trên. Đảo qua để sốt áo đều thịt rồi để trong 15 phút.

Bước 4: nướng thịt ba chỉ:

– Sau khi ba chỉ ngấm đều nước sốt, bạn cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 230 độ khoảng 15 phút. Trong thời gian nướng nhớ trở mặt thịt và theo dõi xem phần thịt có bị khô hay không. Hoặc bạn có thể nướng thủ công bằng bếp than. Vẫn phải lưu ý trở đều mặt thịt và bôi thêm sốt hoặc dầu ăn nếu thấy ba chỉ quá khô.

Yêu cầu của món ngon dễ nấu:

– Thịt ba chỉ chín tới, ngọt thơm và thấm đều gia vị. Phần thịt óng ả, ướt một chút do mỡ tiết ra. Nếu quá khô ăn mất ngon.

– Mỡ hẹ rưới lên trên thịt nướng, ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt.

Canh cải bó xôi

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu:

– Cải bó xôi bỏ rễ và các lá úa hư. Ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cắt khúc vừa ăn.

– Tôm rửa sạch và lược bỏ đầu tôm, chỉ lưng. Vỏ tôm để hay bỏ tùy sở thích. Sau khi tôm đã ráo, bạn cho vào máy xay, nêm thêm tiêu, muối và đường mỗi loại đong ½ muỗng cà phê. Sau đó xay nhuyễn.

– Tiếp đó bổ sung vào hỗn hợp xay trên 1 trứng gà, 1 muỗng bột bắp. Trộn đều tay thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng thì chia hỗn hợp trên thành các phần bằng nhau, vo viên vừa miệng ăn.

GỢI Ý MÓN NGON DỄ NẤU TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH

Bước 2: trình tự thực hiện món ngon dễ nấu:

– Phi thơm hành tím trên nồi dầu nóng. Đong một lượng nước vừa đủ để nấu canh. Khi nước sôi thì thả từng viên tôm vào, đảo nhẹ tay để viên không bị bể. Khi tôm viên vừa chín thì cho cải bó xôi vào. Nêm thêm 1 muỗng nước mắm Chin-Su, 1 muỗng đường và tiêu xay cho thơm.

Yêu cầu thành phẩm:

– Canh có vị ngọt thanh. Tôm viên dai dai, mềm mại. Cải bó xôi vừa chín tới, giữ được độ tươi giòn.

Thực đơn những món ngon dễ nấu trên là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn vào những ngày cuối tuần.Món ăn dễ nấu, hương vị thanh đạm và không cầu kỳ, phức tạp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Chúc các bạn thực hiện thành công.