Những món nướng ngon dành cho cuối tuần
Tạm gác lại bộn bề công việc, cuối tuần là thời gian ta dành cho những người thân yêu. Sẽ thật tuyệt vời khi có thể quây quần cùng nhau nấu những món ăn yêu thích. Cùng nhau tận hưởng những giây phút vui vẻ để lấy lại năng lượng cho một tuần mới. Trong đó, tiệc BBQ với những món nướng ngon là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi. Sau đây là công thức chế biến những món nướng ngon dành cho cuối tuần. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản nhưng không kém phần đặc sắc, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa tiệc ngon miệng.
Tôm hùm nướng phô mai
Tôm hùm nướng phô mai thơm phức chắc chắn sẽ hấp dẫn trong 1 bữa tiệc BBQ. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ nhưng hương vị cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm hùm: khoảng 900g
- Phô mai mozzarella hoặc phô mai cheddar: 250g
- Tỏi: 1 củ
- Muối: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe
- Rau thơm trang trí
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Tôm hùm sau khi mua về nên dùng bàn chải cứng đánh sạch các vết bẩn, vết nhớt bám trên vỏ tôm. Tỏi sau khi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau thơm sơ chế sạch rồi cắt nhỏ. Bào phô mai thành các sợ nhỏ để riêng. Sau đó làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Sau đó, lấy dao chẻ đôi tôm thành 2 phần. Để nướng ngon hơn, bạn nên dùng dao khía nhỏ 2-3 đường trên thịt tôm. Rắc tiêu và muối lên, rồi để phô mai bào sợi lên trên. Bạn nên rải đều phô mai. Ướp tôm trong khoảng 10 – 15 phút, bạn cho tôm vào lò đã làm nóng. Nướng trong vòng 20 phút cho đến khi phô mai tan chảy, thịt tôm chín mềm. Lưu ý không nên nướng quá lửa, nếu không thịt tôm sẽ bị khô. Gắp tôm ra đĩa và trang trí với rau thơm.
Sườn heo nướng BBQ
Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến trong các món nướng. Bởi vậy nên những món ăn từ thịt heo như sườn nướng BBQ luôn được xếp vào danh sách những món nướng ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dẻ sườn thăn: 500 gram
- Nước sốt BBQ
Cách làm
Sườn nướng BBQ không đòi hỏi cách chế biến cầu kỳ. Sườn sau khi rửa sạch cần được để ráo hết nước nếu không sẽ làm loãng sốt và khiến vị bị nhạt. Bạn có thể tìm mua nước sốt BBQ mua ở siêu thị để tẩm ướp. Có thể cho thêm củ hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào để khi nướng sườn thơm hơn. Sườn ướp trong khoảng 6-8 tiếng trong tủ lạnh là có thể đem đi nướng.
Món ngon cuối tuần: mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế rất thích hợp trong các bữa tiệc BBQ với bạn bè. Ăn kèm với một chút rượu vang hay bia sẽ giúp bữa tiệc của bạn thêm phần hấp dẫn. Cách ướp mực cũng không mất nhiều thời gian, rất đơn giản. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực: 500 gram
- Sa tế tôm: 1 lọ
- Muối: 1 thìa cafe
- Ớt bột: 2 thìa cafe
- Dầu điều: 1 thìa canh
Cách làm mực nướng sa tế
Để làm những món nướng ngon không mất nhiều thời gian thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu thật đầy đủ trước khi bắt tay vào làm. Mực mua về mang rửa sạch dưới vòi nước chảy. Bạn có thể bóc bỏ phần đen để không còn mùi tanh. Nên cắt mực thành các miếng vừa ăn hoặc để nguyên con đều được. Dùng dao khía thịt theo từng ô vuông để giúp mực mau chín và thơm đều.
Sau đó đến công đoạn ướp mực. Cho mực vào tô, ướp với muối, sa tế và ớt bột trong 20 phút hoặc lâu hơn. Trong lúc nướng, thường xuyên quét dầu điều lên trên để mực có màu đẹp, không bị khô. Mực rất mau chín nên bạn để ý thời gian nướng nhé. Cùng tham khảo công thức làm nước chấm cho các món nướng ngon tại đây nhé!