Những món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà cho chị em
Người nội trợ tự tay chế biến những món ăn sáng ngon, nóng hổi. Ăn sáng tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm chi phí. Để ít tốn thời gian, cần sơ chế thực phẩm từ tối hôm trước. Thực đơn ăn sáng tại nhà rất đa dạng để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Dù là món khô, món nước, món hầm, món xào… bạn đều có thể chế biến được. Cả gia đình bạn không còn phải tốn tiền ra ngoài hàng. Bữa sáng lành mạnh giúp tăng cường năng lượng và làm việc hiệu quả.
Cơm chiên hải sản – trứng
Hấp dẫn người ăn với sự kết hợp tuyệt vời là cơm chiên hải sản. Những hạt cơm tơi áo mùi tỏi, lạp xưởng thơm thơm, mực và tôm tươi ngon khó lòng cưỡng lại. Cơm có thể được tận dụng từ cơm trắng nấu vào bữa tối trước đó. Lưu ý, cơm khô khi chiên ăn càng ngon. Ăn ngon hơn khi dùng kèm với nước tương ớt. Rau hợp với món này là xà lách, cà chua, dưa chuột.
Bún khô xào nhanh- món ăn sáng ngon
Với món bún khô xào thịt / tôm đơn giản này là bạn đã có một bữa sáng thật nóng hổi thơm ngon. Nguyên liệu gồm có bún khô trụng mềm. Bắp cải thái sợi nhỏ. Thịt / tôm luộc cắt nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, cắt sợi. Đập nhỏ vài nhánh tỏi. Đợi chảo nóng, cho dầu và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bắp cải vào xào chín, thêm nước dùng hoặc nước sôi vào để không bị khô. Lưu ý bạn chỉ cần cho chút nước để giúp bắp cải nhanh chín. Cho bún đã trụng và tôm / thịt vào. Sau đó cho cà rốt vào sau cùng. Nêm nếp gia vị vừa ăn, rắc chút hành lá. Vậy là bạn đã hoàn thành một trong món ngon.
Bún xào là món ăn dễ làm, nhanh gọn. Đây là gợi ý ngon miệng cho bữa sáng của gia đình. Sợi bún dai, mềm ngon kết hợp với bắp cải và cà rốt giòn ngọt. Món ăn này lại rất linh hoạt. Bạn có thể thay đổi các loại rau và đạm để làm phong phú bữa ăn gia đình.
Bánh mì kẹp thịt- món ăn sáng ngon
Món “ngon – bổ – rẻ” được rất nhiều người yêu thích không thể thiếu bánh mì. Không chỉ người Việt Nam, khách nước ngoài cũng rất yêu thích món ăn này. Bánh mì là một trong những loại thức ăn đường phố được ưa chuộng nhất thế giới. Các loại bánh mì phổ biến có thể kể đến là bánh mì kẹp thịt, bánh mì xíu mại, chả cá. và dễ ăn. Đây là “món tủ” của nhiều người vào mỗi sáng. Tham khảo các thông tin về thịt sạch ở trang này.
Lòng gà nấu miến
Lòng gà sau khi làm sạch, cắt nhỏ, ướp với chút gia vị. Trộn vào hành tím băm nhỏ để một lúc cho thấm tháp. Sau đó đem xào chín, nêm nước mắm ngon cho đậm đà. Để cho nhanh, bạn có thể sơ chế và xào sơ lòng gà vào tối hôm trước. Bảo quản lòng gà trong ngăn mát tủ lạnh để sáng mai chế biến nhanh hơn nhé!
Nấu nước dùng gà bằng nồi ủ và ủ qua đêm. Việc ủ sẽ giúp xương gà tiết chất ngọt khiến nước lèo thơm ngon hơn. Đến bữa sáng, bạn chỉ cần trụng bún, cho lòng gà vào nồi nước dùng nấu sôi. Sau đó cắt nhỏ hành lá vào tô và thưởng thức.
Trên đây là những món ăn sáng ngon dễ làm tại nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức tại đây nhé!