Thực đơn các món ngon lạ miệng đãi khách
Người Việt Nam vốn hiếu khách và hay làm món ngon lạ miệng đãi khách mỗi khi có dịp. Có câu “Khách đến nhà không gà thì vịt”. Nếu đã được mời đến nhà, khách thường được tiếp đãi nồng hậu. Gia chủ lựa chọn những món ăn ngon nhất của nhà mình để mời. Làm thế để biết khẩu vị của khách và đãi món nào là phù hợp? Thực đơn sau sẽ cho bạn gợi ý các món ngon cho người thân và khách quý. Tiệc tại nhà vừa hợp khẩu vị, tiết kiệm chi phí mà không kém phần hấp dẫn. Bàn tiệc ngon miệng giúp bạn ghi trọn điểm trong mắt người thân và bạn bè.
Chả giò hải sản:
Những dịp lễ Tết, tiệc tùng, người Việt thường cuốn chả giò. Ăn kèm với nước mắm tỏi ớt và rau sống, đây là món ăn phổ biến trong các dịp hội họp. Bạn có thể biến tấu nhiều loại chả giò ngon như chả giò rế, chả giò hải sản, chả giò tôm thịt. Kết hợp giữa hải sản tươi ngon và lớp bánh tráng giòn, chả giò hải sản là món ngon cho những ai thích ăn hải sản. Vị hải sản thơm ngon, dai ngọt trong lớp vỏ giỏ tan. Chấm tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều thơm ngon. Đây là món ngon lạ miệng đãi khách cực hợp vị khi ăn kèm rau sống.
Lẩu bắp bò tiêu xanh – món ngon lạ miệng đãi khách
Món lẩu bắp bò tiêu xanh rất ngon và tốt cho sức khỏe. Đây có thể là món ngon lạ miệng đãi khách trong những dịp đặc biệt. Nấu lẩu bắp bò tiêu xanh đúng cách không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, nguyên liệu của món này dễ dễ tìm, cách thực hiện không quá khó. Nếu bạn muốn trổ tài với món ăn này, đừng ngại bắt tay vào thực hiện nhé!
Bò mua về luộc chín với nhiều nước, hầm cho mềm gân. Nước lèo hầm bò cho vào 1 cây sả đập, 1 củ cải trắng, vài nhánh tiêu xanh. Đun lửa liu riu 30 phút. Thấy nước lèo thơm nức, nêm nếm cho đậm đà. Chuẩn bị các đĩa thịt bắp, thịt bò thái mỏng. Các loại rau ăn kèm có rau má, mồng tơi, rau mầm. Thịt bắp tái dọn ra đĩa, bò luộc xắt mỏng chấm mắm ruốc, rau mùng tơi và rau mầm. Thêm chén nước mắm dầm ớt.
Nhúng bò tái rồi chan nước lèo ăn với bún. Thêm vào nhiều rau. Có thể cuốn bò với cải bẹ xanh, cho thêm vài nhánh rau mầm, chấm nước tương mù tạt. Vậy là bạn đã hoàn tất một món ngon lạ miệng đãi khách.
Soup sườn bò Hàn Quốc:
Sườn bò không mỡ, hầm mềm nhừ đến khi xương tách khỏi thịt. Sườn ăn không ngán nhờ có gân dai dai. Nửa ký sườn bò Úc, nấu đến khi sôi rồi hầm mềm trên lửa nhỏ. Cho vào ít muối và hạt nêm. Bạn có thể dùng nồi ủ, nồi áp suất. Lợi điểm của sườn bò Úc là rất nhanh mềm.
Khi sườn đạt đến độ mềm mong muốn, bạn cắt hành boaro cho vào. Thêm vào nước dùng miến, tỏi bằm và ớt bột Hàn Quốc. Ớt bột Hàn Quốc cho màu đẹp nhưng không cay. Trẻ em có thể dùng món này.
Món soup này thường được dọn ra cùng các loại gia vị như muối, tiêu xay, tỏi bằm. Thực khách có thể tự nêm nếm tùy ý. Vậy là bạn đã thực hiện xong món ngon lạ miệng đãi khách.
Cùng tham khảo thêm các công thức pha nước chấm tại đây, đảm bảo các vị khách của bạn sẽ tấm tắt khen.