Top 6 món ngon dễ nấu từ đậu hủ
Đậu hủ được làm hoàn toàn từ đậu nành và rất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đậu hủ lại khá dân dã, dễ ăn, giá thành rẻ, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Sau đây là Top 6 các món ngon dễ nấu từ đậu hủ, cả nhà cùng tham khảo nhé.
Đậu phụ sốt nấm xì dầu
Nguyên Liệu
2 phần ăn
1. 3 miếng đậu trắng
2. 10-15 cây nấm hương khô
3. 1 chút ngô tách vỏ
Các bước
1. Đậu hủ cắt khối vuông nhỏ. Nấm hương cắt lát nhỏ
2. Phi thơm hành xào với nấm thêm gia vị nước tương, dầu hào, nước mắm và nước đun sôi. Cho đậu hủ và ngô vào.
3. Đun tầm 5, 10p cho nước cạn. Thêm chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.
Đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua – món ngon dễ nấu
Nguyên Liệu
2 bìa đậu phụ
300 g thịt lợn xay
20 g mộc nhĩ
2 củ hành khô, 3 nhánh tỏi
2 quả cà chua
1 chút hành lá
Gia vị : Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
Các bước
1. Băm nhỏ hành khô và tỏi, cho 1 nửa vào thịt băm cùng với muối và tiêu. Mộc nhĩ ngâm nước tầm 10 phút rồi thái nhỏ, trộn đều với thịt đã ướp
2. Đậu phụ cắt hình vuông lớn. Khoét 1 lỗ rỗng trong miếng đậu nhồi thịt vào rồi đem chiên.
3. Thái cà chua hình múi cau. Thái nhỏ hành lá. Phi thơm hành tỏi. Cho cà chua vào xào, thêm xíu mắm và nước. Đun đến khi thấy cà mềm thì cho đậu vào. Khi thấy nước sệt gần cạn lại thì cho mì chính, hành lá vào là xong.
Canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc
Nguyên Liệu
2 phần ăn
1. 100 g kimchi cải thảo
2. 300 ml nước dùng từ thịt luộc
3. 2 bìa đậu phụ
4. 1/2 củ hành tây
5. Hành lá, dầu mè, tỏi nghiền
Các bước
1. Thái nhỏ kim chi, hành tây. Xào thơm với tỏi nghiền.
2. Nấu nước dùng trong 7-8 phút. Cho đậu vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm và thêm hành lá.
Canh trứng đậu phụ – món canh ngon dễ nấu
Nguyên Liệu
1. 3 quả cà chua
2. Đậu hủ
3. 4 quả trứng
4. Hành khô + hành tươi
Các bước
1. Rửa sạch cà chua và thái hình mũi cau
2. Cho ít dầu vào nồi phi hành khô lên cho thơm, rời cho cà chua vào xào chín cho mềm
3. Sau đó 1500ml nước vào nấu sôi
4. Đun lửa nhỏ 5 phút cho cà chua chín mềm. Đập trứng vào khuấy đều. Và nêm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hủ vào nấu thêm 3 phút.
5. Sau đó cho ít hành lá vào và rắc thêm ít tiêu cho thơm.
Đậu phụ Tứ Xuyên – Món ngon dễ nấu
Nguyên Liệu
2 phần
1. 150 g đậu non
2. 2 miếng cốt lết chay
3. 2 muỗng canh tương hột loại cay
4. 1 muỗng canh hạt xuyên tiêu
5. 2 muỗng cafe đường
6. 1 muỗng canh nước tương
7. 1 ít gừng cắt nhỏ
8. Dầu ăn, muối
9. 1 muỗng canh bột năng/bột bắp
10. Tỏi băm, hành
Các bước
1. Cốt lết ngâm mềm, vắt khô, cắt nhỏ. Hạt xuyên tiêu giã nát. Bột năng hoà với nước. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
2. Phi thơm hạt xuyên tiêu. Cho cốt lết, tương hột, gừng, tỏi vào xào khoảng 5-7’. Cho thêm 1 ít nước xăm xắp, nêm gia vị vào nồi nấu thêm vài phút.
3. Cho đậu hủ vào nấu khoảng 5-7’, thêm ít bột năng, đảo nhẹ tay, nấu sôi lại rồi tắt bếp.
Đậu phụ tứ xuyên – Món ngon dễ nấu cho người thích ăn cay
Nguyên Liệu
1. Hộp đậu hủ non
2. Thịt bằm
3. Hành
4. Satế
5. Sả
6. Hành tím
7. Tương
8. Hạt nêm
9. Đường
10. Bột ngọt (không dùng cũng được)
11. Dầu
Các bước
1. Sả băm, hành tím giã nhuyễn.
2. Đậu hủ cắt nhỏ ngâm muối 15’ vớt ra.
3. Phi thơm sả hành tím. Xào chín thịt và nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm nước và đậu hủ vào trộn đều cho hành lên tắt bếp. Cho ra đĩa thưởng thức thôi nào.
Cùng tham khảo thêm các công thức pha nước chấm ngon tại đây nhé!