Những món nướng ngon dễ làm bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu đang được chị em coi là chân ái của gian bếp. Dụng cụ nấu nướng giúp chị em nấu được rất nhiều món ngon. Đặc biệt dễ chế biến, tiết kiệm thời gian và công sức. Có nồi chiên không dầu, chỉ có thể nhàn tểnh nhàn tênh. Vừa nấu nướng vừa làm việc khác. Nồi chiên không dầu có thể làm các món đơn giản như chiên đậu, chả, nướng thịt. Đến các món phức tạp như pizza, nướng bánh và thịt quay. Những món này, trước khi có nồi chiên không dầu thì phải chế biến bằng lò nướng. Trong những ngày cuối tuần, nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Chị em thử trổ tài làm ngay những món nướng ngon bằng nồi chiên không dầu nhé.
Thịt nướng tảng giòn bì
Nguyên liệu đầu tiên của món này chính là ba chỉ heo ngon. Chị em đi chợ chọn thịt ba chỉ khoảng 700gr. Phần mỡ nạc xen lẫn nhau, được cắt vuông vức. Để khử mùi hôi của thịt, có thể dùng muối và dấm. Sau đó rửa sạch lại.
Chần qua thịt bằng nồi nước đã được đun sôi. Sau khi chần, vượt thịt ra để nguội bớt và ráo sạch nước. Sau đó, chị em dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ nhọn săm phần bì. Lưu ý, càng săm dày thì bì lợn nướng sẽ càng giòn.
Sau khi săm phần bì, chúng ta lấy muối hạt xát đều miếng thịt. Đặc biệt lưu ý xát muối đều khắp phần bì lợn.
Đến khâu ướp thịt. Chị em chuẩn bị các nguyên liệu sau, gia giảm cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Ngũ vị hương, muối, bột tỏi, mì chính. Cho các nguyên liệu và bát trộn đều. Cho hỗn hợp lên thịt và mát xa đều. Thời gian ướp thịt tối thiểu là 1h đồng hồ. Khi ướp, lưu ý quay phần da heo lên trên. Quay lên trên để phần da heo được khô, không bị ướt.
Thít ướp xong, bạn dùng một ít dấm, xoa đều lên phần bì trước khi nướng.
Chuẩn bị nồi chiên không dầu, đặt miếng thịt vào theo chiều xoay phần thịt lên trên. Bật lò ở chế độ 180 độ C thời gian 30 – 40 phút. Thời gian nướng tùy thuộc vào độ dầy của miếng thịt. Khi thấy mặt thịt vàng nhẹ, săn lại thì tắt lò.
Sau đó, bật lò lên nhiệt độ 200 độ C. Quay phần bì lên trên và nướng trong thời gian 25 – 30 phút. Khi thấy phần bì giòn, nở đều, màu sắc đạt mong muốn là đã hoàn thành.
Rất nhiều bà nội chợ đã chế biến thành công món thịt nướng giòn bì bằng nồi chiên không dầu. Đây cũng là một trong những món nướng ngon không thể bỏ qua.
Nem lụi một trong những món nướng ngon
Để có món nem lụi nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Bạn chuẩ bị như sau. Mỡ lợn thái nhỏ, đun nước xôi và chần qua. Chuẩn bị thịt xay giò. Sau khi mỡ đã chần hãy trộn cùng thịt say và giò sống. Nêm nếm các nguyên liệu sau cho vừa miệng. Cụ thể: tỏi, gừng, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành tím. Lưu ý các gia vị cần được xay nhỏ trước khi trộn cùng thịt.
Để hỗn hợp thấm đều gia vị, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Trong thời gian này, chuẩn bị sả và cắt thành khúc dài tầm 15cm. Để có mùi thơm, hãy đập dập nhẹ đầu sả. Tiến hành bọc thịt lên đầu cây sả sao cho đẹp mắt. Để bọc thịt không bị dính tay, bạn hãy xoa đều chút dầu ăn lên tay nhé.
Sau đó xếp sả đã bọc thịt vào nồi chiên không dầu. Xịt hoặc quết 1 ít dầu dăn lên trên. Có dầu ăn nem nụi sẽ không bị khô. Bật nồi chiên không dầu nướng 10 phút ở 160 độ C. Tiếp theo lật mặt và nướng 5 phút ở 200 độ C.
Như vậy là một trong những món nướng ngon bằng nồi chiên không dầu đã được hoàn thành. Nem nụi nềm và thơm, cuốn cùng bánh tráng, rau sống. Thêm chút nước chấm chua ngọt, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
Cùng tham khảo các công thức nấu ăn hấp dẫn tại đây nhé!