Món ngon dễ nấu: Thịt hấp ngọt mềm, ăn một lần nhớ mãi
Nấu ăn là niềm đam mê của nhiều chị em. Nấu một món ngon dễ nấu được cả nhà đều khen là một niềm hạnh phúc khó diễn tả. Cũng bởi vậy, nhiều chị em dù rất bận nhưng vẫn sắp xếp thời gian cho việc bếp núc. Ngày nay, các dụng cụ nấu ăn cũng hỗ trợ chị em rất nhiều để việc nấu nướng đơn giản hơn.
Từ các loại bếp đun, lò vi sóng, lò nướng, nồi chiên không dầu đều rất đa dạng. Hơn nữa, chỉ cần đi 1 vòng internet, chúng ta có thể bỏ túi cả tá công thức nấu ăn. Ưu tiên nhất phải kể đến các món vừa ngon nhưng lại phải vừa dễ nấu. Làm sao để tiết kiệm thời gian mà vẫn làm ra các món ăn ngon, cả nhà đều mê?
Hãy cùng tham tham khảo công thức thịt hấp sau đây nhé. Nhìn qua cứ tưởng thịt chiên, nhưng thực tế lại là món thịt hấp ngọt mềm. Đây là công thức món ngon dễ nấu, đảm bảo ai làm cũng thành công.
Với món này bạn sẽ mất khoảng 90 phút và chi phí chưa đến 100 nghìn đồng là đủ cho bốn người ăn.
Hãy cùng đến với khâu chuẩn bị nguyên liệu ngay nhé.
- Thịt ba chỉ 500gr, chọn loại thịt ngon có lớp nạc và mỡ xen kẽ
- ½ bát gạo tẻ
- Nguyên liệu thì cần chuẩn bị như sau: sốt đậu (sốt tương ngọt hosin) 2 thìa canh, chao 1 miếng, nguyệt quế 1 lá. Hoa hồi 3 bông, gừng 1 nhánh, muối 2gr.
Món này tuy dễ nấu nhưng không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn vào thực đơn mỗi khi nhà có khách. Món này sẽ ngon nhất khi ăn nóng nên rất thích hợp vào mùa đông.
Thịt hấp-một trong những món ngon dễ nấu, chẳng còn xa lạ nhưng “ăn nhau” là ở cách làm.
Mỗi công thức lại cho ra hương vị khác nhau. Đặc biệt, ở món này, bột gạo (thính) quyết định rất nhiều đến độ ngon tổng thể. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể mua thính làm sẵn. Ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi đều có bán.
Tuy nhiên, thính mua sẵn thì sẽ khó mà ngon bàn thánh bạn tự làm. Bạn có thể bổ sung thêm các hương vị mình yêu thích trong quá trình mình rang gạo. Nhiều người hay thêm lá nguyệt quế, hoa hồi và cả thảo quả hay quế.
Phần gạo đã rang đạt độ chín có thể xay hoặc giã nhỏ. Sau đó cho vào lọ, đậy nắp kín và sử dụng lâu dài. Như vậy, 1 lần rang gạo (thính) bạn hãy làm nhiều lên một chút để lần sau đỡ phải làm nhiều lần nhé.
Cách làm thính cho món thịt hấp – món ngon dễ nấu, ăn bao tốn cơm.
- Phần gạo tẻ đã chuẩn bị, bạn đem vo sạch và ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ.
- Sau khoảng thời gian trên, bạn vớt gạo ra và để ráo nước.
- Chuẩn bị chảo, đặt lên bếp và làm nóng, sau đó cho gạo vào.
- Khi rang bạn có thêm hoa hồi, lá nguyệt quế. Rang đều lửa và khuấy đều tay cho đến khi hạt gạo ngả sang màu vàng, có mùi thơm.
- Tắt bếp, đổ gạo ra tô và để nguội. Cuối cùng là giã hoặc xay mịn.
Chế biến thịt hấp thính ngọt mềm
Phần thịt đã chuẩn bị bạn đem rửa sạch và cắt lát dày khoảng nửa cm. Dùng tô cho thịt vào, cho tiếp gừng thái sợi, sốt bột đậu ngọt, muối, chao, gốc hành. Sau đó trộn đều và ướp thịt ít nhất 30 phút.
Sau 30 phút thịt đã ngấm gia vị, bạn cho thính đã xay nhỏ vào bát thịt. Trộn đều cho gạo bám đều vào miếng thịt. Cuối cùng là xếp thịt đã trộn vào xửng hấp. Xửng hấp này có thể lót lá sen hoặc giấy nướng. Bắc xửng lên bếp hấp 1h là thịt chín.
Món này chỉ phức tạp thì làm lần đầu tiên vì bạn sẽ mất thời gian cho công đoạn làm thính. Tuy nhiên nếu mua thính sẵn hoặc làm 1 lần dùng nhiều lần thì rất đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ngon dễ nấu nhất định bạn nên thử chế biến.