Gà bó xôi mini – món ngon cuối tuần cho bé
Đa số bé sẽ thường vòi ba mẹ cho ăn thức ăn nhanh như gà rán, trà sữa như một món ngon cuối tuần thay vì thưởng thức những món ngon do mẹ nấu. Nếu duy trì lâu dài sẽ rất ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé về sau, điều này khiến không ít các bà mẹ phải lo lắng.
Đừng lo vì sau đây là một món ăn cuối tuần, cực kỳ dễ chế biến dành cho các chị em nội trợ giúp bé vừa được ăn ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ của bé, đó là món gà bó xôi mini.
Cách làm món ăn này không khó nhưng đòi hỏi các bà nội trợ cần phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận, cùng bắt đầu đọc bài viết này để bắt tay làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu cho món ăn cuối tuần hấp dẫn: Gà bó xôi mini
Bạn sẽ cần phải chuẩn bị 1 số nguyên liệu cần có như sau:
Thịt gà: 500 gram
Gạo nếp: 300 gram
Trứng gà: 1 quả
Sốt Mayonnaise: 4 muỗng cafe nhỏ
Muối ăn: 1/4 muỗng cà phê nhỏ
Dầu ăn
Bột mì
Bột chiên xù
Hành, tỏi xay
Gia vị cần có: Hạt nêm, tiêu.
Khi nguyên liệu đã đủ, bắt tay vào nấu ngay thôi!
Bước đầu tiên cực kỳ quan trọng mà bạn không thể làm qua loa, đó là sơ chế nguyên liệu.
Phần gạo nếp đã chuẩn bị, các bà nội trợ nên lưu ý ngâm trước từ 6-8 tiếng để gạo kịp nở.
Không nên ngâm quá lâu vì nếp sẽ bị chua và bị bở nát khi nấu, chất lượng món ăn sẽ bị giảm.
Lưu ý nho nhỏ giúp món ăn bạn càng thêm ngon đó là khi ngâm gạo nếp, bạn nên thêm vào ít muối để giúp khử mùi và tăng thêm hương vị đậm đà khi xôi chín tới.
Kết thúc thời gian ngâm gạo nếp, bạn hãy tiến hành cho gạo vào nồi cơm
Cho lượng nước vừa đủ rồi ấn nút như nấu một nồi cơm bình thường.
Khi nước sôi, bạn hãy nhấc nồi ra và trút gạo vào trong rổ để gạo ráo nước
Lặp lại quá trình cho gạo nếp vào nồi cơm điện như ban nãy.
Cách nấu này thì lớp xôi của bạn sẽ được khô ráo nhưng không mất đi tính mềm dẻo.
Khi xôi chín thì bạn bắc ra để riêng chờ nguội.
Với phần thịt gà – nguyên liệu chính cho món ngon cuối tuần lần này
Bạn mang đi rửa sạch và sau đó hãy luộc chín thịt. Sau khi thịt nguội thì tiến hành xé sợi.
Đến với bước tiếp theo đó là xào thịt gà.
Đầu tiên bạn hãy cho dầu ăn đã chuẩn bị trước vào chảo.
Song sau đó phi thơm phần hành tỏi và cho phần thịt gà vào cùng.
Nêm nếm theo đó là 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê vào.
Bật lửa to và xào phần thịt gà.
Nhớ đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi bạn nhìn thấy thịt đã săn và khô lại.
Bước cuối cùng để hoàn thiện là mang bó và chiên xôi gà.
Các bà nội trợ hãy mang màng bọc thực phẩm ra bàn, sau đó cho một lượng xôi vừa phải.
Ép dẹp và cho phần thịt gà vào xôi.
Cho Mayonnaise vào giữa rồi cho món ăn thêm phần béo n gậy
Sau đó đều tay vo tròn thành những viên nhỏ vừa ăn, cuộn xôi chặt vào phần thịt gà nhé.
Tương tự cho đến khi bạn dùng hết phần nguyên liệu
Đối với phần tạo hình thì phụ thuộc vào sở thích của bạn và gia đình mà chọn nhào nặn thành hình tròn hoặc vuông.
Phần trứng gà bạn mang đi đánh tan
Sau đó hãy lần lượt lăn những viên xôi qua bột mì, trứng gà và bột chiên xù.
Bắc chảo lên bếp và cho ngập phần dầu ăn và đợi đến khi dầu sôi.
Đun đến khi dầu đã nóng thì chậm rãi cho các viên xôi bạn đã nhào nặn vào chiên đến khi được chín vàng giòn.
Nếu nhà bạn có giấy thấm dầu thì nên dùng khi vớt ra nhé, tránh để món ăn không bị gắt dầu gây ngán.
Món gà bó xôi mini nghe tưởng như rất khó nhưng cũng rất dễ làm đúng không nào?
Đến bước này thì bạn chỉ cần mang những viên gà bó xôi mini ra dĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng cùng người thân đi thôi.
Chúc bạn và cả nhà có món ăn cuối tuần ngon miệng.