NHỮNG MÓN NƯỚNG NGON – CHÂN GÀ NƯỚNG MẬT ONG
Nhắc đến những món nướng ngon, không thể không nói đến chân gà nướng mật ong. Được tẩm ướp với các gia vị đặc trưng và đậm chất Việt làm cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chân gà giòn sần sật, beo béo lại ngấm chút mặn mòi và cay thơm của ớt sả. Thêm tí mật ong tạo nên một hương vị ngọt nhưng không ngấy lại có màu sắc đẹp mắt.
Thông thường, chân gà các bạn mua về sẽ có mùi hôi khá khó chịu. Nếu không khử sạch được mùi hôi ấy, món ăn của bạn sẽ không ngon. Và thậm chí có nguy cơ bị hỏng.
Sau khi mua chân gà về, bạn rửa qua một lần với nước lạnh để sạch các bụi bẩn. Sau đó, rửa lại với nước muối. Hoàn thành bước này, bạn đổ hết nước trong thau. Cho chân gà vào, thêm vài lát gừng và vắt ½ quả chanh và xoa đều lên chân gà. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại lần nữa. Với phương pháp này, bạn không chỉ khử được mùi hồi mà còn làm chân gà trắng hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Tuỳ vào khẩu phần gia đình mà bạn có thể gia giảm số lượng: khoảng 5, 6 cặp chân gà.
– Tỏi ớt băm, và 3 cây sả.
– Mật ong, nước mắm, hạt nêm, dầu hào…
Các bước chế biến những món nướng ngon:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu:
– Chân gà tuốt bỏ hết lớp màng, chặt bỏ móng rồi đem ngâm trong nước muối loãng hoặc giấm cỡ 10 – 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Đun sôi chân gà với nước có bỏ thêm vài lát gừng, tắt bếp ngay khi nước vừa sôi. Vớt chân gà ra để ráo.
Bước 2: ướp chân gà:
– Pha chế hỗn hợp với công thức sau: 1 muỗng mật ong, nướng mắm, hạt nêm và dầu hào mỗi loại 1 muỗng cafe. Thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ vào một tô lớn, khuấy đều.
– Cho chân gà vào, trộn đều với nước sốt và ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm đẫm gia vị.
Bước 3: nướng chân gà:
– Dùng que tre xiên lần lượt hết các chân gà rồi cho lên bếp nướng. Trong quá trình nướng nhớ lật giở chân gà thường xuyên và quét phần nước sốt lên để chân gà chín đều, không bị cháy đen lại đậm vị. Khi thấy chân gà chín vàng ruộm là ok.
– Bạn có thể sử dụng cách nướng chân gà bằng lò nướng, đơn giản và không phải ngồi canh, chỉ cần cho chân gà vào khay rồi chờ nướng chín mà thôi.
Chân gà nướng là món ăn khoái khẩu của người nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Ngày Tết mưa lạnh có món chân gà nướng thơm nức mũi nhâm nhi cùng bạn bè, chiến hữu thì còn gì bằng. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tiết kiệm đượ thời gian, thì bạn nên nướng chân gà bằng lò vi sóng ngay tại nhà.
Với cách làm chân gà nướng mật ong này, bạn có thể áp dụng cho cách làm chân gà nướng muối ớt nhưng hãy thay mật ong thành muối ớt cũng là một món ăn khá hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.
Bạn có thể tham khảo thêm những món nướng ngon khác tại đây!
1 Comment
[…] 5. Gà nướng mật ong […]
Comments are closed.