Những món nướng ngon từ cá bằng nồi chiên không dầu

 Những món nướng ngon từ cá bằng nồi chiên không dầu

Những món nướng ngon từ cá bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu có thể là dụng cụ đa năng dùng để chế biến rất nhiều món, điển hình nhất là các món cá. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm những món nướng ngon nhất từ cá bằng nồi chiên không dầu.

Cùng tham khảo nhé!

1. Cách làm cá thu nướng giấy bạc bằng nồi chiên 

món nướng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 1 con cá thu.
  • Hành tím, ớt chỉ thiên xanh.
  • Tiêu xanh.
  • Một ít lá chanh.
  • Các gia vị: tỏi, đường, nước mắm Nam Ngư, dầu ăn, hạt nêm.
  • 1 cuộn giấy bạc.

Các bước thực hiện

 Trước tiên, bạn rửa sạch cá. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ 2 bên cá. Làm như vậy để khi ướp gia vị được ngấm và dễ dàng hơn.

Sau đó, chế biến gia vị ướp cá bằng cách giã nhỏ ớt, hạt tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều chung với nhau.

Kế đến, sau khi giã xong, bạn cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm vào hỗn hợp. Trộn đều tất cả với nhau.

Tiếp theo, mang cá thu đi ướp với hỗn hợp gia vị vừa làm xong.

Bước kế đến là cho cá vào giấy bạc. Rải lá chanh lên trên rồi cuốn lại.

Cuối cùng, cho cá vào nồi chiên không dầu khoảng 30 phút là cá đã đạt độ chín vừa ăn rồi đấy. 

Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu sẽ không bị khô, cũng không bị dầu mỡ như cách thức rán với dầu.

Bạn dễ dàng thưởng thức một món cá nước thơm ngon mà không quá béo ngậy. 

2. Cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu – các món nướng ngon 

món nướng ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gr cá hồi.
  • Một ít ngò tây, hương thảo, xạ hương và húng tây.
  • 30gr bơ lạt.
  • 35gr tỏi băm.
  • khoảng 80ml nước cốt chanh.
  • Một ít tiêu xay, muối, đường, một ít rượu trắng.
  • 50gr dầu hào.

Các bước thực hiện

Trước tiên, bạn cắt bỏ phần da cá rồi rửa sạch cá với nước cốt chanh pha rượu trắng.

Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch rồi dùng khăn để làm khô thịt cá.

Làm như vậy để giảm bớt mùi tanh của cá. 

Bạn tiếp tục sử dụng khoảng 10gr muối và 10gr tiêu xay xoa đều hai mặt cá. Ướp những gia vị này với cá khoảng 15 đến 20 phút.

Sau đó Cho cá vào nồi chiên không dầu để nướng trong vòng 5 đến 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Vậy là mất khoảng 10 phút, bạn đã có được món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu rồi đấy.

Bạn có thể làm thêm phần sốt chanh chấm với cá bằng công thức sau nhé:

Trước tiên cho 30gr bơ lạt lên chảo. Làm nóng cho đến khi bơ chảy hoàn toàn.

Sau đó cho tỏi băm vào chảo phi thơm cùng bơ.

Cho thêm 100ml nước chín, 100ml nước cốt chanh và 2 muỗng canh đường, 60gr dầu hào, ½ muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh muối vào trộn đều.

Cuối cùng, khuấy đều tay hỗn hợp trên. Nấu sốt tới lúc sôi để đạt được độ sánh mong muốn.

3. Cá chép nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu – món nướng ngon dễ làm

món nướng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 con cá chép.

củ riềng chuẩn bị 2 củ, hai củ sả, nghệ tươi.

Một ít bột nghệ, mẻ, mắm tôm.

Các loại gia vị muối, mì chính, nước mắm, gừng, tỏi, con đường và dấm.

Cuộn giấy bạc.

Các bước thực hiện món nướng ngon

Đầu tiên, bạn cho củ riềng thái lát và sả vào máy xay sinh tố rồi xay nhỏ. Trộn riềng với mắm tôm, mẻ, đường cát, muối, bột ngọt và bột nghệ.

Tiếp theo, mang cá chép đã qua sơ chếướp với hỗn hợp vừa trộn.

Cuối cùng,cho cá gói trong giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu để nướng.

Nướng tầm khoảng 30 phút là món ăn đủ chín rồi đấy.

Bạn có thể ăn cá chép nướng giấy bạc cùng nước mắm tiêu, ớt, gừng. Các gia vị hòa quyện với nhau tạo thành một món ngon hết sẩy.

4. Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu 

những món nướng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá lóc, nguyên liệu chính cho món nướng ngon lần này
  • Sả, riềng, gừng, nghệ mỗi thứ 20gr.
  • Hạt nêm, mẻ, mắm tôm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá lóc: Trước tiên, bạn làm sạch lớp vảy cá. Sau đó, bạn mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong cá chép ra.

Lưu ý, phải bỏ cả lớp màng trắng đục trong bụng cá ra nhé. Bạn cũng nên bỏ luôn những sợi gân trắng 2 bên sườn cá để cá không còn bị tanh.

Bước 2: Rửa sạch cá với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Để cá ráo nước rồi khứa những đường chéo trên lưng cá.

Những đường khứa này sẽ giúp gia vị khi ướp dễ thấm vào hơn.

Bước 3: Cắt nhỏ riềng, gừng, sả rồi xay nhuyễn với nhau.

Bước 4: Cho thêm vào hỗn hợp vừa xay 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng mắm tôm, một ít mẻ.

Trộn đều các gia vị này với nhau. Ướp cá với hỗn hợp đã trộn trong khoảng 40 phút đến 1 giờ.

Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút và cho cá vào khoảng 35 phút ở cùng nhiệt độ.

Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có món cá lóc nướng, một trong những món nướng ngon rồi đấy.