Tổng hợp cách ướp những món nướng ngon không thể bỏ qua

 Tổng hợp cách ướp những món nướng ngon không thể bỏ qua

Đồ nướng được rất nhiều người ưa chuộng vào những ngày mát mẻ hay se lạnh. Thưởng thức món nướng hấp dẫn khi quây quần bên người thân thì còn gì bằng. Nguyên liệu làm món nướng cũng rất đa dạng. Từ các loại thịt, hải sản, rau củ quả đều có thể sử dụng. Một trong những chìa khóa giúp món nướng ngon chính là cách ướp. Có thể nói, sốt ướp là linh hồn của món nướng. Mỗi người lại có cách ướp đồ khác nhau phù hợp với khẩu vị gia đình. Và cách bạn ướp đồ nướng vẫn chưa tròn vị và hoàn hảo. Thì hãy cùng tham khảo các cách ướp đồ nướng trong bài viết này nhé.

Sườn nướng và chân gà nướng, món ăn ưa thích của nhiều người

Sườn và chân gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng ta thường nghĩ, phải ra hàng ăn hai món này mới là ngon nhất. Nguyên nhân là bởi, ở hàng bao giờ cũng ướp ngon hơn. Tuy nhiên, đó là do bạn chưa tìm được công thức ướp sườn và chân gà “chân ái” thôi. Làm theo cách sau, đảm bảo thành phẩm ngon không kém ngoài hàng. Chưa kể, ăn ở nhà cũng rất đầm ấm, lại đảm bảo thực phẩm an toàn nữa chứ. Sao không thử tự tay làm luôn nhỉ. Đảm bảo đây sẽ là những món nướng ngon khó cưỡng đó. 

Sườn nướng mật ong thơm vàng siêu đơn giản

Hãy cùng bắt đầu với món sườn nướng mật ong nhé. Bạn hãy đi chợ và chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn non hoặc sườn thăn 500gr
  • Một lượng mật ong vừa đủ
  • Nước mắm, dầu mè, nước tương
  • Chuẩn bị 5 chủ hành tím và băm nhuyễn
  • Băm nhuyễn 2 củ tỏi
  • Nước cốt dừa, tiêu xay
  • Một lon cô ca, nước cam vắt.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy cùng nhau ướp sườn

  • Sườn sau khi mua về rửa sạch. Bạn chặt thành từng khúc vừa ăn, lưu ý không chặt sườn quá nhỏ. Để yên tâm hơn, bạn có thể chần sườn qua nước sôi. 
  • Làm hỗn hợp sốt gồm 1 thìa dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa mật ong. Thêm vào 2 củ tỏi băm nhuyễn, 5 củ hành băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu ăn. 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa tiêu xay + nước cam vắt, nước coca. 
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, cho sườn vào ướp trong 30 phút. Thời gian tối thiểu để sườn thấm gia vị là 30 phút. Bạn cũng có thể để trong tủ lạnh qua đêm để sườn ngon hơn.

    Món sườn nướng đậm đà đẫm vị
    Món sườn nướng đậm đà đẫm vị

Ướp chân gà nướng siêu ngon mà không tốn thời gian

Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu cho món này nhé:

  • Chân gà 500gr
  • nước tương ½ thìa canh
  • Mật ong 1 thìa canh
  • Dầu mè, dầu hào 1 thìa canh
  • Đường chuẩn bị 2 thìa cafe
  • Ớt bột 1 thìa cafe
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ
  • Sả băm nhuyễn 3 cây
  • 1 nhánh gừng nhỏ đem đập dập
  • Muối ăn vừa đủ

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hãy cùng ướp chân gà

  • Đầu tiên bạn hãy pha loãng một tô nước muối rồi cho chân gà vào ngâm. Cho một chút gừng đập dập vào nước ngâm chân gà. Rửa lại chân gà bằng nước sạch sau khi đã ngâm khoảng 10 phút. Đun một nồi nước sôi, chần chân gà sơ qua rồi vớt ra. 
  • Các gia vị còn lại (trừ gừng đã ngâm chân gà) cho hết vào một tô. Trộn hỗn hợp với nhau cho đến khi đặc sánh. Sau đó dùng chổi quét lần lượt lên chân gà khi nướng.

    chân gà nướng giòn thơm nức mũi
    chân gà nướng giòn thơm nức mũi

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu và cách làm đơn giản. Bạn đã sở hữu ngay công thức ướp những món nướng ngon. Ngoài ra còn rất nhiều công thức ướp khác, hãy theo dõi trang để cập nhật nhé.