Gà bó xôi mini – Món ngon cuối tuần cho bé thưởng thức
Đa số bé sẽ thường vòi ba mẹ cho ăn thức ăn nhanh như gà rán, trà sữa như một món ngon cuối tuần thay vì thưởng thức những món ngon do mẹ nấu.
Nếu duy trì lâu dài sẽ rất ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé về sau, điều này khiến không ít các bà mẹ phải lo lắng.
Đừng lo vì sau đây là một món ăn cuối tuần, cực kỳ dễ chế biến dành cho các chị em nội trợ giúp bé vừa được ăn ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ của bé, đó là món gà bó xôi mini.
Cách làm món ăn này không khó nhưng đòi hỏi các bà nội trợ cần phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận, cùng bắt đầu đọc bài viết này để bắt tay làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu cho món ăn cuối tuần hấp dẫn: Gà bó xôi mini
Bạn sẽ cần phải chuẩn bị 1 số nguyên liệu cần có như sau:
- Thịt gà: 500 gram
- Gạo nếp: 300 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Sốt Mayonnaise: 4 muỗng cafe nhỏ
- Muối ăn: 1/4 muỗng cà phê nhỏ
- Dầu ăn
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Hành, tỏi xay
- Gia vị cần có: Hạt nêm, tiêu.
Khi nguyên liệu đã đủ, bắt tay vào nấu ngay thôi!
Bước đầu tiên cực kỳ quan trọng mà bạn không thể làm qua loa, đó là sơ chế nguyên liệu.
Phần gạo nếp đã chuẩn bị, các bà nội trợ nên lưu ý ngâm trước từ 6-8 tiếng để gạo kịp nở.
Không nên ngâm quá lâu vì nếp sẽ bị chua và bị bở nát khi nấu, chất lượng món ăn sẽ bị giảm.
Lưu ý nho nhỏ giúp món ăn bạn càng thêm ngon đó là khi ngâm gạo nếp.
Nên thêm vào ít muối để giúp khử mùi và tăng thêm hương vị đậm đà khi xôi chín tới.
Kết thúc thời gian ngâm gạo nếp. Tiến hành cho gạo vào nồi cơm và cho lượng nước vừa đủ rồi ấn nút nấu như bình thường.
Khi nước sôi, bạn hãy nhấc nồi ra và trút gạo vào trong rổ để gạo ráo nước.
Lặp lại quá trình cho gạo nếp vào nồi cơm điện như ban nãy.
Cách nấu này thì lớp xôi của bạn sẽ được khô ráo nhưng không mất đi tính mềm dẻo.
Khi xôi chín thì bạn bắc ra để riêng chờ nguội.
Với phần thịt gà bạn mang đi rửa sạch và sau đó hãy luộc chín thịt.
Sau khi thịt nguội thì tiến hành xé sợi.
Đến với bước tiếp theo đó là xào thịt gà.
Đầu tiên bạn hãy cho dầu ăn đã chuẩn bị trước vào chảo song sau đó phi thơm phần hành tỏi
Sau đó bạn hãy cho phần thịt gà vào xào cùng.
Nêm nếm theo đó là 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê vào.
Bật lửa to và xào phần thịt gà, nhớ đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi thịt đã săn và khô lại.
Bước cuối cùng để hoàn thiện là mang bó và chiên xôi gà.
Các bà nội trợ hãy mang màng bọc thực phẩm ra bàn, sau đó cho một lượng xôi vừa phải mang đi ép dẹp và cho phần thịt gà vào.
Cho Mayonnaise vào giữa rồi cho món ăn thêm phần béo n gậy.
Sau đó đều tay vo tròn thành những viên nhỏ vừa ăn, cuộn xôi chặt vào phần thịt gà nhé.
Tương tự cho đến khi bạn dùng hết phần nguyên liệu.
Phần trứng gà bạn mang đi đánh tan. Sau đó hãy lần lượt lăn những viên xôi qua bột mì, trứng gà và bột chiên xù.
Bắc chảo lên bếp. Cho ngập phần dầu ăn và đợi đến khi dầu sôi.
Đun đến khi dầu đã nóng
Chậm rãi cho các viên xôi bạn đã nhào nặn vào chiên đến khi được chín vàng giòn.
Nếu nhà bạn có giấy thấm dầu thì nên dùng khi vớt ra nhé, tránh để món ăn không bị gắt dầu.
Món gà bó xôi mini nghe tưởng như rất khó nhưng cũng rất dễ làm đúng không nào?
Cuối cùng mang những viên gà bó xôi mini ra dĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng cùng người thân đi thôi.
Chúc bạn và cả nhà có món ăn cuối tuần ngon miệng.