Món ngon cuối tuần dễ làm và bổ dưỡng từ thịt gà
Thịt gà là loại gia cầm quen thuộc, dễ mua và dễ chế biến. Giá thịt gà lại không quá đắt đỏ. Đặc biệt, gà ta tuy nhỏ nhưng thịt chắc, giàu dinh dưỡng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon cuối tuần từ thịt gà.
Công thức chế biến món ngon từ thịt gà cũng rất đa dạng. Có nhiều thực đơn cho bạn dễ dàng lựa chọn. Các món ăn phổ biến từ thịt gà như hầm, chiên, nướng, nấu canh… Không chỉ dễ chế biến, thịt gà còn giàu dinh dưỡng và là món ăn yêu thích của người lớn và trẻ nhỏ.
Cùng tìm hiểu một trong những món ngon cuối tuần dễ làm từ thịt gà cho thành viên trong gia đình nhé.
Canh gà giấm bỗng, món ngon cuối tuần từ thịt gà cực “bắt cơm”
Nước canh chua thanh thơm mùi thịt gà thảo mộc. Mùi hương quyện cùng chút cay nồng của cơm rượu và vị ngọt dịu của gà tươi. Muốn nấu món này ngon phải dùng gà ta.
Nếu là gà ta được nuôi bằng các loại dược liệu món ăn sẽ càng thơm ngon bổ dưỡng. Với các nguyên liệu tinh túy, canh gà giấm bỗng thơm ngon làm xiêu lòng thực khách.
Đây nhất định là một trong những món ngon cuối tuần dễ làm và bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà.
Gà Ta Thảo Dược của 3F được nuôi thả vườn tự nhiên. Thịt gà dai ngọt đậm đà, ẩn dưới lớp da vàng ươm căng bóng. Bạn có thể tìm mua loại thịt này tại các siêu thị VinMart, VinMart+. Cách làm như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến cho món ngon cuối tuần từ thịt gà bao gồm:
– 1kg GÀ TA THẢO DƯỢC
– 100ml giấm bỗng
– 2 củ hành khô
– 1 nắm ngò gai
– 1 nắm hành lá
– 300g rau muống
– 200g cơm rượu
– 1kg bún tươi
– 1 củ gừng (cạo sạch vỏ, đập dập để khi nấu sẽ cho mùi thơm hơn)
– Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu xay, dầu ăn, ớt, …
Thực hiện:
- Gà rửa sạch. Đập nát củ gừng, chà xát lên thân gà rồi rửa lại với nước một lần nữa, rồi để ráo.
- Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho thịt gà vào trong âu lớn
- Ướp thịt gà với một ít muối, tiêu xay, gừng đập dập, trộn đều. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Việc ướp sẵn sẽ giúp những món ngon cuối tuần dễ làm và chế biến nhanh hơn.
- Rau muống nhặt bỏ bớt lá, rửa sạch với nước muối pha loãng. Để vừa ăn, nên cắt rau muống thành từng khúc ngắn dài 3cm.
- Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng. Hành vàlá, rau ngò nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
Nấu canh:
- CBắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào nồi trên bếp. ĐợiKhi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi đổ thịt gà vào xào khoảng 5 phút để thịt săn lại.
- Cho giấm bỗng, cơm rượu vào trong nồi, nấu khoảng 10 phút thì đổ thêm nước lọc đầy nồi. Khi nồi canh gà dấm bỗng bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa để nước dùng được trong, không đục màu.
- Kiểm tra thịt gà chín mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho hành lá, ngò gai thái nhuyễn vào để tăng thêm hương vị cho món canh gà dấm bỗng.
Thưởng thức:
Bày tô canh gà giấm bỗng lên bàn cùng đĩa rau muống, ăn cùng cơm trắng hoặc bún tươi, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Trên đây là một trong những món ngon cuối tuần dễ làm và giàu dinh dưỡng từ thịt gà.