Món ngon đãi tiệc dễ làm dịp Giáng sinh

 Món ngon đãi tiệc dễ làm dịp Giáng sinh

Cuối năm là mùa lễ hội với rất nhiều ngày lễ lớn cùng với các món ngon dễ làm để đãi tiệc tại nhà. Ngày phụ nữ Việt Nam 2020, ngày Nhà giáo 20/11. Tiếp theo là Giáng sinh (Noel), tết dương lịch và Tết âm lịch. Ngày nay, lễ Giáng sinh không chỉ dành riêng cho những người theo Đạo Thiên Chúa. Mà ngày càng phổ biến rộng rãi.

Nhân dịp Noel, cả gia đình thường đi chơi, hoặc quây quần bên nhau. Đây cũng là dịp để người thân bạn bè đoàn tụ với nhau. Nhất là sau khoảng thời gian dài giãn cách, không gặp nhau để phòng dịch Covid-19. Để có một ngày Noel ấm áp, không thể thiếu các món ngon đãi tiệc dễ làm. Hãy cùng tham khảo công làm món bánh mì hoa tuyết thơm phức phù hợp cho ngày Giáng sinh nhé. 

các món ngon đãi tiệc dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ngon dễ làm đãi tiệc tại nhà 

Nhắc đến những món ngon đãi tiệc dễ làm cho Giáng sinh không thể không nhắc đến món bánh mì. Có rất nhiều loại bánh mì phù hợp với bàn tiệc dịp này.

Những món bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

 Chúng ta hãy cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu nhé:

 • 180ml sữa ấm
 • Men nở 2 tsp
 • 350gr bột mì
 • 30gr đường
 • Dầu ăn 30gr
 • 60 bơ đem đun chảy và để nguội
 • Muối 1/2 tsp
 •  2 lòng đỏ trứng gà
 • Nutella

 Các bước sơ chế

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy cùng bắt tay vào chế biến luôn nhé! 

Bước 1: Đổ phần men nở đã chuẩn bị vào sữa ấm khuất đều và để nghỉ trong 15 phút. Dùng rây rây bột mì vào tô. Sau đó lần lượt cho lòng đỏ trứng gà, muối, bơ, dầu ăn vào tô và trộn đều. 

Bước 2 sẽ vất vả hơn một chút, bạn dùng tay hoặc máy nhồi bột thành một khối dẻo mịn. Khi bột đạt độ đàn hồi tốt là được. Để thử bạn hãy dùng tay kéo bột thành mảng mỏng mà không bị rách. 

 Bước 3: Lấy 1 ít dầu ăn, quết đều vào tô, sau đó cho bột đã nhồi vào. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại và ủ bột 1,5h hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi. 

 Bước 4: Sau khi bột đã ở đạt yêu cầu. Bạn cho bột ra, ấn cho xẹp bọt khí và cắt bột làm 4 phần. Sau đó vê tròn bột lại và cán mỏng. Cán mỏng mỗi miếng bột có đường kính khoảng 25cm. 

 Bước 6: Phết lên phần bột đã cán một cán một lớp mỏng Nutella. Chú ý không phết hết mặt mà chừa lại đường viền. Phần này sẽ được bôi nước để dính các lớp bánh với nhau.

 Bước 6: Sau khi phết Nutella, bạn tiếp tục cán viên bột tiếp theo. Đặt bột mới cái lên lớp bột cũ và lại phết Nutella 1 lớp mỏng lên trên. 

Bạn cứ tiếp tục lặp lại như vậy cho đến khi 4 lớp bột trồng lên nhau. Lúc này 3 lớp ở giữa có Nutella.

Bạn lấy lắp hộp hình tròn, đặt chính giữa các lớp bột. Sau đó cắt bột thành 16 phần bằng nhau. 

Bước 8: Dùng 2 tay cầm 2 miếng một liền nhau. Tiếp theo, hãy xoắn đều ngược chiều kim đồng hồ. Đồng thời dùng tay bóp chặt sao cho 2 mép ngoài liền nhau. 

Dùng 2 tay cầm hai miếng bột liền nhau xoắn đều tay ngược chiều kim đồng hồ và mép ngoài bóp chặt cho liền nhau.

Bước 9: Bạn cứ khéo léo làm lặp lại như vậy cho đến khi hết bột, hãy phủ nilon hoặc màng bọc và cho bột nghỉ 30 phút. Lúc này, bạn lấy lòng trắng trứng trộn với nước, sau đó dùng cọ quét đều lên mặt bánh. 

Nướng bánh

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành 2/3 chặng đường rồi. Giờ chỉ cần nướng bánh nữa là món ngon đã hoạt thành.

 • Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó làm nóng lò trong 10 phút.
 • Sau khi lò đã nóng, bạn cho bánh vào nướng khoảng 15 phút.
 • Tiếp tục giảm nhiệt độ xuống 150 độ C và nướng thêm khoảng 10 phút.
 • Lúc này, bạn sẽ thấy mặt bánh đã vàng đều. Nếu không muốn mặt bánh bị vàng đậm, bạn hãy lấy giấy bạc và phủ lên mặt bánh.
 • Hoàn thành món bánh mì hoa tuyết đẹp mắt, bạn lấy bánh ra và rắc lên trên 1 chút bột mì. Như vậy là món bánh của chúng ta đã hoàn thành.

Đây chắc chắn sẽ là món quà đặc biệt dành cho cả gia đình trong ngày Giáng sinh. Đặc biệt các em nhỏ sẽ vô cùng thích thú.

Bánh mì hoa tuyết cũng là một trong những món ngon đãi tiệc dễ làm cho dịp Giáng sinh. Kết hợp cùng các món khác để có bàn tiệc ấm cúng nhé.