Các món ngon đãi tiệc dễ làm, khiến đồng nghiệp và gia đình trầm trồ
“Khách đến nhà, không trà thì bánh”, mỗi vị khách khi đến thăm ngôi nhà nhỏ của bạn đều là những vị khách quý. Thân là chủ nhà, bạn băn khoăn không biết nên lên danh sách thực đơn các món ngon đãi tiệc dễ làm nào để thoả mãn vị giác của họ, đón tiếp một cách chu toàn.
Vậy thì không cần phải lo lắng, nắm được những công thức món ngon dễ làm sau đây thì đảm bảo đồng nghiệp và gia đình bạn sẽ rất ngạc nhiên trước tài bếp núc của bạn đấy.
-
Món ngon đãi tiệc dễ nấu đầu tiên trong danh sách: Bò Sốt Chanh Dây
Vị chua ngọt từ sốt chanh dây hoà quyện với vị đạm từ thịt bò, đảm bảo đây sẽ là điểm nhấn cho bữa tiệc tại gia của bạn.
Chỉ vỏn vẹn 20 phút, bạn đã có thể cho ra lò món ngon đãi tiệc man g phong vị cao cấp này rồi.
Nguyên liệu cho món ngon đãi tiệc
- Thịt bò phi lê cần 400 gram
- Chanh dây 1 trái
- Chanh 1 trái
- Hành tây 1 củ
- Sốt gia vị hoàn chỉnh Barona- Sườn xào chua ngọt 1 gói
Chế biến món ngon đãi tiệc trong tích tắc
Với thịt bò, bạn hãy thái thành những miếng vừa ăn
Chanh dây bổ đôi lấy hạt, sau đó mang đi ướp với ít đường và nước
Bật bếp lên và nấu thôi nào
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chảo dầu sau đó bắc lên bếp cho nóng dầu
Đợi sau khi dầu đã nóng lên, bạn mang phần thịt bò đã được thái trước đó đi áp chảo cho chín
Tiếp theo là linh hồn của món ăn sốt chanh dây
Phần chanh dây sau khi ngâm với nước và ít đường.
Bỏ thêm gói sốt sườn xào chua ngọt
Đảo đều tay cho chúng hoà quyện vào nhau.
Kế tiếp, sau khi thịt bò đã chín, bạn chỉ cần mang phần nước sốt vừa hoàn thành rưới lên và thưởng thức.
Để tránh món ăn bị ngấy, bạn có thể bổ sung món ăn kèm như xà lách và cà chua.
2. Món ngon thứ hai cũng phổ biến và hấp dẫn không kém: Cà Ri Gà béo ngậy
Hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương thơm và mùi vị của nước cốt dừa, cà ri dường như luôn được mọi người đón nhận rất nồng nhiệt trên mọi bữa tiệc.
Nguyên liệu cần có cho món ăn hấp dẫn này
Thịt gà chuẩn bị 400 gram
Khoai lang được chiên sơ tầm 500 gram
Hành và tỏi
Nước cốt dừa cần chuẩn bị 100 gram
Hoàn thành khâu nguyên liệu, chúng ta cùng chuyển tiếp qua bước nấu nhé
Đầu tiên với phần thịt gà đã chuẩn bị
Mang đi ướp với gói sốt gia vị nêm sẵn vị cà ri tại các siêu thị trong tầm 30 phút.
Tiếp theo, bạn hãy phi thơm phần hành tỏi băm và cho phần thịt vào xào cùng dể phần thịt gà được săn lại.
Thêm tiếp 800ml nước lưng với phần mặt thịt gà và đun sôi trong 10 đến 15 phút.
Kế tiếp là cho vào phần khoai đã chiên sơ từ trước, điều chỉnh lửa liu riu và nấu trong vòng 25 phút
Nếu sợ lỡ thời gian thì bạn có thể bấm đồng hồ cho cẩn thận.
Cuối cùng là mang phần nước cốt dừa cho vào đảo đều tay sau đó tắt bếp.
Với món ăn này, bạn có thể chuẩn bị dùng cùng bún hoặc bánh mì, cơm để đãi những vị khách của mình nhé.
3. Món thứ ba của bữa tiệc đãi khách tại gia: Gỏi Xoài Cá Khô Sặc giòn rụm lại bao lạ miệng
Bổ sung chất đạm quá nhiều từ thịt sẽ khiến cho bữa tiệc của bạn không được cân bằng dinh dưỡng đâu, bổ sung thêm một ít chất xơ từ rau nhé.
Món này thực hiện không khó lại cực tiết kiệm thời gian cho bạn, những vị khách quý sau khi đã ăn nhiều thịt thường sẽ hay bị ngán nếu món tiếp theo của bạn lại là thịt.
Món gỏi đặc sản đến từ miền Tây Nam bộ này đảm bảo sẽ khiến bữa tiệc của bạn tăng thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ngon đãi tiệc dễ làm
Chuẩn bị 2 con cá khô sặc
Xoài keo hoặc xoài tượng: 2 quả tuỳ theo sở thích của bạn
2 muỗng canh nước mắm
Đường vàng cho 2 muỗng cà phê
3 tép tỏi
Đậu phộng cần 50 gram
Ớt cay chuẩn bị tầm 2-3 quả
1 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu đã có đủ thì bắt tay vào nấu ngay thôi
Đầu tiên, các chị em nội trợ hãy sơ chế phần nguyên liệu đã mua về nhé.
Với cá khô sặc, bạn hãy cắt bỏ đi phần vây, rửa qua với phần nước lạnh để loại bỏ phần bụi bẩn sau đó ngâm trong 30 phút để thịt cá được mềm hơn, bớt đi vị mặn hơn.
Hết thời gian 30 phút, bạn hãy vớt cá ra và để cho cá được ráo nước nhé.
Ớt cay bạn mang đi rửa sạch và thái lát
Tỏi thì bóc vỏ sau đó mang đi băm nhỏ
Đậu phộng thì rang lên cho chín vàng sau đó tiến hành giã
Đến xoài xanh thì bạn sơ chế bằng cách rửa sạch sau đó gọt vỏ rồi nạo sợi.
Bắc bếp lên và nấu món ngon đãi tiệc dễ làm được rồi
Sơ chế xong xuôi, phần thịt cá lúc này đã ráo. Lúc này bạn hãy bắc chảo lên bếp và sau đó đổ phần dầu ăn vào đun đến khi dầu được sôi.
Đến khi cảm thấy phàn dầu đã sôi, bạn hãy cho thịt cá vào chiên và chỉnh lửa nhỏ xuống.
Nhớ chiên đều tay cả 2 phần mặt cá để có được lớp da vàng đều, giòn rụm nhé.
Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu lót ra dĩa và vớt cá ra để tránh gắt dầu.
Sau khi cá nguội, lúc này bạn hãy dùng tay xé cá khô thành những miếng nhỏ vừa ăn, loại bỏ đi phần xương sau đó cho vào tô lớn.
Đừng quên cả bước chuẩn bị phần nước trộn gỏi nhé!
Linh hồn của món gỏi này chính là phần nước trộn, bạn tiến hành cho lần lượt từng gia vị:
Đường
Ớt và tỏi
Nước mắm vào cùng một chén nhỏ
Sau đó trộn đều lên để chúng hoà vào nhau.
Cuối cùng là mang tất cả thành phần đi trộn gỏi, cho ra thành phẩm bắt mắt.
Phần xoài đã được nạo sợi trước đó, bạn hãy cho vào cùng với phần thịt cá khô xé miếng.
Kế tiếp bạn mang phần nước trộn gỏi cho vào cùng và đảo đều lên.
Để nghỉ trong 15 phút là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho ít đậu phộng rang lên trên bề mặt của món gỏi thơm ngon này để tăng thêm vị béo ngậy cho món ăn.