Các món ngon dễ nấu tại nhà lạ miệng, cực kỳ bắt cơm
Nền ẩm thực của Việt Nam được các du khách du lịch công nhận là vô cùng phong phú và đa dạng bởi các món ăn truyền thống, đặc biệt với các món ngon dễ nấu. Ấy thế nhưng, các đầu bếp Việt Nam cũng nên liên tục trau dồi và cập nhật để sáng tạo thêm những món ăn mới lạ nhằm thoả mãn được các thực khách. Đặc biệt, các món ngon gia đình dễ nấu tại nhà với nguồn nguyên liệu tại Việt Nam giúp mỗi bữa cơm thêm đa dạng, sinh động và thu hút người thưởng thức.
1. Khoai tây bọc chả viên thịt bò – món ngon dễ nấu tại nhà đầu tiên cho cả nhà thưởng thức
Đây là một top trong những món ăn ngon dễ làm, lạ miệng và phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi.
Một số nguyên liệu cần thiết để thực hiện món này là:
- Thịt bò bằm:450 gram
- Khoai tây: 4 củ
- Cà rốt: ½ củ
- Một ít nấm mèo
Cách làm:
Hấp chín khoai tây rồi dùng muỗng đánh lên, đồng thời đè cho khoai được mịn ra. Cà rốt với nấm tươi thì mang đi sơ chế sau đó băm cho thật nhuyễn.
Trộn đều tay tất cả các hỗn hợp bao gồm:
- Thịt bò
- Nấm
- Cà rốt nhuyễn
- Trứng gà: 3 trứng
Trứng gà cho vào sẽ giúp tăng thêm độ kết dính cho hỗn hợp món ăn. Để món ăn được đậm đà hơn thì nên cho vào thêm một chút gia vị
Cuối cùng là tạo hình thành những viên thịt với kích thước tùy theo sở thích của bạn. Sau đó mang đi chiên cho thật vàng ngập trong dầu nóng. Khi thịt chín thì mang cho ra đĩa rồi dung cà chua để trang trí cùng dưa leo kết hợp với một ít tương ớt, mayonnaise.
Đảm bảo món ăn lạ miệng này sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.
2. Gà nướng tiêu đen hấp dẫn, món ngon dễ nấu tại nhà ai nấy đều mê
Món ăn đầy sự lạ miệng kèm theo mùi hương hấp dẫn. Nó khiến nhiều người thưởng thức phải thốt lên khen ngợi sau khi thử qua. Món ăn mang hương vị cay nhè nhẹ của tiêu đen kết hợp cùng với thịt gà mềm và ẩm hoà quyện vào nhau. Chúng chắc chắn tạo nên một sự kết hợp tuyệt mỹ bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn.
Sơ chế gà cho thật sạch, tiếp theo bạn hãy mang thịt gà đi tẩm ướp.
Những gia vị sau bao gồm:
- Bột nêm: ½ muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 2 muỗng canh
- Tương ớt: muỗng canh
- Tương cà: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Hành tím băm: 2 muỗng canh
- Gừng: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Nguyên liệu chính không thể thiếu cho món ăn thơm ngon này: tiêu đen đã xay nhuyễn tầm 2 muỗng canh.
Cách làm tiếp theo:
Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy mang bỏ thịt vào lò nướng. Nướng trong tầm thời gian 40 phút để thịt gà được chín vàng đều.
Đừng bỏ qua khâu trang trí cho món ăn nếu bạn muốn món ăn trở nên hấp dẫn và trông thơm ngon hơn nhé!
3. Gà xào nấm – món ngon “dễ nấu – khó cưỡng” tại nhà, kích thích mọi bao tử đang đói
Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bữa cơm hằng ngày cho gia đình bạn, chỉ với một đĩa gà xào nấm, bạn có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như cho cả nhà như: protein, chất xơ cùng nhiều loại vitamin khác. Món ngon dễ nấu làm từ gà này rất dễ ăn và không gây ngấy, đồng thời thời gian chế biến cũng rất nhanh.
Nguyên liệu và sơ chế:
Bạn có thể đi chợ chọn mua bất kỳ loại nấm nào để mang đi chế biến kết hợp cùng với phần thịt gà. Ví dụ như: nấm rơm, nấm kim châm hay nấm đông cô hoặc nấm đùi gà đều được,…
Với phần thịt gà, bạn chế biến cắt khúc thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo bạn hãy cho vào xào trên chảo dầu nóng. Khi thịt đã săn lại thì mang nấm vào ngay và tiếp tục đảo đều tay. Kế tiếp bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và trang trí món ăn thơm ngon này với một chút tiêu kèm một ít hành ngò là hoàn tất món ăn.
4. Dê xào sả ớt, món ăn lạ miệng kích thích mọi vị giác của người ăn
Món ngon ăn ngon dễ làm cực lạ miệng, không kém phần hấp dẫn và kích thích vị giác của mọi thực khách. Món ăn này là một trong những món ăn ngon dễ nấu, được yêu thích của những tín đồ thích thưởng thức những món cay.
Nắm trong tay công thức nấu món này bạn sẽ có được một món ngon chuẩn hương vị nhà hàng.
Nguyên liệu chính của món này bao gồm:
- 400g thịt dê
- Ớt: 2 trái
- Sả: 4 nhánh
- Gừng: 1 nhánh
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
- Một ít dầu điều
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Muối/ đường
Cách làm:
Mang sả đi đập dập, sau đó 1 cây bạn hãy mang đi băm nhuyễn còn cây còn lại thì đem đi cắt nhỏ tầm khoảng 1cm.
Sơ chế sạch ớt rồi cắt làm đôi. Sau đó bỏ đi phần hạt rồi lại tiếp tục cắt khúc.
Thịt dê sau khi sơ chế sạch sẽ thì mang đi cắt thành những miếng vừa ăn rồi ướp phần thịt với hỗn hợp sả đã băm nhuyễn với một ít gia vị khác như: đường, ít muối sau đó đợi tầm khoảng 10 phút thì thịt sẽ ngấm đều gia vị hơn, thịt dê sả ớt sẽ càng thêm phần đậm đà.
Phi thơm phần sả rồi mang cho vào cùng với thịt dê đã được ướp. Bắc chảo và xào đều tay trong 5 phút, tiếp đến cho thêm ớt vào đảo đều tay.
Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn cho đến khi phần thịt đã chín rồi thì mang bỏ ra dĩa thưởng thức. Mùi sả thơm lừng kết hợp cùng với phần thịt dê mềm. Tất cả hòa quyện vào nhau và cùng với hương vị cay nồng toả ra từ sả ớt chắc chắn chinh phục được mọi thực khách khó tính trong nhà với món ngon gia đình này.