Gỏi cuốn 15 mét và hương vị đặc sản Lý Sơn hút thực khách
Màn xác lập kỷ lục gỏi cuốn “khổng lồ” 15 mét với 15 loại nhân đặc sắc, kết hợp cùng nước mắm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn là điểm nhấn tại sự kiện quảng bá đặc sản tỏi Lý Sơn.
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ quảng bá và nâng tầm tỏi Lý Sơn tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình quảng diễn ẩm thực đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người tiêu dùng với màn xác lập kỷ lục quốc gia cho món gỏi cuốn đa dạng các loại nhân nhất. Theo đó, 15 đầu bếp và nghệ nhân đã cùng thực một gỏi cuốn dài 15 mét với 15 loại nhân được tuyển chọn kỹ lưỡng như thịt xá xíu, chả mực, chả cá, thịt gà roti, ram bắp…
Sau màn quảng diễn độc đáo, chiếc gỏi cuốn khổng lồ đã được chia nhỏ để khách tham quan thưởng thức cùng với nước mắm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn – sản phẩm được làm từ 100% tỏi Lý Sơn. Trong đó, nhiều thực khách tỏ ra bất ngờ và thích thú với vị chua ngọt cay hài hòa của sản phẩm gắn liền với đặc sản tỏi Lý Sơn.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận kỷ lục cho món gỏi cuốn 15 mét đa dạng các loại nhân nhất được thực hiện bởi 15 nghệ nhân cùng lúc.
Chấm 4 loại nhân của món gỏi cuốn với nước mắm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn, Hoài My (18 tuổi, sinh viên) cho biết nước mắm có vị vừa ăn, dậy mùi tỏi đặc trưng. Theo nữ sinh, ngoài gỏi cuốn, sản phẩm cũng sẽ thích hợp với các món cá chiên, thịt luộc, hải sản, bún thịt nướng, cơm tấm…
Đồng quan điểm song chị Hồng Anh (32 tuổi, nhân viên văn phòng) còn đánh giá cao tính tiện lợi của sản phẩm nước mắm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn: “Với những người ngại băm tỏi ớt khi pha nước chấm như tôi, đây thực sự là một sản phẩm hữu ích, giúp tôi tiết kiệm thời gian khi vào bếp.”
Các đầu bếp chia gỏi cuốn thành những phần nhỏ để khách tham quan thưởng thức cùng nước mắm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn.
Thực tế, Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn không chỉ làm hài lòng nhiều thực khách có mặt tại sự kiện mà còn thành công chinh phục người dùng trên khắp cả nước. Sau một năm ra mắt, hơn 5 triệu chai Nam Ngư Ớt tỏi Lý Sơn đã được tiêu thụ. Doanh số ấn tượng này là minh chứng cho sự tin dùng của khách hàng, khẳng định chất lượng vượt trội của sản phẩm, đồng thời góp phần tôn vinh giá trị nông sản Việt.
Bên cạnh những phản hồi tích cực từ thị trường tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn cũng nhận được lời khen từ các chuyên gia ẩm thực. Nghệ nhân Lê Thị Thiết, Chủ tịch CLB Phở Nam Định, một trong những đầu bếp tham gia xác lập kỷ lục món gỏi cuốn – cho rằng nước mắm Nam Ngư vốn là một sản phẩm phù hợp khẩu vị của nhiều người Việt.
“Hương thơm quyến rũ, vị cay dịu ngọt của tỏi Lý Sơn hòa quyện với nước mắm Nam Ngư tạo nên một tổng thể hấp dẫn, giúp bùng vị cho nhiều món ăn”, nữ nghệ nhân đánh giá.
Gỏi cuốn tươi mát kết hợp cùng nước mắm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn ghi điểm với thực khách.
Tuần lễ quảng bá và nâng tầm tỏi Lý Sơn do Masan Consumer phối hợp cùng các Bộ Ban Ngành, Ủy ban nhân dân, đại diện bà con huyện đảo Lý Sơn tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/8. Đây là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển bền vững, nâng tầm giá trị đặc sản Việt Nam mà Masan Consumer đang theo đuổi.
Tại sự kiện, doanh nghiệp cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với bà con nông dân, UBND huyện đảo Lý Sơn và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để quảng bá đặc sản tỏi Lý Sơn, không chỉ tại thị trường trong nước mà còn vươn ra quốc tế. Qua đây, Masan Consumer tiếp tục cho thấy quyết tâm đồng hành cùng người nông dân nâng tầm nông sản Việt, lan tỏa ẩm thực Việt đến với bạn bè thế giới thông qua chiến lược “Go global – Make Vietnamese Foods – Global Foods”, từ đó đóng góp vào việc gia tăng giá trị kinh tế cho đặc sản Việt Nam, cải thiện đời sống kinh tế của bà con nông dân trên cả nước.
Theo CafeF