Món ngon dễ nấu từ thịt gà
MEATDeli mang đến cho người tiêu dùng nguyên liệu gà ta sạch tự nhiên. Gà Thảo Dược không kháng sinh, thịt thơm ngọt đậm đà. Với thịt gà ngon và giàu dưỡng chất, bạn hoàn toàn dễ dàng chế biến những món ngon dễ nấu và cực bổ dưỡng.
Gà được nuôi thả vườn dưới những bóng cây xanh mát ở miền quê. Ăn thức ăn tự nhiên cho thịt thơm ngọt. Thời gian nuôi đủ ngày giúp gà lớn tự nhiên, hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất.
Nhờ đó, thịt gà chắc ngọt và thơm ngon hơn. Thức ăn của gà được bổ sung 4 loại thảo dược quý. Nhờ đó, gà khỏe mạnh, sạch tự nhiên sẵn sàng chế biến các món ngon dễ nấu.
Gà hấp muối sả thơm ngon- một trong những món ngon dễ nấu bắt cơm cho cả nhà bạn.
Món gà hấp muối sả là món ăn thơm ngon dễ làm cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Gà dai ngọt quyện dùng hương vị của sả, lá chanh hòa quyện. Sau đây là cách làm tham khảo.
Nguyên liệu
– 1 con gà ta thảo dược MEATDeli
– Nửa ký muối hột
– 10 nhánh sả, 2 củ gừng, 3 trái ớt, 100g lá chanh, hành tỏi bóc vỏ
Cách chế biến
– Để thực hiện món ngon dễ nấu này, trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Gà thảo dược rửa qua nước, chà muối với 1 chút gừng và rượu trắng. Để hỗn hợp này trên gà khoảng 5 phút để làm cho gà thơm ngon hơn.
– Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng tươi cạo vỏ, thái lát và đập dập để tiết ra nhiều tinh dầu
– Dùng nồi hấp kín nắp
Chế biến
– Cho 1 muỗng sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ. Nửa muỗng ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1 tiêu xay.
– Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng, hành tỏi nhồi vào bụng gà. Bước này giúp thịt gà hấp ra thơm và ngon hơn.
Hấp gà
– Cho muối hột dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột. Bước này giúp da gà không bị dính vào đáy nồi gây cháy da.
– Gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho tiếp phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.
– Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 45 phút -1 tiếng. Đầu tiên cho lửa lớn, sau khi nồi nóng hẳn để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong và không rách da.
Thử gà chín chưa bằng cách xăm vào gà. Nếu không chảy máu ra là thịt gà đã chín. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút cho gà nguội dần. Vậy là món ngon dễ nấu đã thực hiện xong.
– Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà. Muối bột dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị ngọt của gà.
Pha nước chấm gà
– Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm. Nếu là muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và thêm vào nước cốt nhanh. Xắt nhỏ lá chanh và trộn đều muối chấm.
– Nước mắm: Pha nước mắm chua ngọt, rắc thêm lá chanh cắt nhỏ.
Đặc biệt, với món ngon dễ nấu từ gà này, bạn sẽ thường xuyên trổ tài nấu nướng hơn. Nấu nướng tại nhà giúp bạn có những bữa ăn hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và phù hợp ngân sách.