Thực đơn các món ngon đãi tiệc dễ làm, cực phổ biến
Các món ngon đãi tiệc dễ làm tại nhà cần phải đặc sắc và giàu chất dinh dưỡng, đồng thời còn phải hợp khẩu vị với phần đông khách mời. Đây là cách thể hiện sự hiếu khách và mang lại trải nghiệm khó quên cho thực khách.
1. Top các món ngon đãi tiệc dễ làm để khai vị
1.1 Súp ghẹ nấm đông cô – top 1 các món ngon đãi tiệc dễ làm phổ biến nhất trong thực đơn.
Đây là món ăn vô cùng phổ biến trên các bàn tiệc được nhiều thực khách yêu thích. Vì hương vị rất đỗi thơm ngon và dễ ăn. Món ăn này không mất nhiều thời gian để nấu nên thường xuất hiện trong các bữa tiệc.
Nguyên liệu để nấu món ăn thơm ngon này bao gồm:
- Ghẹ
- Nấm đông cô
- Bắp
- Trứng gà
- Trứng cút
Thành phần vô cùng dễ tìm, kết hợp với nhau lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu món này trong các bữa ăn gia đình cũng rất phù hợp.
1.2 Súp cua – Top 2 món ngon đãi tiệc dễ làm dành cho màn khai vị
Được bắt gặp nhiều trong các bữa tiệc lớn nhỏ do độ hương thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này phù hợp mọi lứa tuổi.
Thành phần chính của món ăn thơm ngon này bao gồm:
- Thịt cua
- Thịt gà xé sợi
- Nấm đông cô
- Nấm tuyết và bắp
Khi kết hợp các nguyên liệu này cùng nhau sẽ mang đến cho bạn một món súp thơm ngon no bụng.
1.3 Súp gà nấm hương – Top 3 danh sách các món ngon đãi tiệc dễ làm
Nhiều nhà hàng lựa chọn món ăn này để làm món khai vị trong thực đơn tại các bữa tiệc.Món này rất đơn giản và còn hương vị thơm ngon nên được rất nhiều thực khách yêu thích.
Nguyên liệu làm món ăn hấp dẫn này gồm có:
- Thịt gà xé
- Nấm hương
- Bắp
- Cà rốt
Tuỳ vào từng vùng miền mà bạn có thể thoải mái lựa chọn những nguyên liệu phù hợp hơn cho bữa tiệc của mình.
2. Món chính đãi tiệc đơn giản
2.1 Mực hấp gừng
Một món chính hoàn hảo cho một bữa tiệc, tuy đơn giản và thanh đạm nhưng đây lại là một trong những mỹ vị trong nền ẩm thực Việt. Cách chế biến đơn giản giúp thức ăn bảo quản được vị ngọt của mực nhưng vẫn rất thơm mùi gừng đặc trưng.
Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị rất đơn giản đó là:
- Mực ống to: 1 con
- Gừng
- Ớt giã nhuyễn
Đối với mực, bạn hãy mang đi khứa nhẹ phần thân để mực nhanh chín hơn. Sau đó bạn hãy mang mực đi ướp với gừng, ớt giã nhuyễn trong khoảng 2 tiếng. Song tiếp theo , bạn hãy bỏ vào nồi để hấp cách thủy. Chỉ mất ít thời gian với vài bước đơn giản, bạn đã có được một món ăn vô cùng ngon miệng.
2.2 Mực chiên xù
Áo lớp bột giòn tan bên ngoài, bên trong lại dai dai ăn rất cuốn. Nhất là khi bạn chấm kèm cùng tương ớt là không còn gì tuyệt vời hơn. Đây được bình chọn là một trong những món ngon đãi tiệc được lòng rất nhiều thực khách.
- Mực ống loại to
- Bột chiên và bột khô
Đầu tiên, bạn đem mực cắt thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Sau đó, mang đi rửa sạch và để ráo phần mực. Chuẩn bị sẵn một phần bột chiên và một phần bột khô, thêm một phần bột ướt. Mực sau khi ráo nước thì đem đi nhúng qua một lớp bột ướt rồi lại phủ thêm một lớp bột khô. Cuối cùng bạn cho mực vào chảo dầu sôi. Muốn mực chiên được giòn, bạn nên chiên mực ngập trong dầu.
2.3 Mực xào sa tế
Mùi vị thơm ngon của món mực xào sả tế hẳn khó ai mà có thể cưỡng lại được. Hương vị đậm đà, cay nồng từ ớt cộng thêm sự giòn ngọt từ những miếng mực vô cùng hợp vị.
Với món này, bạn nên ưu tiên chọn mực lá để tăng hương vị của món ăn được thơm ngon hơn. Mực thì cắt thành những miếng vừa ăn, khứa nhẹ để rút ngắn thời gian thấm vị. Canhthời gian ướp mực kèm sa tế cùng một ít đường trong 2 tiến. Sau đó, bạn mang đi xào đến khi chín rồi bắt đầu thưởng thức.
Hy vọng gợi ý từ món ngon gia đình giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm ngon và lạ miệng.