Món ngon cuối tuần dễ làm, chị em vụng về đều “triển” ngon
Cuối tuần là khoảng thời gian cả nhà quây quần bên nhau. Cùng trò chuyện, thưởng thức các bữa ăn đầm ấm. Sau một tuần làm việc bận rộn, không gì tuyệt hơn những người thân yêu cùng thưởng thức những món ăn ngon. Vì vậy, các chị em thường dành hết tâm huyết cho bữa cơm gia đình cuối tuần. Nhưng, cuối tuần cũng là thời gian để nghỉ ngơi. Việc nấu nướng quá phức tạp thường khiến chúng ta bị mệt. Vậy làm sao để vừa có những món hấp dẫn, vừa có thời gian nghỉ ngơi? Câu trả lời hãy ghi chép lại công thức những món ngon cuối tuần dễ làm. Để chị em dù có vụng về cũng có thể hoàn thành.
Tai lợn trộn mắm tỏi – món ngon cuối tuần dễ làm
Công đoạn đầu tiên là luộc tai lợn. Bí quyết luộc ngon cần tai heo sơ chế thật sạch. Sau đó luộc với gốc mùi, hoa hồi, gừng và một chút muối. Cách luộc này sẽ giúp tai heo vừa thơm vừa đậm đà. Sau khi tai heo chín, vớt ra và ngâm với nước đá. Tai heo ngâm với nước đá sẽ rất giòn. Ngâm xong mang heo đi cắt mỏng.
Công đoạn cuối cùng là trộn tai lợn. Làm nước sốt gồm có: mắm, tỏi ớt băm nhỏ, chanh và đường. Phần nước sốt này, bạn cứ nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình. Sau đó dùng thố đổ tai lợn và nước xốt vào trộn đều. Để tầm 30 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.
Món thứ 2: rau muống xào tỏi
Hẳn là ai cũng rất quen thuộc với món rau muống xào tỏi. Nhưng bạn đã làm đúng cách chưa? Hãy tham khảo cách sau đây, để có món rau muống hoàn hảo nhé.
Rau muống nhặt và rửa sạch. Để rau muống giòn và ngon, bạn hãy bỏ phần lá rau đo. Bắc một nồi nước đun sôi, cho thêm chút muối và bỏ rau vào luộc. Lưu ý rau chỉ luộc sơ qua, luộc kĩ lúc xào sẽ bị nhũn. Sau khi luộc rau xong, hãy cho ngay vào thau nước lạnh. Việc cho vào thau nước lạnh sẽ giúp xau giữ được màu xanh.
Ngâm rau cho đến khi nguội thì với ra rổ, vẩy cho thật ráo nước. Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, phi thật thơm tỏi đã đập dập. Để lửa to, đổ rau muống vào xào thật nhanh tay. Nêm nếm gia bị vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Sườn nướng mật ong – món ngon dễ làm, thơm phức
Chọn phần sườn ngon, sơ chế sạch và để ráo. Nguyên liệu ướp sườn gồm có mật ong, ngũ vị hương, bột tỏi. Cùng với đó là dầu hào, nước tương, ngũ vị hương cùng hạt nêm. Cho sườn và gia vị vừa ăn vào ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, ướp sườn lâu hơn càng ngon bạn nhé.
Khi sườn ngấm gia vị rồi thì đến khâu nướng. Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được. Vừa nướng vừa canh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Mách nhỏ, khi sườn sắp chín, hãy phết thêm 1 lớp mật ong. Cách làm này sẽ giúp sườn thơm hơn rất nhiều đó.
Đậu đũa luộc – đơn giản, tiện lợi
Món này thì thật sự đơn giản rồi. Đậu đũa bạn đem nhặt, rửa sạch. Đặt nồi nước thật sôi rồi cho đậu vào luộc. Cũng như các loại rau khác, bạn nên cho thêm một chút muối. Cho muối vào đậu sẽ xanh và đậm hơn. Sau khi đậu chín, vớt ra. Ngâm vào thau nước lạnh để đậu có màu xanh đẹp mắt nhé.
Canh trứng cà chua – bổ dưỡng, thơm ngon
Món này vừa ngon vừa dễ làm. Đặc biệt đưa cơm, phù hợp với cả mùa đông hay mùa hè. Cách làm thì cũng rất đơn giản. Cà chua luộc sơ sau đó bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tím. Sau đó, cho cà chua vào xào rồi nêm nếm vừa miệng.
Sau khi canh đã sôi, cho đậu hũ cắt vuông vào. Trứng đập vào bát nhỏ khuấy đều. Sau khi canh sôi lại thì cho trứng vào, khuất nhẹ tay và tắt bếp. Dùng lúc còn nóng sẽ ngon hơn.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành mâm cơm gồm những món ngon cuối tuần dễ làm. Cùng tham khảo các công thức pha nước chấm ngon tại đây nhé!