Các món bò ngon khó cưỡng, dễ chế biến

 Các món bò ngon khó cưỡng, dễ chế biến

Nếu thịt trắng là loại thịt sáng màu, gồm thịt gia cầm, cá. Thì thịt bò là thịt gia súc, được phân loại là thịt đỏ. Nó có chứa hàm lượng sắt cao hơn các loại thịt trắng. Đây là thực phẩm giàu protein chất lượng cao giúp duy trì và phát triển cơ bắp. Trong thịt bò cũng có nhiều loại vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể. Do đó, sử dụng lượng thịt bò vừa phải vẫn đem lại chế độ ăn lành mạnh. Có nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt bò. Dưới đây là một vài gợi ý cách chế biến cho các món bò ngon lạ miệng.

Nộm rau muống thịt bò

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau muống tươi non
  • 100g thịt bò mềm
  • 500g lạc, 1 quả chanh, 3 nhánh tỏi
  • 3 quả ớt, 3 thìa cafe nước mắm
  • Đường: 2 thì cafe, Mì chính: 1 thìa cafe

Cách làm:

Bước 1: Rau muống rửa sạch, luộc với ít muối. Luộc rau vừa chín tới thì vớt ra để ráo, cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước chấm chua ngọt, chanh, tỏi, ớt, đường, Tỉ lệ pha vừa miệng…Sau đó vớt rau muống ra để ráo.

Bước 2: Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái theo thớ thịt thật mỏng. Cho dầu ăn và chút tỏi phi thơm để xào thịt bò. Tiếp đến, trộn thịt bò đã xào chín tới cùng rau muống, lạc rang. Tất cả trộn đều rồi cho món ăn ra đĩa.

Các món bò ngon khó cưỡng, dễ chế biến

Thịt bò nướng cay

Nguyên liệu:

  • 500g thịt mông bò
  • 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè
  • bột ngọt, hạt nêm, đường, ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch để ráo nước, lấy khăn giấy lau khô. Tiếp đó, thái miếng to, bản mỏng khoảng 1-2cm. Ướp thịt cùng các gia vị kể trên sao cho vừa ăn trong khoảng 30 phút. 

Bước 2: Xếp từng miếng thịt lên vỉ. Để nhiệt độ lò nướng ở 200 độ C. Nướng trong khoảng 15-17 phút là thịt vừa chín, tùy độ dày miếng thịt. Với món nướng này ăn kèm các loại xà lách, dưa leo, cà chua hay các loại của quả muối chua.

Thịt bò sốt vang

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò
  • 1 nhánh gừng
  • 5 tép tỏi, 1 củ cà rốt
  • 2 quả cà chua
  • 4 củ khoai tây, 1 củ hành tây
  • 1 chén rượu vang đỏ, tương cà, gia vị 

Cách làm:

Bước 1: Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách rửa qua với rượu. Sau đó thái miếng vuông dày khoảng 2-3cm. Sau khi tẩy rượu thì ướp thịt bò với gừng băm cùng 3 thìa nước mắm, 1 ít đường,1 ít ngũ vị hương, ít rượu vang và 1 thìa sốt cà chua. Các nguyên liệu trộn cho ngấm thịt khoảng 20 phút.

Các món bò ngon khó cưỡng, dễ chế biến

Bước 2: Cho chút dầu ăn vào chảo, đảo đều cà chua. Tiếp đó cho thịt bò vào xào săn lại. Nêm thêm 2-3 bát nước con hoặc nhiều hơn nếu muốn. Nhưng không quá nhiều để đảm bảo độ sánh sền sệt. Cho vào nồi áp suất, ninh khoảng 20 phút. Kế tiếp cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm thêm 5 phút.  Món ăn kèm là bánh mì sẽ rất hợp vị. Đây là một trong những món phổ biến khi nhắc tới các món bò ngon.

Các món bò ngon này vừa phù hợp đãi tiệc khách vừa có thể cải thiện bữa ăn hàng ngày của gia đình.