Các món ngon dễ nấu cho cả nhà ăn sáng mùa dịch
Các thành phố lớn ở phía Nam đang thực hiện chỉ thị 16. Việc mua thức ăn chế biến sẵn không dễ dàng khi shipper chỉ được giao trong địa bàn quận, huyện. Để có được bữa sáng dinh dưỡng cho cả nhà, các mẹ tự tay nấu nướng. Sau đây là top 3 món ngon dễ nấu cho cả nhà không khác gì ăn sáng ngoài hàng. Các mẹ cùng tham khảo nha
Bánh canh giò heo – Món ngon dễ nấu được người miền Nam ưa chuộng
Nguyên liệu gồm:
0.5kg xương ống, 0.5kg xương cục, 0.5kg giò nạc
2.5 lít nước, 25gr hành tím, 2 củ cà rốt, 2 củ cải trắng, 10gr nấm hương khô
25gr hành lá, 2gr ngò rí
50gr hạt nêm Chinsu, 5gr tiêu, 20gr nước mắm, 1kg bánh canh
Sơ chế:
– Rửa sạch xương và giò heo
– Chiên sơ hành tím nguyên củ
– Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ cắt khoanh vừa ăn.
– Ngâm nấm hương cho nở sau đó vắt khô nước rồi đem đi chiên.
– Hành ngò rửa sạch cắt nhỏ.
Cách làm:
- Hầm xương heo cùng hành tím, cà rốt, củ cải trắng, nấm hương khoảng 3 tiếng.
- Chân giò luộc cùng xương heo khoảng 1 tiếng. Với ra làm nguội sau đó chặt khúc vừa ăn.
- Nêm nước dùng cùng gia vị đã chuẩn bị. Vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
- Trụng bánh canh cho vào tô xếp chân giò với xương cục, hành ngò rồi chan nước dùng.
Soup thịt heo trứng cút – Món ngon dễ làm mà cả nhà đều thích
0.5kg xương ống , 0.5gr xương cục , 200gr thịt heo xay , 2l nước
25gr hành tím, 5 trứng gà, 20 trứng cút, 2 củ cà rốt
50gr bột bắp, 5gr hành lá, 2gr ngò rí, 25gr hạt nêm , 5gr tiêu, 20gr nước mắm
Sơ chế:
– Trụng sơ và rửa sạch xương các loại.
– Hành tím sơ chế tương tự bánh canh.
– Đánh tan 5 quả trứng gà.
– Trứng cút luộc chín, bóc sạch bỏ.
– Cà rốt rửa sạch, xắt hạt lựu.
– Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
– Pha Bột bắp với 2 muỗng nước tạo độ sệt suop.
Cách làm:
– Hầm xương với hành tím trong 2 tiếng sau đó lược lấy 2.5 lít nước dùng.
– Nêm gia vị sau đó cho thịt xay vào nước dùng quậy đều. Sau đó cho tiếp cà rốt nước bột bắp và trứng gà vào quậy đều tay. Cuối cùng cho trứng cút rồi tắt lửa. Ăn kèm cùng dầu mè, tiêu và hành ngò
Hủ tiếu xương heo – món ngon dễ làm thông dụng
Hầm nước dùng:
0.5kg xương ống , 0.5kg xương cục , 0.5kg nạc xay, 0.5kg nạc dăm, 3 lít nước
25gr hành tím, 5gr gừng, 15gr khô mực, 5gr tôm khô
15gr củ cải muối đã ngâm, rửa sạch. 1 củ cải trắng, 10gr nấm hương khô
40gr hạt nêm , 2 tp muối, 40gr đường phèn, 2tp bột ngọt
Sơ chế:
– Xương và hành sơ chế tương tự bánh canh
– Khô mực nướng với tôm khô.
– Rửa sạch thịt nạc
– Củ cải rửa sạch gọt vỏ cắt khúc.
– Củ cải muối cắt lát mỏng trụng sơ với nước nóng sau đó vắt ráo cho đỡ mặn.
– Ngâm nở nấm hương sau đó cho vào luộc
– Hành hẹ, Rau rửa sạch ăn sống kèm.
Cách làm:
– Hầm xương hầm, tôm khô, khô mực, củ cải muối, củ cải trắng khoảng 3 tiếng lấy nước dùng.
– Luộc nạc dăm với nồi nước dùng khoảng 30 phút vớt ra cắt lát mỏng.
– Thịt bằm xào sơ với hành tím phi, nêm gia vị vừa ăn.
– Lượt lấy 3 lít nước dùng nêm gia vị là được.
– Trụng bánh hủ tiếu cho vào tô. Xếp các loại topping sau đó múc nước dùng, ăn kèm với rau xà lách giá hẹ.
Với 3 món ngon dễ nấu trên, các mẹ sẽ tự tin có bữa sáng ngon bổ cho cả nhà mùa dịch này. Chúc các mẹ thành công nhé.