Những món ngon cuối tuần dễ làm vừa đẹp mắt, dễ làm vừa tốt cho sức khỏe
Cuối tuần là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, sum họp người thân, bạn bè. Đây là thời điểm vàng để tái tạo sức lao động. Bạn cũng có thể tự do làm một số việc mình yêu thích mà ngày thường không có thời gian. Nấu những món ăn ngon cuối tuần dễ làm, mời bạn bè, người thân thưởng thức. Không cần phải cầu kỳ nấu nướng nếu bạn không phải là người khéo léo bếp núc. Thậm chí với xu hướng ăn low carb, ăn kiêng tốt cho sức khỏe thì một vài món salad cũng đủ. Decor đẹp mắt, có lợi cho sức khỏe, nấu nướng đơn giản là điểm cộng của món salad.
Sau món salad có thể thêm vài món ăn chính. Tuy nhiên màu sắc tươi tắn của rau củ quả trong các món salad cũng luôn tạo sự hấp dẫn. Dưới đây là công thức cho một số món salad hấp dẫn, tươi ngon.
1. Salad bắp cải và tôm không thể thiếu trong những món ngon cuối tuần dễ làm
Không chỉ có tính mát mà món ăn này lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Với người có chế độ lowcarb. Có thể sử dụng cho 1 bữa ăn tối nhẹ nhàng, lành mạnh.
Nguyên liệu:
+ Bắp cải trắng hoặc tím tùy thích: 1 cái nhỏ
+ Đường: 60g
+Nước mắm Chinsu ngon: 3 muỗng
+ Nước cốt chanh: 4 muỗng
+ Dấm gạo: 1 muỗng
+ Hành tây: 1 củ
+ Tôm sú: 2-300g
+ Rau mùi, rau răm
Cách làm:
– Bắp cải sau khi thái sợi chỉ mỏng, rửa thật sạch, để ráo nước. Cho bắp cải vào tô lớn, bọc kín lại bằng nilon và để tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
– Cho nước cốt chanh, nước mắm, dấm vào hòa tan đều. Có thể cho thêm ½ thìa bột canh nếu gia giảm chưa đủ mặn.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái chỉ nhỏ.
- Tôm bóc vỏ hấp chín, hoặc luộc chín, bổ đôi dọc sống lưng tôm. Hoặc có thể để nguyên con nếu tôm nhỏ.
- Tất cả các nguyên liệu gồm rau cải, tôm, rau răm, rau mùi, hành và nước trộn đã pha chế. Đảo đều lên để tất cả các nguyên liệu thấm đều gia vị.
– Nếu ăn cay, có thể cho thêm một quả ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
-
Salad bơ, dưa hấu
Hai loại trái cây này không chỉ là món tráng miệng khoái khẩu của nhiều người. Chế biến khéo léo là có thể có được món salad mát dịu, chua chua, thanh thanh. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc bắt mắt.
Nguyên liệu:
+ Dưa hấu (¼ quả) và bơ (2 quả): chọn quả tươi, bơ chín tới
+ Nước cốt chanh tươi
+ Phô mai, dầu ô liu (⅓ cup)
+ Bơ thái kiểu hạt lựu
+ Bạc hà hoặc húng quế, ớt đỏ, rau mùi, giá đỗ
+ Muối, tiêu
+ 1 củ tỏi
Chế biến:
– Bơ và dưa hấu thái hạt lựu rồi cho vào bát tô, để tủ lạnh khoảng 30 phút
- Ớt thái chỉ
- Tỏi bóc vỏ, đập dập
Trộn nước cốt chanh, muối, tiêu, tỏi, nước cốt chanh
– Sau đó trộn toàn bộ dưa hấu, bơ, dầu ô liu, phomai, ớt và nước trộn. Để ngấm trong vòng 15 phút là có thể bỏ ra dùng ngay. Các loại lá bạc hà, húng quế, rau mùi, giá đỗ cho vào sau cùng, ngay trước khi ăn để không bị nát.
-
Salad cà chua kiểu Ý
Một đĩa salad kiểu Ý cổ điển là lựa chọn hoàn hảo để mở đầu một bữa ăn chuẩn Âu. Những món ngon cuối tuần dễ làm thanh lịch, nhẹ nhàng, đừng bỏ lỡ món salad này. Bạn nên dùng chung với rượu trắng ướp lạnh, món salad sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
+ 2 đến 4 quả cà chua to, thái lát
+ 1 nắm lá húng quế
+ 3 muỗng dầu ô liu nguyên chất
+ 500g phô mai Mozzarella tươi, thái lát
+ Muối và tiêu
Cách làm:
Xếp xen kẽ cà chua thái lát, lá húng quế và phô mai lên trên đĩa. Xịt lên đó một ít dầu ô liu, rắc một ít muối và tiêu rồi thưởng thức.