XÚC XÍCH VÀ ĐIỂM NỔI BẬT DÀNH CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG XÚC XÍCH HEO CAO BỒI

 XÚC XÍCH VÀ ĐIỂM NỔI BẬT DÀNH CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG XÚC XÍCH HEO CAO BỒI

Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt bằng phương pháp nhồi thịt và dồn vào một bì, hoặc ruột heo, kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Đây cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất mà con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. 

Mỗi quốc gia, mỗi vùng trong một nước cũng có một cách làm xúc xích khác nhau, công thức khác nhau, quy trình chế biến khác nhau, nên mang lại mùi vị không giống nhau. Cơ bản xúc xích có hai loại là xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng. Mỗi loại có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, ở các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam thì xúc xích tiệt trùng phổ biến hơn. Thông thường xúc xích được phân chia theo cách sản xuất: loại luộc, loại nấu, loại sống.

XÚC XÍCH VÀ ĐIỂM NỔI BẬT DÀNH CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG XÚC XÍCH HEO CAO BỒI

Ngày nay có rất nhiều thương hiệu lớn tham gia vào “sân chơi” sản xuất và kinh doanh xúc xích, với không chỉ mong muốn mở rộng thị trường và mang đến cho người tiêu dùng Việt các sản phẩm từ thịt độc đáo và thơm ngon. Dẫn đầu trong việc tạo nên làn sóng trong thị trường gây thu hút với người tiêu dùng, Masan đã thành công khi cho ra mắt sản phẩm xúc xích heo Cao Bồi, đặc biệt dành cho trẻ em với nhiều đổi mới thú vị.

Biết thêm về xúc xích heo Cao Bồi

Xúc xích heo Cao Bồi là sản phẩm của sự cộng tác giữa Masan và Jinju Ham.

Chắc chắn người tiêu dùng không còn xa lạ với thương hiệu Masan với nhiều sản phẩm chất lượng, gắn bó với người Việt nhiều năm qua. Riêng Jinju Ham là nhà sản xuất xúc xích lâu đời nhất của Hàn Quốc với thị phần đứng đầu trong ngành hàng này và các thực phẩm khác. Jinju Ham có kinh nghiệm hơn 30 năm trong thị trường thịt chế biến và hiện đang sở hữu nền tảng nghiên cứu và phát triển sản phẩm hàng đầu và công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

 Xúc xích Cao Bồi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, không chứa chất bảo quản, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm có thành phần chủ yếu từ thịt heo tươi ngon. Nguyên liệu được cung cấp và lựa chọn kỹ lưỡng, mang đến sự an tâm cho người dùng.

Thành phần dinh dưỡng trong xúc xích và những điều lưu ý khi sử dụng.

Thông thường xúc xích được làm từ các nguyên liệu thịt như heo, bò, gà hoặc tôm; vì vậy món ăn này cung cấp hàm lượng lớn chất đạm, là sự lựa chọn tốt nếu bạn cần bổ sung vi chất vào bữa cơm hàng ngày, hoặc ăn vặt trong ngày cho trẻ. Ngoài ra, xúc xích còn chứa các chất khác, như sắt, kẽm, canxi…Sắt đóng vai trò ngăn ngừa thiếu sắt, thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tốt cho cơ thể.

Bên cạnh những lợi ích thì xúc xích cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây hại sức khoẻ vì trong quá trình chế biến, nhà sản xuất có thể sử dụng thịt bẩn, hoặc cho quá nhiều thành phần phụ phẩm, về lâu về dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng nhiều chất Nitrit để nâng cao thời gian quá trình bảo quản, thực phẩm tươi và lâu hư hơn. Hàm lượng nitrit rất dễ gây ung thư tuyến tụy, bàng quang, thực quản.

Do đó khi chọn lựa xúc xích chúng ta tuyệt đối không mua loại xúc xích nào có thành phần Nitrit. Nên cân nhắc nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chú ý tới màu sắc của xúc xích. Nếu chọn lựa xúc xích tiệt trùng nên nắm vững thông tin về cơ sở sản xuất, lựa chọn thương hiệu có uy tín.

Đa dạng các loại xúc xích trên thế giới.

Có rất nhiều loại xúc xích trên khắp thế giới đa dạng về thành phần và phương pháp chế biến.

– Kulen: sản xuất chính ở Slavonia – Đông Croatia, sử dụng nửa thịt heo, nửa bò; với gia vị chính là tiêu đen, ớt tây và tỏi, được xay sơ, hun khói rồi phơi khô, có vị cay và hơi chua.

– Mettwurst: thịt bò hay thịt heo, được phơi khô. Đặc điểm là nhiều loại có thể được dùng để trét lên bánh mì như pate. Những loại này hoặc là ăn liền hoặc là thời gian để khô ngắn (chỉ 1 ngày) nên không giữ được lâu.

– Xúc xích Đức nổi tiếng bởi mùi khói thơm dịu. Để làm xúc xích xông khói người ta phải dùng dăm gỗ sồi hun cháy và khói của nó được xông thật nhẹ, kéo thật lâu áp vào từng mẻ xúc xích treo trên giàn bên trên. Xúc xích xông khói thường được nướng, bởi mùi thơm của khói trong xúc xích như được đánh thức bằng cái nóng của lửa, mùi của than củi. Chấm xúc xích với mù tạt thơm nồng, hăng hắc cay càng đậm đà hương vị của thịt, của khói.

– Nước Anh nổi tiếng với loại xúc xích tươi làm bằng thịt bò hoặc heo trộn với gia vị, hành tím, ớt. Sau một thời gian, xúc xích được mang ra chiên hay nướng đều thoang thoảng thật nhẹ vị chua, tương tự như vị của nem chua.

 – Xúc xích Ý là vị ngọt thanh và hương vị của rau mùi hoà quyện với gia vị làm nên phong cách riêng cho xúc xích Ý. Vùng Toulouse của Pháp thì nổi danh với món xúc xích thịt heo xay miếng lớn lẫn với da. Nhai xúc xích vừa nhận được sớ thịt vẫn còn lẫn với cảm giác sần sật của da càng đã miệng.

Biến tấu cho món xúc xích thêm mới lạ.

Ngoài ra, với sản phẩm có sẵn tại thị trường Việt Nam, bạn cũng có thể tìm nhiều cách chế biến để làm mới hương vị món ăn, cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày.

  1. Salad xúc xích

– Cách chế biến vô cùng đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần luộc sơ xúc xích sau khi bỏ vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó bày cùng với xà lách, hoặc cải Đà Lạt, cà chua cắt lát, thêm một ít củ hành, ớt chuông cắt nhỏ.

– Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể dùng sốt mayonnaise, hoặc pha nước mắm. Trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau là đã có thể thưởng thức.

  1. Tôm sú chiên xúc xích

– Tôm sú sau khi rửa sạch, lột vỏ và bỏ phần chỉ đen, bạn chiên qua với bơ và tỏi băm. Sau khi thấy tôm chuyển màu, cho tiếp ½ chén bột năng pha loãng vào ôm cho chín mềm trong 5 phút.

– Trong lúc đợi nước dùng sệt lại, bạn cắt khúc xúc xích, chiên sơ cho lớp ngoài vàng giòn, sau đo bỏ vào cùng với phần tôm. Nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.

– Món này ngon nhất là khi dùng kèm với rau sống và tương ớt. Có thể ăn vặt giữa các bữa, cũng có thể ăn cùng với cơm.

  1. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

– Khoai sau khi gọt sạch vỏ, thái miếng, rửa sạch với nước muối loãng cho sạch nhựa thì lấy ra luộc chín khoai.

– Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột. Tiếp đó thì chiên với lửa vừa, khi thấy lớp khoai chín vàng đều, thơm và có độ giòn thì vớt ra.

Đây là món ăn vặt khá phổ biến, ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà để làm tăng mùi vị của món ăn.

 

Đặc biệt hơn, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hơn hết là trẻ em, Masan đã cho ra đời dòng sản phẩm xúc xích heo Cao Bồi. Món ăn này được đựng trong cốc, bao bì bắt mắt và bảo quản đúng quy định. Khi ăn, bạn chỉ cần bóc vỏ, cho gói gia vị kèm bên trong cốc, đậy lại lắc đều là có dùng ngay được. Liên tục làm mới khẩu vị, xúc xích heo Cao Bồi có bốn vị cho người tiêu dùng lựa chọn, lắc phô mai Pháp, sốt tôm sữa, lắc phô mai bắp, sốt spaghetty. Với giá thành rẻ, phù hợp túi tiền với đa số người dân Việt Nam, hơn nữa đến từ thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, xúc xích heo Cao Bồi trở nên quen thuộc và ngày càng nhận được nhiều sự ưu ái từ người tiêu dùng.