Công thức cho bữa tiệc BBQ đầy ắp những món nướng ngon
Thời tiết se lạnh như những ngày mưa vừa qua chính là yếu tố kích thích niềm đam mê với những món nướng ngon trong lòng những người yêu ẩm thực trỗi dậy.
Thế nhưng, không chỉ mỗi bạn mà còn rất nhiều người cũng thuộc hội yêu đồ nướng cho nên đây là lý do mà đa số các hàng quán, nhà hàng nướng vào mùa này lại thường hay trong trạng thái hết bàn. Nên thay vì tận hưởng những món nướng ngon trong những dịp hò hẹn cuối tuần cùng bạn bè, bạn lại phải dằn bụng chọn ăn món khác.
Đừng lo lắng, với các công thức này, bạn sẽ không cần phải chen chúc đi đâu xa xôi để thoả mãn niềm đam mê bất tận với đồ nướng nữa. Mà có thể thưởng thức ngay những món nướng ngon tại nhà cùng bạn bè và người thân.
Vào bếp ngay để khiến gia đình và bạn bè trầm trồ với tài bếp núc của bạn ngay thôi nào!
- Một trong những món nướng ngon đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là: Sườn heo nướng tiêu tẩm mật ong ngọt ngào
Nguyên bạn cần có để làm ngay món ngon dễ làm này bao gồm
Sườn heo 500 gram
Gia vị: nước mắm, dầu ăn, tương đen, muối, hạt nêm và mật ong, tiêu nhuyễn.
Mỗi loại bạn cần 1 thìa cafe.
Cuối cùng là hành tím và tỏi băm.
Cách nấu
Sườn non sau khi mua về bạn hãy mang đi rửa sạch và hãy để thịt ráo nước.
Sau đó thì mang thịt đi xắc thành những miếng vừa ăn.
Mang thịt đi ướp với tất cả gia vị mà bạn chuẩn bị từ trước, ngoại trừ dầu ăn và tiêu nhé.
Để thịt ngấm đều gia vị trong vòng 2 tiếng nhé.
Cuối cùng là dùng cọ phết lần lượt: mật ong, dầu ăn và tiêu lên từng miếng thịt để nướng.
Chỉ với vài công đoạn đơn giản mà bạn đã có ngay cho mình món nướng ngon đầu tiên cho bữa tiệc BBQ của mình rồi.
2. Món nướng thứ hai thuộc top những món nướng ngon dễ làm: Thịt heo nướng với riềng sả.
Để thực hiện món ngon dễ chế biến này bạn cần chuẩn bị
Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò 700 gram
Riềng sả chuẩn bị 200 gram cùng với 2 củ tỏi
Gia vị bao gồm: Dầu hào, dầu ăn cùng nước mắm
Que xiên để nướng
Bếp than
Cách nấu
Với phần thịt xắt thành những lát thịt mỏng vừa ăn.
Mang thịt đã xắt trộn cùng với hỗn hợp dầu hào, nước mắm và tỏi đã băm nhuyễn cùng riềng sả xay trong 2 tiếng.
Xiên que bạn mang đi rửa sạch và bôi kèm lên 1 lớp dầu ăn để xiên không bị dính với phần thịt khi nướng.
Chuẩn bị bếp than và sau đó đặt dần các xiên thịt lên, nhớ lật đều tay cả 2 mặt thịt để tránh bị sống nhé.
3. Nếu đã chán các món thịt heo nướng, chuyển sang món ngon cuối tuần cực kỳ đưa miệng thứ ba: thịt bò nướng ống tre thơm nức mũi
Nguyên liệu rất dễ tìm, bạn cần chuẩn bị
Thịt bò 300 gram
Sả 4 nhánh
100 gram lá é
Lá dứa 1 bó
Gừng tươi chuẩn bị 1 củ
Cách làm
Khử đi mùi thịt bò để tránh ngửi phải mùi “đặc trưng” khi đang thưởng thức bằng tips dùng gừng chà xát với mặt thịt.
Xong sau đó bạn hãy mang thịt rửa sạch lại với nước và xắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước kế tiếp bạn mang sả đi rửa sạch và cắt mỏng. Song sau đó cho lá é vào giã nhuyễn cùng.
Tiếp đến, thịt bò mang đi ướp cùng với hỗn hợp tiêu, hạt nêm và bột ngọt cùng muối.
Để thịt nghỉ trong 30 phút cho gia vị được ngấm đều phần thịt bò.
Sau đó bạn tiến hành dồn thịt vào ống tre khoảng chừng 4cm cho mỗi đầu ống.
Lá dứa mang đi rửa sạch sau đó bạn hãy lau khô chúng
Nhét chặt vào mỗi 2 đầu ống tre cho phần thịt không bị rơi ra.
Nhóm bếp than lên thật nóng và cho từng ống tre lên để nướng.
Nướng cho đến khi bạn thấy thịt bò tiết nước ra và toả ra hương thơm ngào ngạt hấp dẫn.
4. Món ngon cuối tuần hấp dẫn tiếp đến cực kỳ phổ biến, kích thích bao dạ dày đang đói bụng: Gà nướng muối ớt
Nguyên liệu mà bạn cần có cho món nướng ngon dễ làm này bao gồm
Chuẩn bị 1 con gà tầm 2kg
Tiếp theo bạn cần có nghệ tươi, chanh, lá chanh và ớt hiểm cùng hành tím.
Gia vị: muối ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường và cuối cùng là dầu ăn.
Cách nấu
Thịt gà bạn mang đi làm sạch. Sơ chế mổ phanh phần thịt, sau đó dùng dao khứa vài đường để gia vị ngấm đều.
Nghệ thì bạn gọt bỏ đi phần vỏ, mang đi giã nhuyễn cùng 2 củ hành tím.
Nhớ vắt lấy nước cốt để dùng phết lên khắp phần thịt gà.
Hỗn hợp sốt ướp gà bao gồm: nước mắm, muối ăn, dầu ăn, chút đường, một ít bột ngọt, tiêu và ớt đã giã nhuyễn.
Xong sau đó bạn hãy trộn tất cả thật đều tay.
Mang hỗn hợp nước sốt xoa đều lên thịt gà trong 30 phút.
Cuối cùng đặt thịt gà đã ngấm gia vị lên bếp than đang nóng và nướng đến khi gà đã chín vàng.