Đãi khách đến nhà với những món ngon lạ miệng
Sau thời gian dài giãn cách để phòng dịch Covid-19, gia đình và bạn bè lại có cơ hội quân quần bên nhau. Đây là dịp tuyệt vời để chúng ta tổ chức các bữa tiệc tại gia với những món ngon lạ miệng đãi khách. Việc cùng đoàn tụ ăn uống tại nhà vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo phòng dịch.
Hơn nữa, với việc tự chọn nguyên liệu, tự nấu nướng sẽ yên tâm về ATTP. Tuy nhiên, việc nấu nướng cũng khiến chị em khá đau đầu. Làm sao để vừa nhiều đối tượng thực khách khác nhau? Lại cần nấu nướng thật đơn giản cho đỡ mệt mỏi? Đây là câu hỏi nhiều chị em đặt ra.
Trên các hội nhóm, mọi người bàn luận sôi nổi và cùng đưa ra các thực đơn. Hãy cùng tham khảo món gà hấp muối sả, chế biến đơn giản mà ai cũng thích. Đây chắc chắn sẽ là món ngon lạ miệng đãi khách cho tiệc tại gia.
Chuẩn bị nguyên liệu và các bước chế biến món ngon lạ miệng đãi khách
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa tiệc. Cùng với thịt lợn và thịt bò, thịt gà được rất nhiều người yêu thích.
Có rất nhiều cách chế biến thịt gà như luộc, nướng, gỏi. Thay vì luộc gà, bạn hãy thử làm gà hấp muối sả nhé. Món này khá đặc biệt bởi hương vị hài hòa. Mùi sả thơm kết hợp với vị ngọt mềm của gà, hấp dẫn với bất cứ thực khách nào.
Hơn nữa, món này lại vô cùng dễ nấu. Chỉ cần các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, 1 chiếc nồi cơm điện. Cùng với vài bước chế biến đơn giản là đã hoàn thành.
Nào, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi
- Bạn chọn gà ta ngon, 1 con khoảng hơn 1kg
- Muối hột trắng chuẩn bị 500gr
- Chuẩn bị 1 cây bắp cải trắng, bắp cải tím một cây
- Cà rốt 1 củ và sả chuẩn bị từ 5 đến 7 cây
- 2 củ tỏi, 1 quả chanh và một ít rau thơm các loại.
Ướp gà và sơ chế các nguyên liệu
- Bước 1: Gà thường đã được làm sạch khi mua. Để khử mùi cho gà được thơm, bạn bóp gà với một chút rượu trắng. Sau khi đã khử mùi bằng rượu, rửa sạch lại gà với nước và để ráo.
- Bước 2: Tỏi băm hoặc giã nhuyễn. Sau đó trộn phần tỏi này với số muối. Thêm vào một chút mì chính và hạt tiêu vừa ăn. Số lượng nguyên liệu thì bạn cứ căn chỉnh sao cho đủ xoa đều phần da gà là được.
- Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị. Bạn dùng tay xoa đều lên phần da gà sau đó ướp trong khoảng 5 tiếng. Lưu ý là càng ướp lâu thì khi hấp gà sẽ càng mềm, ngấm gia vị và đậm đà hơn.
- Bước 4: Bạn đem cơ chế các nguyên liệu còn lại đi sơ chế. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ. Bắp cải cũng làm sạch và thái nhỏ. Sả thì làm sạch và đập dập, nhặt rau thơm và rửa sạch.
Chế biến và thành phẩm
- Bước 5: Bạn chuẩn bị 1 nồi cơm điện tủ to để chứa vừa con gà đã chuẩn bị. Sử dụng muối hạt đã chuẩn bị, trải dưới đáy nồi một lớp khoảng bằng đốt ngón tay. Tiếp theo đặt sả lên phần muối này. Cuối cùng lấy gà đã ướp gia vị đặt lên trên cùng.
- Bước 6: Bật nồi ở chế độ nấu sau khi đậy nắp. Hấp gà trong khoảng 40 phút là già đã chín vàng. Sau thời gian này, bạn kiểm tra, nếu gà chưa chín thì tiếp tục nấu thêm chút thời gian.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà hấp muối sả bằng nồi cơm điện. Rất đơn giản phải không nào. Trong thời gian chờ nấu, bạn có thể chế biến rất nhiều món khác.
Món gà hấp này, dù trẻ em hay người lớn đều rất thích bởi hương vị cuốn hút. Một món ngon lạ miệng đãi khách vô cùng hợp lý phải không chị em?