Điểm danh các món ngon đãi tiệc dễ làm tại nhà

 Điểm danh các món ngon đãi tiệc dễ làm tại nhà

Sắp đến dịp đặc biệt như lễ tết hay sinh nhật của người thân trong gia đình. Thay vì dẫn nhau ra ngoài hàng ăn với giá cả đắt đỏ, bạn có thể tự tổ chức ở nhà. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ngon đãi tiệc dễ làm tại nhà. Không chỉ tiết kiệm chi phí, việc tự tổ chức còn mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Những khoảnh khắc cả nhà sum họp cùng tổ chức tiệc sẽ là thời gian vô cùng ý nghĩa. Bạn có thể tự thực hiện các món ăn với đầy đủ các phần từ khai vị đến tráng miệng. Danh sách món đa dạng sẽ khiến bữa tiệc thêm phần ấn tượng và ngon miệng. Đặc biệt, việc chuẩn bị không cần quá cầu kỳ hay phức tạp. 

món ngon đãi tiệc dễ làm

Salad rau quả tươi hoặc súp

Các món khai vị có thể kể đến như salad, súp hay chả giò. Để đơn giản và dễ ăn, súp hoặc salad thường được lựa chọn. Một số gợi ý cho món súp như súp ngô non xé gà, súp thịt bò bằm, súp bí ngô, …

Các món salad có thành phần rau củ quả tươi tốt cho sức khỏe. Salad là một trong món ngon đãi tiệc dễ làm tại nhà, hương vị chua ngọt kích thích vị giác. Đây là món “nền” tạo cảm giác thèm ăn cho các món chính. Một số loại salad phổ biến như bắp cải trộn sữa chua, salad đậu phụ non…

Món chính – điểm nhấn của buổi tiệc

Các món chính rất quan trọng trong bữa tiệc. Hải sản, thịt là những thành phần quen thuộc cho bữa chính. Sau đây là gợi ý các món ngon đãi tiệc dễ làm phần món chính.

Món chính vị vừa ăn không nên quá mặn, quá nhạt. Khi chế biến nên tránh nếu các món nhiều dầu mỡ. Sử dụng nhiều dầu mỡ khi chế biến khiến món ăn nhanh ngán.

Đồng thời, thành phần này cũng không tốt cho sức khỏe. Các món ngon đãi tiệc dễ làm không nhất thiết phải sử dụng nhiều dầu mỡ. 

Ngon miệng với món ngon đãi tiệc dễ làm tại nhà từ hải sản

Một vài món ăn từ hải sản để bữa tiệc phong phú hơn như. Tôm hấp bia, mực tươi dồn thịt chiên giòn, tôm sốt trứng muối…

Món tráng miệng

Sau khi thưởng thức các món chính, chúng ta cần chuẩn bị các món tráng miệng. Các món kết thúc bữa tiệc là những món ngọt như chè, thạch, trái cây.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng trái cây tươi để tráng miệng. Những dĩa trái cây kết hợp nhiều loại tươi ngon sẽ làm bàn tiệc thêm hấp dẫn. 

Lưu ý: 

Bạn nên chuẩn bị các món ăn trước khi buổi tiệc bắt đầu. Khó có thể vui vẻ dự tiệc nếu cứ bận bịu trong bếp.

Nên nhớ, vui là chính. Tiệc là phải vui. Vì vậy, bạn cần sắp xếp thời gian để vừa hoàn tất chuẩn bị, vừa có thời gian để tham gia cùng mọi người.

Sức khỏe cũng rất quan trọng, bạn không nên vắt kệt sức vì bữa tiệc. 

Cần tạo không khí vui vẻ, thân thiện. Với các món ngon đãi tiệc dễ làm, bạn có thể tạo không khí vui vẻ giúp bữa tiệc thêm thân mật. Bạn nên khuyến khích mọi người tự nhiên không nên khách sáo khi ở nhà mình. MKhéo léo sắp xếp đồ ăn và đồ uống trên kệ bếp hoặc bàn dài. Nhờ đó, khách có thể tụ tập xung quanh ăn uống và chuyện trò.