Món ngon cuối tuần dễ làm,nhất định đừng bỏ qua

 Món ngon cuối tuần dễ làm,nhất định đừng bỏ qua

Cuối tuần là thời gian cả nhà được bên nhau sau những ngày bận rộn. Vào cuối tuần, cả nhà có thể đi chơi hay cùng nhau nấu nướng những món ngon cuối tuần dễ làm. Chị em cũng thường thích “bày vẽ” để chiêu đãi cả nhà. Trên các hội nhóm chuyên về nấu nướng, mọi người thường xuyên chia sẻ về mâm cơm cuối tuần.

Khác với món thường ngày, món cuối tuần thường được làm cầu kỳ hơn. Đảm bảo thơm ngon, lạ miệng không kém gì ăn ngoài hàng. Tuy nhiên, chị em hiện đại cũng cần giải phóng bản thân khỏi chuyện bếp núc.

Nên hãy chọn những món vừa ngon, vừa dễ làm nhé. Cùng tham khảo ngay danh sách các những ngon cuối tuần dễ làm nào. 

Tôm bọc thịt chiên giòn, món ngon dễ làm cuối tuần  dễ làm khiến bé thích mê

món ngon cuối tuần dễ làm

Khi nấu nướng, chị em thường ưu tiên món cho các bé. Một số bé rất lười ăn, cả tuần ăn ở trường thường ăn ít. Cuối tuần mẹ sẽ trổ tài làm món bồi dưỡng thêm. Tôm bọc thịt chiên giòn là lựa chọn hợp lý. Món này không những thu hút các bé mà còn rất đẹp.

Đảm bảo khi bày lên, mâm cơm cuối tuần sẽ sang trọng như trong nhà hàng. Bề ngoài trông giống những chiếc bánh bao chiên giòn thơm ngon. Nhưng bên trong lại rất đầy đặn dinh dưỡng với tôm và thịt.

Món này có cả sự góp mặt của các sợi mì nên hoàn chỉnh tất cả các thành phần. Nhìn vậy thôi nhưng rất dễ chế biến, hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm bọc thịt chiên giòn

  • 230g thịt xay, bạn có thể mua thịt nguyên miếng về xay hoặc mua thịt sạch xay sẵn
  • Tôm tươi chuẩn bị 4 con con
  • Bánh bao chay, bạn chuẩn bị 25gr
  • Tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà
  • Mì trứng chuẩn bị 1 gói
  • Rượu trắng chuẩn bị 15ml
  • Mối, hạt tiêu, nước tương, dầu ăn chuẩn bị vừa đủ. 

Lưu ý nếu gia đình đông người ăn thì bạn cứ tăng nguyên liệu lên theo tỉ lệ trên nhé. 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm bọc thịt chiên giòn, một trong những món ngon cuối tuần dễ làm

Bước 1: Tôm mua về đem hấp chín với sả đập dập. Bạn bóc vỏ tôm, loại bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi thái nhỏ. Lấy bát và cho tôm vào, thêm 7ml rượu trắng. Thêm tiếp hạt tiêu, muối vừa ăn vào trộn đều. 

Bước 2: Lấy 1 bát, cho thịt xay vào, cho nốt phần rượu còn lại vào bát. Sau đó cho nước tương, hạt tiêu, muối vào và trộn đều. Cuối cùng hãy cho thêm tôm vào, trộn đều thành hỗn hợp. 

Bước 3: Bánh bao chay đã chuẩn bị, bạn đem xé vụn và cho vào tô tôm thịt. Tiếp theo, hãy cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào tô, trộn đều. 

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít nước vào đun sôi và cho mì trứng vào. Luộc chín mì và bớt ra rổ để ráo nước. Phần tôm thịt đã chuẩn bị, bạn đem viên thành từng viên nhỏ. 

Bước 5: Mì trứng đã ráo nước, lấy sợi mì và bao quanh viên tôm thịt đã nặn. Thả vào chiên trong chảo dầu nóng. Lưu ý làm nóng dầu ăn trước khi chiên. Cứ chiên với lửa vừa cho đến khi vàng đều là được. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành một trong những món ngon cuối tuần dễ làm. Chỉ cần những bước nấu nướng rất đơn giản phải không nào?

Món này có thể chấm cùng tương ớt hoặc ăn không. Lớp vỏ giòn rụm, bên trong ngọt mềm, đảm bảo bé nào cũng thích mê. Không chỉ các bé đâu, người lớn cũng khó mà cưỡng lại vị ngon của món này đó.