Nấu ăn sao cho chuẩn vị món ngon nhà làm

 Nấu ăn sao cho chuẩn vị món ngon nhà làm

Cuộc sống hiện đại khiến những bữa ăn gia đình ngày càng trở nên quan trọng. Bởi đó là thời gian gắn kết các thành viên trong gia đình sau mỗi ngày làm việc, học tập. Các bà nội trợ vì thế cũng luôn chú trọng lựa chọn những món ăn hợp khẩu vị với các thành viên. Làm thế nào để món ngon nhà làm luôn có hương vị đặc trưng. Dù đi đâu xa, thành viên trong gia đình cũng luôn nhớ về. Hãy giữ tâm niệm, công việc nào cũng vậy, kể cả việc nấu nướng đơn giản nhất. Bạn cần đặt sự quan tâm của mình vào đó để có những bữa ăn đầm ấm cuối ngày, quây quần các thành viên trong gia đình.

Món ngon nhà làm nhờ bí quyết riêng của mỗi bà nội trợ

Ngày nay không thiếu nhà hàng, quán ăn bán từ online đến offline phục vụ rất tiện lợi. Tuy nhiên, món ăn được nấu từ tay thành viên trong gia đình vẫn luôn phù hợp nhất với khẩu vị từng người. Đôi khi nhà có 4 người nhưng là 4 khẩu vị cần nêm nếm, gia giảm khác nhau. Người vào bếp thường là người mẹ, người vợ, ngoài nắm trong tay các công thức nấu ăn chung. Họ còn là người thấu hiểu hơn cả món ngon nhà làm phù hợp nhất với các thành viên của gia đình.

Chị Thanh Thủy (Đống Đa, HN) khi được hỏi về món ăn mà gia đình chị thích nhất. Chị đã nhắc ngay tới nem: “2 bạn nhỏ và ông xã chị rất thích. Nhưng phải là nem do chính tay chị làm. Nhân nem phải có đủ: hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, thịt, trứng, tôm nõn, miến, hành khô, lá mùi. Muốn vỏ nem giòn rụm thì trước khi cuốn, chị thường hay phết qua 1 lớp nước đường pha dấm. Bao nhiêu năm ăn món nem chị làm, cả nhà lúc nào cũng rất háo hức”. Hay như bác Tuyết Mai (Hoàn Kiếm, HN) nhắc tới món ngon nhà làm thì nhớ ngay tới phở: “Nước phở nhà bác lúc nào cũng có mùi của hành khô, hành tây nướng thơm lừng. Vị nước phở thanh mát, thơm ngọt nhờ xương hầm và sá sùng ninh cùng”.

Đó là những bí quyết được tích lũy bằng kinh nghiệm nấu nướng. Từ thói quen của những thành viên trong gia đình, thậm chí qua nhiều thế hệ. 

Không mất quá nhiều thời gian

Nhắc tới món ngon nhà làm. Nhiều các bà, các chị vì bận trăm công ngàn việc ở công sở sẽ ngao ngán và cho rằng. Sao phải tốn nhiều thời gian như thế trong khi ngoài hàng đã sẵn có rồi. Thực tế, món ngon nhà làm không phải chỉ là những món cầu kỳ. Cũng không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng, chuẩn bị nguyên liệu. Đôi khi chỉ một bát canh cua, một nồi thịt kho trứng, một đĩa thịt rang cháy cạnh… Những món đơn giản nhưng được các bà các chị khéo léo sắp xếp thời gian trở nên thực sự đơn giản. 

Các nguyên liệu ngày nay đã được sơ chế sẵn khi mua, thậm chí là tẩm ướp trước để trong bữa cơm tối bà nội trợ chỉ mất khoảng 30-45 phút cho việc nấu nướng. Món ngon nhà làm vẫn rất đảm bảo vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng và không lấy đi quá nhiều thời gian lích kích.