Top 6 những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

 Top 6 những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Bạn muốn có một ngày làm việc thật hiệu quả?  Việc trước tiên cần là cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng bổ ích. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn sáng ngon Sài Gòn nhé!

Bún bò

Món ăn đầu tiên được nhắc đến cho buổi sáng là bún bò. Hẳn đây là món mà được nhiều người yêu thích lâu này. Không chỉ cung cấp năng lượng, bún bò còn có hương vị thơm ngon. Các loại bún bò cũng rất đa dạng như bún bò Huế, bún tái, bún bò Nam bộ, bún nậm Bò,… Món được ưa chuộng rộng rãi nhất là Bún bò Huế. Cách nấu kỳ công, đậm đà và nhiều nguyên liệu.

Top 6 những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Địa chỉ tham khảo để ăn bún bò ngon:

 • Quán Mộc Huế số 16d Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Bún Nam Bộ Bà Bà số 76 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Quán Bún bò Đông Ba số 207B Đường Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Phở – Những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Phở vốn là món ăn quốc dân của Việt Nam. Món ăn này đã được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến và yêu thích. Phở bắt nguồn từ Hà Nội với nước dùng hầm từ xương. Ăn kèm phở là các món bò tái, bò nạm hay bò xào tái. Ngoài ra, người ta còn cho thêm hành và tỏi ngâm dấm.

Vào Sài Gòn, món phở được biến tấu cho hợp khẩu vị miền Nam hơn. Nước dùng nấu từ các nguyên liệu như xương bò, xương heo, hoa hồi, quế, gừng,…Nước dùng này tạo nên mùi vị thơm nồng cho phở. Ăn kèm phở còn có rau sống, giá trụng, tương đen, tương ớt. Các món phở nấu kiểu miền Nam nhận được rất nhiều cảm tình bởi sự đậm đà, thơm ngon.

Địa chỉ tham khảo

 • Phở bò Phú Gia: 146E Lý Chính Thắng, Phường 14, Quận 3, Quận 3 Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • PHỞ NAM VƯƠNG (Chi nhánh Võ Oanh): 135 Đường Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bánh Mì Xíu Mại  

Tiếp tục là một món nghe tên thôi đã thấy kích thích. Đó là món bánh mì xíu mại lừng danh. Xíu mại là một loại há cảo truyền thống của ẩm thực Trung Hoa. Trong ẩm thực Quảng Đông, món này thường được phục vụ như món dimsum. Khi du nhập vào Việt Nam, món này được chế biến ăn kèm bánh mì. Bánh mì xíu mại chiếm trọn cảm tình của những người đã thưởng thức.

Top 6 những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Địa chỉ tham khảo

 • Bánh Mì Xíu Mại Cô Hoa số 397 Phan Xích Long, Phường 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Bánh Mì xíu Mại Khô số 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xôi

Việt Nam nổi tiếng là một nền văn minh lúa nước, một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Vậy nên hầu hết các món ăn của nước ta đều được bắt nguồn từ gạo. Vì vậy, xôi hẳn là món ăn không thể không nhắc đến.

Xôi ở Sài Gòn được biến tấu thành nhiều kiểu ăn khá đa dạng. Bạn có thể thưởng thức cả xôi mặn ăn với thịt gà, thịt nướng, ốp la hay xôi cúc, xôi ngọt… Ngoài ra, còn có các loại xôi ngọt như xôi vò, xôi gấc,…ăn kèm muối đậu phộng. Xôi vừa có giá vừa rẻ vừa cung cấp cho bạn năng lượng thật dồi dào đấy.

Địa chỉ tham khảo

 • Xôi Xéo Hà Nội: 68 Đường Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Xôi Bình Tiên – Minh Phụng: 88 Minh Phụng, Phường 5, Quận 6, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hủ Tiếu – Món Ăn Ngon Ở Sài Gòn

Hủ tiếu là món ăn được các bạn học sinh, sinh viên, các cô chú công nhân ưa chuộng. Đây là món ăn với giá bình dân nhưng không kém phần thơm ngon. Hương vị của hủ tiếu ngon không chỗ chê với điểm nhấn ở phần nước dùng hầm từ xương, củ cải,… Phần nước lèo đậm ngọt này chan vào bát có tôm, thịt, trứng, chả,…ăn cùng với sợi mì nhỏ mà dai ngon đúng là hết chỗ chê. Ngoài ra, hủ tiếu còn được ăn theo kiểu khô. Đơn giản tô mì trộn với thịt, trứng, tôm, chả,…Cùng xì dầu, tương ớt, tương đen tùy khẩu vị. Hủ tiếu khô có thể ăn kèm chén nước dùng có thể có thêm há cảo.

Địa chỉ tham khảo

 • Hủ tiếu gõ bà sáu: 67/2 Ngô Thời Nhiệm, Phường 17, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Quán Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán: 27Q Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, Hồ Chí

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn có thể dễ dàng tìm được những món ăn sáng ngon như ý . Chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ!

Hoặc cùng tham khảo các công thức nấu ăn hấp dẫn tại đây để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức.