Bỏ túi bí quyết làm những món ngon cuối tuần dễ làm

 Bỏ túi bí quyết làm những món ngon cuối tuần dễ làm

Xã hội ngày một phát triển, việc duy trì những bữa cơm gia đình gắn kết càng trở nên quan trọng. Dù là gia đình hạt nhân hay đại gia đình nhiều thế hệ, gắn kết trong bữa ăn là vô cùng cần thiết. Những món ngon cuối tuần dễ làm, không tốn nhiều thời gian là một gợi ý. Bữa ăn vừa không trở thành gánh nặng cho bà nội trợ vừa tạo không khí vui vẻ. Nhờ đó, các thành viên đôi khi cùng vào bếp một cách dễ dàng. Cùng bỏ túi 5 nguyên tắc vàng. Giúp bạn tạo nên một bữa ăn đầm ấm cuối tuần cho cả gia đình.

Tham khảo công thức những món ngon cuối tuần dễ làm

Dù không phải là bà nội trợ thông thái, hay đảm đang. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những công thức nấu ăn ngon trên mạng. Có thể lựa chọn tham gia 1 vài nhóm chị em ưa thích nội trợ để học hỏi công thức hay. Hoặc chỉ cần một vài thao tác tìm kiếm trên mạng. Bạn đã dễ dàng tìm được 1 danh sách các món ngon dễ làm.

Một số gợi ý món ngon cuối tuần dễ làm như: Ếch chiên nước mắm, Lẩu hải sản, Vịt om sấu, Bạch tuộc xào sả ớt, Bún riêu cua, Phở cuốn, Bún bò, …

Bỏ túi bí quyết làm những món ngon cuối tuần dễ làm

Thảo luận cùng các thành viên về món ngon yêu thích

Mỗi gia đình sẽ có sở thích ăn uống, khẩu vị khác nhau. Trước khi nấu những món ngon cuối tuần dễ làm tại sao không thử tham khảo ý kiến các thành viên. Để mỗi bữa ăn là niềm vui, hứng khởi của cả nhà. Điều này tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng để tạo nên bữa ăn gắn kết. Tránh trường hợp một ai đó trong gia đình không thể ăn được vì không hợp khẩu vị.

Bỏ túi bí quyết làm những món ngon cuối tuần dễ làm

Lên danh sách nguyên liệu cần mua

Những món ngon cuối tuần dễ làm cơ bản không lấy nhiều thời gian của bà nội trợ. Món ăn cũng không quá cầu kì về nguyên liệu. Tuy nhiên để tránh phải đi lại nhiều lần mất nhiều thời gian cho việc đi chợ. Tốt nhất, bà nội trợ nên lên sẵn một danh sách nguyên liệu cần mua. Sau đó, có thể đi siêu thị gần nhà. Thậm chí có thể mua hàng online thông qua một số ứng dụng như Đi chợ hộ của VinMart. Chỉ bằng một vài cú click chuột. Hàng hóa đã được giao đầy đủ, đúng chủng loại tới tận nhà.

Cùng nhau vào bếp

Với món ăn đơn giản, các thành viên gia đình hãy cùng sẵn tay vào bếp. Món ăn sẽ được tạo ra không chỉ nhờ nguyên liệu tươi ngon.  Nhờ bàn tay khéo léo mà còn nhờ sự chung tay của các thành viên. Mẹ có thể gợi ý cho bố. Hay gợi ý cho các con cùng tham gia những công đoạn đơn giản. Món ngon chuẩn nhà làm sẽ thêm phần hấp dẫn.

Tham khảo công thức nấu ăn ngon cho gia đình và những người thân yêu của bạn ngay tại đây!