Những món nướng ngon dễ làm bằng nồi chiên không dầu
Những món nướng ngon từ bò, gà, hay tôm… luôn chiếm được sự yêu thích của người dân. Tuy nhiên, công đoạn chuẩn bị than và nướng lại làm nhiều người đau đầu. Một số người sẽ chuyển sang sử dụng lò nướng hoặc áp chảo. Nếu bạn thích sự gọn nhẹ, ngại sử dụng dầu mỡ thì nồi chiên sự lựa chọn lý tưởng. Dưới đây là tổng hợp các món ăn mà bạn có thể chế biến với nồi chiên không dầu. Hãy tham khảo để làm thực đơn gia đình được phong phú hơn.
Đùi ếch nướng lá lốt
- Đùi ếch bóp muối rửa sạch và để ráo, khứa nhẹ để thấm gia vị.
- Ướp đùi ếch với hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút bột gia vị khoảng 30 phút.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho ếch vào đảo đều cho ngấm.
- Cho ếch vào nồi chiên đặt 140 độ C trong tầm 30 phút.
- Lá lốt vào chảo với chút dầu ăn đảo đều cho sém. Cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng thêm 5-7 phút.
- Xếp lá lốt ra dĩa, sau đó cho ếch đã chín lên trên.
Tôm nướng muối tiêu
- Tôm làm sạch sau đó ướp tỏi và muối tiêu cùng gia vị vừa ăn khoảng 10 phút.
- Hành tây rửa sạch, cắt khúc.
- Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
- Tôm chín gắp ra khỏi lò, ăn kèm với salad.
Sườn nướng BBQ- những món n gon dễ làm, đơn giản
Cách thực hiện như sau:
- Sườn rửa sạch, phân khúc vừa ăn.
- Ướp sườn các gia vị đã chuẩn bị trong vòng 30 phút.
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.
- Pha nước sốt: Phi 1 ít hành tỏi lên, đổ phần nước ướp sườn vào, thêm 1 chút tương cà.
- Sườn chín, gắp ra dĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức
Vịt nướng
- Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn xăm lên mình vịt.
- Ướp vịt cùng 1 ít nước cam, hạt nêm, gia vị, đường kính, bột nghệ ướp trong 45 phút.
- Xếp vịt vào lò. Đặt nhiệt độ 120 độ C, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiếp.
- Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lên 180 độ C nướng từ 5-7 phút thì cho da giòn.
- Lấy vịt khỏi lò, để thịt nghỉ 10 phút rồi chặt thịt thành miếng vừa ăn.
Lưu ý: nên tẩm ướp gia vị với thịt vịt trước tầm 30 phút. Ướp cùng gia vị và nước mắm ngon để tăng vị thơm ngon cho món nướng.
Cá hồi nướng ăn cùng salad
- Hòa tan: dấm, đường, hạt cây thì là, muối, và 1/3 cốc nước vào nồi nhỏ đun sôi trên lửa vừa.
- Tắt lửa, cho thêm tỏi để khoảng 10-15 phút tới khi tỏi chín mềm.
- Xếp cá hồi vào nồi chiên không dầu, rưới lên cá 1 thìa dầu olive, thêm chút muối và tiêu. Nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C khoảng 15-18 phút.
- Cá chín ăn cùng salad đã chuẩn bị
Cá nướng riềng mẻ
- Khử tanh cá bằng muối + rượu + gừng giã nhỏ. Cắt khúc vừa ăn sau đó để ráo.
- Riềng, sả, hành băm nhỏ. Mẻ lọc lấy nước. Ướp cá với mắm, tiêu, mì chính, dầu hào, bột canh, đường, dầu ăn, mẻ, bột nghệ và riềng xả xay trong 1 tiếng.
- Lót một lớp giấy bạc đục lỗ dưới nồi chiên. Xếp cá vào nồi bật 15 phút mức nhiệt 200 độ C. Lật mặt còn lại thêm 10-15 phút để cá chín đều.
Hàu nướng phô mai- một trong những món nướng ngon dễ làm
- Hàu rửa sạch và tách vỏ phía trên.
- Pha nước cốt gồm có: 60ml sữa, 4 viên phô-mai và nước cốt 1 quả chanh, cho thêm 1 chút đường. Nghiền nhỏ cho nhuyễn, thấy sệt là được.
- Đổ sốt vào hàu, xếp vào nồi chiên không dầu nướng 200 độ C trong vòng 15 phút..
Với gợi ý các món nướng ngon từ nồi chiên không dầu trên đây, chắc chắn thực đơn mỗi ngày của gia đình mình đã phong phú hơn rồi đúng không nào?
Cùng tham khảo các công thức nấu ăn hấp dẫn tại đây nhé!