Trổ tài thực hiện những món ngon cuối tuần

 Trổ tài thực hiện những món ngon cuối tuần

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và thư giãn cùng gia đình. Bao gồm người thân, gia đình, bạn bè và ngay cả chính bạn. Đây có thể đơn giản chỉ là cùng nhau làm những món ăn ngon và thưởng thức. Nếu chưa biết làm món nào, hãy cùng tìm hiểu gợi ý thực đơn nhé. Có rất nhiều những món ngon cuối tuần dễ làm. Đó có thể là món chính hoặc những món tráng miệng, đồ uống. Sau đây là hai món ngon tròn vị và đặc biệt là rất dễ làm. Không khó để bạn trổ tài thực hiện và chiêu đãi gia đình. 

Phở trộn hấp dẫn 

Phở trộn là món ăn khá quen thuộc với người Bắc. Tuy quen thuộc nhưng rất ngon, đủ chất và không ngán nha cả nhà. Món có hương vị chua chua cay cay lạ miệng. Bên cạnh là chén nước dùng thanh đạm, nhẹ nhàng. Gắp 1 gắp phở trộn, húp một muỗng súp ngon. Chà, không thể cưỡng lại được món ăn này. Đây là những loại thịt rất dễ tìm và không khó để chế biến. Cách làm phở trộn dễ hơn nấu phở truyền thống rất nhiều. Phở trộn ăn cùng nhiều loại rau, bổ sung chất xơ và không ngán. Vì vậy, đây là một trong những món ngon cuối tuần dễ làm nhé!

Trổ tài thực hiện những món ngon cuối tuần

Lẩu mắm – món ngon cuối tuần quây quần bên gia đình

Với thiên nhiên ưu đãi, người miền Tây đã chế biến món lẩu mắm tuyệt ngon. Sông nước miền Tây có nhiều loại hải sản tươi ngon như tôm, cá, mực. Những mùa nước lũ, nhiều cá ăn không hết, người dân chế biến thành mắm để ăn dần. Từ đó món lẩu mắm ra đời. Đây là một đặc sản của người miền Tây, đồng bằng sông Cửu Long.  Nào cùng tìm hiểu để thực hiện những món ngon cuối tuần dễ làm.

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng ngồi bên nhau với nồi lẩu mắm giữa một ngày mưa. Món ăn có sự hòa trộn tinh tế những sản vật bình dị ở vùng đất này.

Đơn giản mà hiếu khách, chân chất và ấm nồng tình cảm. Món ăn như cái tính cách vốn có của người miền Tây. Sản vật có gì nấu đó. Đó có thể là ốc bươu, cá kèo, cá ba sa hay cầu kì hơn thì có chả cá, mực, tôm,… Nhiều loại hải sản tươi ngon làm nên món ăn khó tả.

Nguyên liệu quan trọng hàng đầu của lẩu mắm chính là… con mắm. Loại mắm được chọn thường là mắm cá linh, mắm cá sặc.

Người chế biến kì công chọn mắm rồi cũng thật tỉ mỉ trong khâu nấu nước dùng. Nước lèo gạn bỏ sạch hẳn xương, chỉ giữ lại phần mắm thơm ngon. Phần thịt mắm quyện với nước dừa tươi thanh ngọt. Nguyên liệu nấu nước lèo có thêm xương heo. Khi hầm cùng sẽ tăng độ ngon cho phần nước lẩu. Nước lèo thơm không thể thiếu sả băm thơm lừng hấp dẫn. 

Trổ tài thực hiện những món ngon cuối tuần

Nước lèo sôi, cho phần hải sản đã làm sạch vào. Khi nước lèo sôi bùng thì nhúng rau. Các loại rau ăn kèm trong những món ngon cuối tuần dễ làm này vô cùng phong phú. Hầu như các loại rau sản vật ở miền sông nước đều có thể dùng kèm lẩu mắm. Phần rau ăn kèm đầy màu sắc, nhiều và phong phú. Có khi lên đến hơn 20 loại rau. 

Điều đó thể hiện phần nào sự trù phú, đủ đầy mà thiên nhiên miền Tây đã ban tặng. Người dân nơi đây tính cách hào sảng, thân thiện nồng nhiệt như chính những món ăn của họ. Rau ăn kèm gồm có:  hoa điên điển, bông bí, raumuống, mồng tơi, Bbng súng, cà tím, đậu rồng…

Cùng tham khảo các công thức chế biến món ngon hấp dẫn chiêu đãi bạn bè và người thân tại đây nhe!