Những món ăn sáng ngon đặc trưng của miền Bắc

 Những món ăn sáng ngon đặc trưng của miền Bắc

Bún thang

Đất Bắc không chỉ nổi danh bởi cảnh đẹp mà còn say lòng người nhờ ẩm thực đặc sắc. Thủ đô là miền đất có nhiều món ngon khiến nhiều người say lòng khi thưởng thức. Phở, bún thang là hai trong những món ăn sáng ngon nổi bật của miền Bắc. Không chỉ ngon miệng, các món ăn đầy còn đầy đủ chất. Nhờ đó, người thưởng thức nạp đầy năng lượng để khởi đầu ngày mới. Trong muôn vàn món ăn trứ danh, những món ăn sáng tại Hà Nội nổi bật hơn cả. Buổi sáng dậy sớm, đi dạo một vòng hồ Gươm. Những quán ăn ngon lưu giữ bước chân du khách. Cùng khám phá 2 trong số những món ăn sáng gây thương nhớ ở miền Bắc. 

Phở

Phở bắc
Phở bắc

 

Chắc chắn là nhắc đến Hà Nội là không thể không nhắc đến Phở. Ai đến Hà Nội mà không thưởng thức phở thì xem như đã bỏ lỡ một phần trải nghiệm. Nhiều ý kiến cho rằng phở là món ăn có xuất xứ từ Nam Định. Tuy nhiên, phở khi đến Hà Nội lại nổi tiếng hơn cả. Người Hà Nội rất chuộng ăn phở, có thể thưởng thức phở vào nhiều thời điểm trong ngày. Phở được coi là món ăn đầy đủ chất, dễ ăn và bổ dưỡng. 

Phở gà, phở bò được coi là một trong những món ăn ngon nức tiếng của miền Bắc. Hãy cùng thưởng thức bát phở truyền thống tinh tế. Đây là món ăn đã gắn liền với vùng đất này. Khi đến đất kinh kỳ, bạn có thể thưởng thức phở tại  tại các địa chỉ sau như:

  • Phở Hàng Trống
  • Phở Lý Quốc Sư
  • Phở Bát Đàn 
  • Phở Thìn Lò Đúc

Bún thang

Bún thang
Bún thang

Nếu phở là lựa chọn đầu tiên để ăn sáng thì bún thang sẽ là lựa chọn tiếp theo. Điểm danh những món ăn sáng ngon của miền Bắc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu bún thang. Xét về sự tinh tế và ngon miệng, bún thang cũng không kém gì phở. 

Bún thang vừa thanh đạm vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Điểm nổi bật của bún thang là nhiều loại nguyên liệu được chuẩn bị cầu kỳ. Do đó, bún thang còn được mệnh danh là “Thăng Long đệ nhất bún”. Thăng Long là tên gọi của Hà Nội ở thời Lý. 

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bún thang trong danh sách những món ăn sáng ngon

Cần đến gần 20 nguyên liệu để có thể chế biến ra một tô bún thang ngon, chuẩn vị. Bát bún là sự hòa quyện, tinh tế, thẩm mỹ như một bức tranh nghệ thuật. Màu trắng của bún, màu vàng của thịt gà và trứng tráng. Màu hồng nhạt của giò lụa, màu xanh của các loại rau và màu đen của nấm…Tất cả được trình bày rất tỉ mỉ và cầu kỳ. 

Chỉ cần một lần thưởng thức bún thang là sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà… Nhất là vào mùa đông Hà Nội, ngồi bên một tô bún thang ngon, nghi ngút khói tỏa. 

Những quán bún thang ngon ở Hà Nội:

  • Bún Thang địa chỉ 48 Cầu Gỗ
  • Bún Thang ngõ 2 phố Hàng Chỉ
  • Bún thang số 11 Hạ Hồi
  • Bún thang địa chỉ D2 Giảng Võ

Phở bò và bún thang chắc chắn là những món ăn sáng đặc sắc của Hà Thành. Ngoài ra, còn có bánh giò, xôi xéo, cháo sườn cũng là các món rất đặc trưng của Thủ đô.