NHỮNG MÓN NƯỚNG NGON – BẠCH TUỘC NƯỚNG

 NHỮNG MÓN NƯỚNG NGON – BẠCH TUỘC NƯỚNG

NHỮNG MÓN NƯỚNG NGON – BẠCH TUỘC NƯỚNG

Bạch tuộc nướng là một trong những món nướng ngon đậm đà. Mùi thơm lừng quen thuộc không chỉ của dân nhậu mà còn được nhiều người ưa thích. Cách làm bạch tuộc nướng rất đơn giản. Bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà vào lúc rảnh rỗi. Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai cay nồng ớt sa tế.

NHỮNG MÓN NƯỚNG NGON - BẠCH TUỘC NƯỚNG

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế

– 1 kg bạch tuộc

– 1 quả chuối chát, 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh

– Khế, rau răm, trái dứa

–Gia vị bao gồm: nước tương, tương ớt, sa tế, mật ong và tắc…

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon

– Đầu tiên, bạch tuộc mua về làm sạch rửa qua nước muối loãng, vớt ra để cho ráo nước. Lưu ý là cách chọn mua bạch tuộc: Chọn những con bạch tuộc tươi, lớn để khi nước bạch tuộc có vị giòn ngon.

– Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có cối xay bạn có thể bằm nhuyễn cũng được.

Bước 2: ướp bạch tuộc

– Hỗn hợp ướp sẽ có nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.

– Sau khi rửa sạch để cho bạch tuộc ráo nước hết thì đem ướp với hỗn hợp trên tỏng 30 phút.

Bước 3: Cách nướng bạch tuộc

– Sau khi ướp trong 30 phút, đốt than lên, khi than cháy đều tắt lửa bạn mới đặt vỉ nướng lên cho thật nóng, cho từng con bạch tuộc lên nướng. Lưu ý bạn nên nướng nguyên con để bạch tuộc giòn ngon, liên tục trở tay để chín đều không cháy khét.

– Khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm nghĩa là bạch tuộc đã chín rồi đấy bạn nhé.

– Lúc bạch tuộc chín, bạn xếp chúng ra đĩa, dùng kéo cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với ít rau răm, chuối chát, dưa leo và khế. Bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất là chấm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ món ăn đậm đà, thơm lừng này đâu.

* Cách chọn bạch tuộc ngon:

Lựa chọn bạch tuộc sao cho ngon là một bước quan trọng. Vì nếu không cẩn thận dễ chọn trúng bạch tuộc ươn. Do đã ngâm lâu trong nước thì chất lượng sẽ không được như mong đợi.

Bạch tuộc còn sống: khi bạn đi mua bạch tuộc ở những cửa hàng tươi sống, bạn nên chú ý chọn mua những con bạch tuộc di chuyển nhanh, linh hoạt khi ta đụng vào. Tránh mua những con di chuyển chậm, mắt lờ đờ nhé, vì chúng có thể đã bị ngâm nước lâu ngày, thịt sẽ không còn ngon ngọt.

Bạch tuộc đông lạnh: màu sắc trên lưng của những con bạch tuộc còn ngon, có thời gian đông lạnh ngắn thì màu sắc trên da lưng là màu nâu xám và ánh màu xanh phần bên dưới có các thớ thịt màu trắng sáng. Da sẽ trơn mịn, thân không bị trương phình.

Trên đây là bí quyết chế biến cũng như lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Cũng như đạt chất lượng để cho ra một món ăn ngon, hấp dẫn cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm những món nướng ngon khác tại đây!