Top 5 những món ăn sáng ngon đơn giản cho dân văn phòng

 Top 5 những món ăn sáng ngon đơn giản cho dân văn phòng

Ăn sáng thì ăn gì đây chính là câu hỏi mỗi thức dậy. Việc suy nghĩ và chuẩn bị cho một bữa sáng sẽ chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Đối với cuộc sống bận rộn của dân công sở sẽ khiến nhiều người ăn uống buông thả và bỏ bữa. Vì vậy, sau đây là top 5 những món ăn sáng ngon đơn giản cho dân văn phòng.

Bánh mì

Nhắc đến những món ăn sáng ngon , không thể nào quên được cái tên bánh mì. Đây là món ăn sáng cực kỳ quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Bánh mì dường như được các vị khách du lịch ghi nhớ. Bởi độ giòn rụm pha thịt và phần pate, hòa quyện với bơ và mỡ béo, một chút hành ngò, dưa leo và vị cay nồng của ớt. Sự kết hợp này nên tạo nên cảm giác cho người ăn không thấy chán khi thức.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức nhiều loại thịt khác nhau như thịt gà, heo, chả cá, heo quay… Một bữa sáng sẽ rất tuyệt khi nhâm nhi với một ly cà phê. 

Xôi

Xôi ( món ăn sáng ngon )
Xôi ( món ăn sáng ngon )

Món xôi được xem là món ăn truyền thống của người Việt. Vì sở hữu phần lớn dân lao động chân tay cho nên việc lựa chọn xối sẽ khiến bạn chắc bụng, không lâu hơn đâu. Thông thường, xôi sẽ được ăn kèm với hoa đậu biếc hoặc là với chà bông để tăng thêm mùi vị cho món ăn, tạo nên đặc trưng cho từng món xôi. 

Thời nay xuất hiện nhiều loại xôi, khiến món ăn trở nên đa dạng và phổ biến hơn. Cụ thể như xôi chiên, xôi cốm, xôi mặn, xôi bắp, xôi xéo, xôi đậu xanh, xôi khúc… Vì món xôi ngày càng đa dạng. dạng hơn nên đã lọt top những món ăn sáng ngon rất phù hợp cho dân văn phòng. 

Bánh bao

Nguồn gốc của bánh bao là từ người Hoa , nhưng chính vì sự tiện lợi, dễ ăn nên món ăn đã được rất nhiều người lựa chọn làm bữa sáng. Khác với bánh mì, bánh bao được bọc bởi lớp bột màu trắng với phần nhân bên trong. 

Bánh bao ( món ăn sáng ngon )
Bánh bao ( món ăn sáng ngon )

Mỗi chiếc bánh bao sẽ có các phần nhân được chế biến khác nhau. Chẳng hạn như thịt kết hợp với trứng cút, hay nhân cade có vị ngọt của nhân socola, đậu xanh,.. Bánh bao ngày nay đã trở nên đa dạng hơn , nhiều màu sắc hơn phục vụ cho bữa sáng của người Việt. Còn gì bằng khi bánh mì đã có cà phê, bánh bao thì có sữa đậu nành nha. 

Cháo sườn ngập đầu những món ăn sáng ngon

Cháo sườn ngập đầu những món ăn sáng ngon
Cháo sườn ngập đầu những món ăn sáng ngon

Tiếp đến bữa ăn sáng cũng được nhiều người yêu thích không kém là cháo sườn. Cháo sườn được chế biến bằng cách nấu cháo thông thường. Đặc sắc nhất vẫn là phần sườn được hầm. Cháo sườn có 2 loại: cháo thịt bằm và cháo thị theo. 

Món ăn này không chỉ là bữa sáng mà nó còn là món tiếp sức sau những buổi tối chạy deadline mệt mỏi. Rất dễ bắt gặp hàng cháo có mặt ở những cửa hàng tối. Đặc biệt thành phố vào những ngày se lạnh, có một bát cháo sườn thì hết lệ. 

Bánh cuốn ( những món ăn sáng ngon )

Bánh cuốn có vẻ không còn xa lạ với người Sài Gòn. Việc chọn món bánh cuốn làm bữa ăn đã trở thành thói quen, thậm chí trở thành sở thích.

Làm bánh tráng từ bột gạo, rải mỡ hành, cho một chút nấm mèo, thịt bằm lên trên và sau đó rắc rối hành khô vàng rối rồi cuốn lại. Hoàn thành món bánh cuốn. Bạn có thể ăn kèm với chả và bánh tôm hòa quyện cùng nước mắm chua ngọt. Chính vì sự kết hợp này, bánh cuốn cũng là lựa chọn được ưu tiên lựa chọn trong những món ăn sáng ngon của dân công sở. 

Trên đây là top những món ăn sáng ngon, hy vọng có nhiều lựa chọn cho bữa sáng của mình.