Làm món ngon cho bé ăn cơm

 Làm món ngon cho bé ăn cơm

Làm món ngon cho bé ăn cơm

Với những mẹ có con nhỏ, tìm món ngon cho bé ăn cơm có thể là thử thách. Làm thế nào để đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn hợp khẩu vị của bé. Mỗi giai đoạn phát triển của bé yêu là một quá trình tìm tòi khám phá của mẹ. Trong giai đoạn con mới ăn cơm, mẹ cần có thực đơn đủ chất dinh dưỡng và kích thích ngon miệng. Khi bé bắt đầu ăn cơm, khẩu vị của bé chưa đa dạng. Trẻ em giai đoạn này thường chỉ thích ăn một số món cố định. Một số món quá cứng hay đơn giản quá dễ khiến trẻ từ chối. Để thực đơn đa dạng, mẹ cần chọn thực phẩm và cách chế biến phong phú. Với các gợi ý sau đây, sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn hấp dẫn cho bé.

Chả cá

Cá tươi rửa kỹ, chà chanh để bớt tanh và nhớt. Sau đó xả sạch nhiều lần với nước lạnh. Lấy thịt cá lọc xương xay hoặc băm nhuyễn, trộn cùng giò sống.
Trộn vào chút hành tươi, rau thì là để tăng mùi vị và có màu sắc đẹp. Nêm thêm tiêu xay và lượng nhỏ nước mắm. Viên thành viên nhỏ.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho cá viên vào. Để lửa liu riu cho cá chín kỹ, chiên vàng đều hai mặt. Lưu ý không chiên quá kỹ dễ làm chả dai và khô.
Cá chín lấy ra, để trên dĩa lót giấy thấm dầu. Món này có thể dùng nóng với cơm, chấm sốt mayonnaise hoặc cà chua đều ngon.
Mẹ có thể chiên nhiều để dành nấu canh rau để làm món ngon cho bé ăn cơm.

Món ngon cho bé ăn cơm – Bò nướng lá lốt

Thịt bò xay nhuyễn, nêm ít muối, đường, hành khô và thêm ít nước mắm. Lá lốt lựa lá to, không bị rách, rửa sạch, để ráo nước. Múc từng muỗng thịt bò nhỏ cho vào lá, gói lại hình trụ gấp 2 đầu.

Làm món ngon cho bé ăn cơm

Đem chả lá lốt nướng trên bếp than đượm. Nướng vừa chín tới khi thịt tỏa mùi thơm. Không nướng quá lâu dễ làm thịt bị khô, kém ngon. Mẹ có thể chiên thịt bò cuốn lá lốt. Tuy nhiên, dùng cách nướng thì món ăn thơm và hấp dẫn hơn. Chỉ mất khoảng 20p, mẹ đã có món ngon cho bé ăn cơm.

Trứng cuộn – món ngon cho bé ăn cơm: cực kỳ dễ

Trứng giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Để có món ngon dễ ăn cho bé, trứng là loại thực phẩm mẹ rất nên thử.

Dùng lòng đỏ trứng đánh tan, nêm chút gia vị. Trứng gà sẽ có mùi thơm và dễ ăn hơn trứng vị. Trải trứng ra thành lớp mỏng, chiên trên lửa nhỏ sau đó cuộn chặt lại. Có thể rắc vào ít hành lá. Bạn đã có món trứng cuộn thơm ngon.

Làm món ngon cho bé ăn cơm

Gà nướng – món ngon giàu dinh dưỡng

Thịt gà rửa sạch để ráo, cắt thành miếng nhỏ. Hành tỏi khô lột vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.
Phết lên lên gà 1 lớp dầu ăn mỏng, cho vào lò nướng hoặc nướng than. Tùy vào độ dày của miếng thịt, nướng gà từ 20 – 30p. Trong quá trình nướng, phết chút dầu ăn hoặc nước mỡ để chống khô. Khi gà chín, phết 1 lớp mật ong mỏng lên gà và nướng từ 2 – 3 p.
Gà chín, lấy ra để nguội. Món này ăn kèm cà chua, dưa chuột hoặc canh rau là món ngon cho bé ăn cơm.

Cùng tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn, lạ miệng cho bé tại đây nhé!