MÓN NGON DỄ NẤU BỔ SUNG VITAMIN CHO BẠN

 MÓN NGON DỄ NẤU BỔ SUNG VITAMIN CHO BẠN

MÓN NGON DỄ NẤU BỔ SUNG VITAMIN CHO BẠN

Thời tiết đã bắt đầu vào mùa mưa, việc đi chợ và nấu nướng ít nhiều gặp khó khăn. Hơn nữa, thời tiết thay đổi rất dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Vì vậy chú trọng vào dinh dưỡng và bổ sung kháng thể lại càng quan trọng hơn. Xin gợi ý đến các bạn món ngon dễ nấu để thêm vào thực đơn gia đình hàng ngày. Kết hợp giữa các nguyên liệu giàu vitamin và chất đạm, để giải đáp mong muốn của các bạn.

Thực đơn các món ngon dễ nấu cho gia đình:

Tôm sốt cam.

Móng giò hầm hạt sen.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

– 400 gram tôm sú, 1 hoặc 2 móng giò nguyên xương.

Để mua được móng giò ngon, bạn nên đến siêu thị, hệ thống cửa hàng có uy tín như VinMart, MEATDeli. Sử dụng thịt mát từ công nghệ thịt mát trong dây chuyền khép kín giúp thịt tươi hơn; lưu giữ được toàn bộ dinh dưỡng và bảo quản lâu hơn.

– 300 gram hạt sen, 50 gram nấm hương, 2 quả cam vinh vỏ vàng, 1 củ cà rốt.

– Tỏi, ớt sừng, bột năng, hành ngò và mùi tàu.

Nước mắm ngon Chin-Su và các loại gia vị khác.

Tôm sốt cam:

Bước 1: các bước sơ chế nguyên liệu:

– Các loại nguyên liệu phụ như hành ngò, tỏi bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ và các phần úa. Sau đó băm nhuyễn. Ớt sừng cắt lát. Bột năng ước chừng 1 – 1,5 muỗng pha với ½ chén nước lọc.

– Tôm sú rửa sơ với nước muối pha loãng. Lột bỏ vỏ và đầu tôm, lược bỏ phần chỉ đen, rồi để ráo. Tiếp đó, ướp tôm với tỏi, hành ngò băm nhuyễn lúc nãy; bột ngọt, tiêu, dầu ăn mỗi thứ 1 muỗng, ½ muỗng nước mắm Chin-Su. Dùng tay bóp nhẹ cho tôm thấm đều gia vị rồi để trong 20 phút.

– Cam sau khi rửa sạch:

1 trái vắt lấy nước để riêng, lọc bỏ hạt. Vỏ thì băm nhuyễn. Trái còn lại cắt lát để dùng trang trí. Trong trường hợp bạn thích món ăn đậm vị cam và không trang trí, thì có thể san sớt liều lượng theo sở thích.

MÓN NGON DỄ NẤU BỔ SUNG VITAMIN CHO BẠN

Bước 2: chế biến nước sốt cam:

– Phi thơm tỏi băm trên chảo dầu nóng và thêm ớt bột để bắt mắt và gia tăng mùi vị món ăn.

– Tiếp đến cho tôm đã ướp vào xào sơ. Tôm mới chuyển màu hồng nhạt và săn lại thì cho nước cam, hỗn hợp bột năng vào. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay để sốt cam áo đều tôm mà không bị khét. Nêm gia vị theo công thức sau: bột ngọt, nước mắm Chin-Su ngon mỗi loại ½ muỗng. Nước mắm sẽ cân bằng lại vị chua của cam, nên bạn hãy lưu ý liều lượng để không bị mất vị cam và vừa miệng ăn. Nếu cam chua, hãy nêm chút đường.

– Liên tục đảo đều tay cho đến khi thấy nước sốt bắt đầu sệt lại. Có thể đậy nắp om 5 phút cho phần nước sốt ngấm vào tôm. Sau khi hoàn thành, bạn bày tôm ra đĩa, rưới sốt lên trên, phủ ngập hay không tùy sở thích của bạn. Rắc hành ngò và ớt thái lên mặt là xong.

Yêu cầu và thưởng thức món ngon dễ nấu:

– Món tôm sốt cam có màu cam đặc trưng của nguyên liệu. Nước sốt sóng sánh còn tôm thì đỏ hồng, được áo một lớp sốt hấp dẫn.

– Thịt tôm mềm ngọt, thấm đều gia vị. Món ăn có vị chua ngọt của cam, đậm đà từ nước mắm ngon và bột ớt.

Chân giò hầm hạt sen

Bước 1: các bước sơ chế nguyên liệu:

– Móng giò sau khi mua về cạo sạch lông lại lần nữa. Chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa 2 – 3 lần với nước muối loãng rồi rửa thêm một lần với nước lạnh. Sau khi ráo nước, bạn ướp móng giò đã chặt khúc với gia vị: ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm Chin-Su ngon và hành khô trong 2 giờ.

– Hạt sen và nấm hương ngâm nước ấm cho nở vừa, sau đó rửa sơ lại. Bắc một nồi nước sôi thả hạt sen vào nấu trên lửa nhỏ. Lưu ý đậy nắp để hạt sen chín mềm và giữ được được vị béo bùi. Riêng nấm hương cắt đôi hoặc 3 vừa miệng ăn.

MÓN NGON DỄ NẤU BỔ SUNG VITAMIN CHO BẠN

Bước 2: chế biến móng giò hầm:

– Cho móng giò vào nồi áp suất, đổ nước lấp xấp với giò. Nêm thêm nước mắm, bột ngọt rồi hầm. Thời gian ninh có thể dao động 45 phút – 1 tiếng. Thường xuyên kiểm tra để khi móng giò vừa chín mềm thì cho hạt sen, cà rốt và nấm hương vào. Hầm thêm 5 – 10 phút nữa là xong.

– Khi mọi nguyên liệu đã mềm và hoà quyện hương vị với nhau thì cho mùi tàu vào, khuấy nhẹ là có thể ăn được.

Yêu cầu và thưởng thức món ngon dễ nấu:

– Móng giò mềm nhừ, thơm ngọt và đượm vị của hạt sen bùi bùi. Nước dùng thanh đạm được hoà quyện từ nhiều loại rau củ.

Lưu ý khi ăn móng giò hầm hạt sen:

Món ngon dễ nấu này chứa hàm lượng cao chất đạm và collagen, vì vậy rất có lợi cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Vì bổ sung chất dinh dưỡng và lợi sữa. Tăng sức đề kháng và cũng dễ ăn cho người bệnh. Mặc dù vậy, những người bị huyết áp cao không nên ăn. Do chất béo có trong móng giò sẽ gây áp lực lên hệ tim mạch, tăng nguy cơ đột quỵ. Những người bị máu nhiễm mỡ và béo phì cũng nên hạn chế.

Mặc dù bữa ăn chỉ 2 món nhưng hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ, hơn nữa các nguyên liệu giàu đạm sẽ giúp bạn mau no, tăng cường kháng sinh. Các loại rau củ, cam và hạt sen giữ được hương vị thanh mát cho món ăn, không gây ngấy. Bên cạnh đó cũng cung cấp thêm vitamin, chất xơ cho cơ thể. Với công thức trên, bạn sẽ không gặp khó khăn trong khâu chế biến, hơn nữa chỉ trong 2 giờ là đã có ngay mâm cơm món ăn ngon dễ làm hàng ngày cho gia đình. Chúc các bạn thành công.