Món ngon dễ nấu, chị em vụng cũng hoàn thành “ngon ơ”
Nội trợ chưa bao giờ là công việc đơn giản. Xã hội hiện đại ngày càng đòi hỏi nhiều ở người phụ nữ. Vừa thăng tiến trong sự nghiệp, vừa phải chu toàn gia đình. Trong số việc nhà, nấu ăn tạo ra không ít thử thách với chị em. Món ngon dễ nấu sẽ đáp ứng được yêu cầu này.
Rất may là hiện nay, chị em có nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực. Nếu bí món ăn, chỉ cần lên google tìm kiếm là có cả chăm gợi ít kèm cách làm chi tiết. Để đỡ mất thời gian, chị em hãy lên thực đơn cho cả tuần. Đi chợ chuẩn bị nguyên liệu. Như vậy việc nấu nướng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hãy thử ngay 2 món đơn giản dưới đây cho bữa tối hôm nay nhé.
Đùi lợn chiên giòn bì – món ngon dễ nấu nhiều gia đình ưa thích
Nguyên liệu: Thịt đùi chuẩn bị 350gr. Muối, chanh, nước lọc. Gia vị ướp thịt gồm: Ngũ vị hương, mì chính, hạt nêm, tỏi băm vừa đủ.
Hãy cùng sơ chế nào. Thịt đùi bạn chần qua phần bì với nước muối và chanh nhé. Tỏi thì đơn giản là bóc vỏ, đem băm nhuyễn.
Thịt heo đã chần qua thì cắt thành miếng mỏng tầm 1cm. Ướp với các gia vị đã chuẩn bị tầm 30 phút cho thịt thật thấm. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho phần thịt đã ướp vào và gián giòn 2 mặt. Món này ăn kèm với bánh hỏi rất ngon.
Lưu ý, để khi rán phần bì heo không nổ. Bạn hãy săm sơ phần bề mặt sau khi thịt chần sơ. Sau đó hãy dùng nước chanh, muối sát 1 lớp mỏng lên bì. Để khô ráo tầm 1 tiếng trước khi chiên giòn.
Bún chả Hà Nội – món ngon dễ nấu cho cuối tuần.
Nguyên liệu chính cần chuẩn bị gồm: Thịt nạc vai 500gr. Thịt xay 500gr.
Gia vị ướp thịt: Hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, tiêu xay, nước màu. Dấm gạo, sữa đặc, dầu ăn, sả băm, hành tím, tỏi băm, gốc hành lá.
Pha nước mắm: Nước mắm 110ml, đường 100gr, muối, nước cốt chanh. Nước lọc 400ml. Đồ ngâm chua gồm có su hào, cà rốt. Tất nhiên không thể thiếu rau sống ăn kèm nhé: Xà lách, húng láng, tía tô, kinh giới, ngò. Và sau cùng đừng quên mua bún nhé.
Hãy cùng sơ chế nào. Cho tất cả gia vị ướp vào tô và trộn cho thật đều. Nạc vai cắt miếng 3cm x 5cm. Lấy 1 lượng gia vị ướp vừa ăn, trộn cùng thịt và ướp trong 30p.
Phần thịt xay hãy cho 80gr gia vị còn lại, trộn đều. Thịt nạc vai cho vào vỉ. Nhớ canh trở đều cho đến khi thịt chín vàng thơm, màu đẹp mắt là được. Thịt xay nặn thành từng viên. Tiếp tục cho lên vỉ. Nướng với nửa vừa và trở đều 2 mặt cho đến khi chín vàng.
Cho đường, muối, nước cốt chanh, nước mắm và nước lọc vào nhau. Bắc nồi và đun sôi cho các gia vị tan hết,, để nguội. Cho ớt năm, tỏi băm vào.
Cà rốt, su hào gọt vỏ và rửa sạch. Cắt miếng vuông 2cm x 2cm. Sau đó bạn bóp sơ qua với dấm, muối. Rửa sạch lại và để ráo. Cho thịt nướng, thịt viên ào chén mắm ăn kèm cùng bún và rau sống. Mẹo nhỏ là khi tẩm ướp hãy cho thêm một ít dầu ăn và dấm gạo và thịt. Các này sẽ giúp phần thịt thơm ngon và mọng nước hơn đó.