NHỮNG MÓN ĂN SÁNG NGON TỪ BÁNH MÌ ĐƠN GIẢN

 NHỮNG MÓN ĂN SÁNG NGON TỪ BÁNH MÌ ĐƠN GIẢN

THAM KHẢO NHỮNG MÓN ĂN SÁNG NGON TỪ BÁNH MÌ

Bánh mì luôn là món ăn gắn liền với hình ảnh nước nhà, vừa dân dã, tiện lợi mà vẫn rất ngon, và no bụng cho bạn trong trường hợp không có quá nhiều thời gian để tận hưởng một bữa ăn chỉn chu. Vì vậy, để một bữa sáng trở nên hoàn hảo hơn, mời các bạn xem qua những món ăn sáng ngon bổ rẻ từ bánh mì dưới đây nhé:

a. Bánh mì chảo

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn sáng bổ rẻ (dành cho một người)

– 2 cây xúc xích hun khói hoặc xúc xích loại thường cũng được.

– 1 quả trứng gà, 1 trái cà chua, 1 trái dưa leo, 1 hộp pate loại ngon.

– 1 ổ bánh mì, hành ngò, tỏi ớt băm.

– Các loại gia vị thông dụng khác, đặc biệt là nước tương ngon Chin-Su.

2. Cách làm món bánh mì áp chảo:

Bước 1:

– Xúc xích khứa những đường xéo song song, sau đó bắc lên một chiếc chảo nóng để chiên sơ. Bạn nên dùng chảo chống dính, hoặc nếu không, hãy sử dụng dầu oliu và tráng một lớp thật mỏng để tránh xúc xích ngấm nhiều dầu, gây ngán. Chiên đều các mặt có màu vàng rộm đẹp mắt thì lấy ra.

THAM KHẢO NHỮNG MÓN ĂN SÁNG NGON TỪ BÁNH MÌ

– Giữ nguyên chảo dầu, bạn chiên trứng gà. Chiên chín hoặc ốp la tuỳ sở thích của bạn. Nhưng món ăn này ngon nhất là khi chiên ốp la. Khi trứng chín vừa mức bạn mong muốn thì cho ra đĩa cùng với xúc xích.

– Cà chua và dưa leo rửa sạch, (dưa leo gọt vỏ, loại bỏ hạt nếu bạn thích) rồi cắt từng khoanh mỏng khoảng 3mm. Bày lên đĩa cùng với 2 món trên, cho thêm patê để tăng độ béo. Phi thơm tỏi rồi rưới đều lên tất cả nguyên liệu cùng với nước tương.

– Rắc thêm tiêu và ngò là có thể thưởng thức.

* Các lưu ý để món ăn sáng ngon hơn:

1. Xúc xích sau khi chiên bạn cũng có thể cắt lát mỏng cho dễ ăn. Nếu dùng xúc xích hun khói thì chiên cháy xém một chút cho thơm hơn.

2. Khi ăn, bạn ăn kèm với nước tương ngon, bánh mì và xà lách để không bị ngấy.

3. Để món ăn béo đậm, bạn dùng bơ thay cho dầu trong các công đoạn chiên. Hơn nữa, món ăn này ăn cùng bánh mì, nên các nguyên liệu có thể linh động thay đổi. Một số người sẽ cho thêm 1 miếng phô mai Con Bò, hoặc một lát phô mai tan chảy. Một vài lát ba chỉ bò nướng tái, chả bò hoặc chả lụa…

Do sức ăn của từng người nên bạn cân đong các nguyên liệu. Đối với những bạn theo chế độ dinh dưỡng eatclean, thay vì dùng bánh mì thông thường, bạn nướng 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám thì đã có thể thoải mái tận hưởng bữa sáng của mình.

b. Bò né

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 300 gram thịt thăn bò ngon, được bán chất lượng tại cửa hàng thịt mát MEATDeli.

– Vài tép tỏi, bơ hoặc dầu oliu. 1 củ khoai tây, pate đóng hộp.

– 4 quả cà chua hoặc sốt cà chua có sẵn. 1 trái dưa leo, ngò và các loại gia vị.

2. Tiến hành thực hiện bò né ăn sáng ngon:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu:

– Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo thì cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 2cm. Tiếp đó, ướp thịt bò với dầu oliu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, (lá thì là nếu bạn thích hương thơm của nó) trong vòng 30 phút.

– Dưa leo rửa sạch, bào bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt từng miếng vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, 2 trái cắt múi cau, 2 trái còn lại thì cắt lát.

– Khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài 3 – 4cm.

Bước 2: tiến hành thực hiện:

– Khoai tây chiên sau khi cắt miếng thì chiên trên một chảo dầu nóng. Để khoai ngon, trước khi chiên có thể ướp với ½ muỗng muối khoảng 15 phút. Khi chiên, bạn nên dùng lửa lớn, đảo liên tục để không bị khét. Khi chín tới, khoai tây có màu vàng ươm, giòn. Vớt ra thì nên dùng giấy thấm dầu để khoai tây ráo dầu, không bị ngán.

THAM KHẢO NHỮNG MÓN ĂN SÁNG NGON TỪ BÁNH MÌ

– Làm sốt cà chua: dùng 2 trái cà chua đã cắt múi cau, xay nhuyễn và dùng rây lọc lấy nước cốt. Nếu thích nước sốt sệt, bạn không rây, chỉ cần bỏ hạt trước khi xay là được.

– Bắc một chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho 100 gram sốt cà chua mua sẵn và cà chua vừa xay ban nãy vào. Nêm 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt sôi và bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.

– Để thịt bò ngon, bạn dùng chảo chống dính là lựa chọn tốt nhất. Khi chảo nóng, cho bơ hoặc dầu oliu vào, phi thơm ít tỏi, rồi sau đó cho thịt bò đã ướp vào chiên. Bạn lưu ý nhiệt lượng phải lớn, đảm bảo chảo dầu nóng thì khi chiên, thịt bỏ sẽ chín tái, đạt được độ dai mềm phù hợp.

– Thời gian chiên chỉ khoảng 10 phút, bề mặt thịt săn lại, đổi sang màu đỏ sậm. Nếu thích chín vừa hoặc chín hẳn, thì thời gian có thể 15 – 20 phút. Nhưng quá lâu thì thịt sẽ bị dai, ăn mất ngon.

Bước 3: trình bày và thưởng thức:

– Thịt bò chiên xong bạn lấy ra, cho vào đĩa cùng với khoai tây chiên. Bày thêm cà chua, dưa leo cắt lát, patê lên cùng. Cuối cùng thì rưới sốt cà chua lên trên mặt, thêm tiêu và ngò là hoàn thành.

– Dĩ nhiên bạn cũng có thể chiên thêm một chiếc ốp la để tăng thêm calories, và cũng ngon hơn. Ăn kèm bánh mì thì chắc chắn sẽ khiến bữa sáng no căng. Trong trường hợp bạn không thích bánh mì, bạn cũng có thể ăn bò né, trứng và khoai tây với số lượng nguyên liệu gia giảm tuỳ khẩu phần mỗi người.

– Ăn thêm rau sống như xà lách là hoàn hảo nhé.

* Bí quyết ướp thịt bò ngon:

– Hỗn hợp ướp thịt bò ngon như sau:

Tỏi băm, nước tương ngon Chin-Su mỗi loại 1 muỗng, ½ muỗng đường, 2 muỗng dầu mè và 2 muỗng sốt mayonnaise. Trộn đều rồi cho thịt bò cắt miếng vào, đảo đều và để trong khoảng 30 – 45 phút.

Đây là những món ăn sáng ngon bổ rẻ ăn kèm với bánh mì để giải quyết các khó khăn của bạn để hoàn thành một bữa sáng hoàn chỉnh. Mặc dù nguyên liệu chế biến nhiều nhưng số lượng ít, lại rất dễ chế biến. Đáp ứng yêu cầu nhanh, tiện lợi và ngon miệng. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm những món ăn sáng ngon tại đây nhé!