MÓN NGON DỄ NẤU DÀNH RIÊNG CHO TRẺ EM

 MÓN NGON DỄ NẤU DÀNH RIÊNG CHO TRẺ EM

MÓN NGON DỄ NẤU DÀNH RIÊNG CHO TRẺ EM

Bữa ăn dành cho trẻ con luôn khiến nhiều chị em đau đầu. Cân bằng dinh dưỡng và luôn đổi mới trong mọi bữa ăn là yếu tố được ưu tiên. Song song đó là màu sắc bắt mắt giúp thu hút, và kích thích trẻ con hơn. Hôm nay Món ngon Việt Nam gợi ý món ngon dễ nấu đơn giản, đa dạng màu sắc và dễ ăn, cải thiện sức ăn của trẻ và giúp bạn “xử lý” những “thử thách” này.

1. Thực đơn bao gồm những món ngon dễ nấu, dành cho bé từ 1 tuổi:

a. Cháo thịt bằm hạt sen.

b. Salad pasta.

a. Cháo thịt bằm hạt sen.

1. Các thành phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 chén nhỏ gạo trắng, tuỳ vào khẩu phần ăn của các bé nhà bạn. Hoặc bạn có thể nấu nhiều hơn để cả gia đình cùng thưởng thức.

– 200 gram thịt nạc; hành ngò tươi, hành khô. 100 gram hạt sen.

– Các loại gia vị khác bao gồm nước mắm Chin-Su, đường, muối, hạt nêm…

2. Các bước tiến hành nấu món ngon dành cho bé:

Bước 1: Nấu cháo

MÓN NGON DỄ NẤU DÀNH RIÊNG CHO TRẺ EM

– Gạo sau khi vo sạch bụi bẩn trong nước ấm thì để riêng chờ ráo. Khi hạt gạo bắt đầu ráo nước, bạn bắc một chảo nóng. Sau đó rang gạo cho vàng đều. Trong quá trình rang, bạn lưu ý hai điểm:

+ Bạn có thể cho thêm gừng hoặc hành tím cắt lát vào rang cùng để cháo thơm nồng hơn.

+ Bạn có thể lựa chọn cho thêm dầu ăn hoặc không. Dầu ăn sẽ giúp hạt gạo óng mượt. Cháo sau khi nấu chín sẽ có độ óng ánh bắt mắt hơn. Ngược lại, dầu ăn dễ khiến trẻ nặng bụng nếu không đong đúng liều lượng. Và bạn cũng nên lựa chọn những loại dầu ăn dành cho trẻ, giàu omega và thanh nhẹ hơn, sẽ tốt cho sức khỏe của bé hơn.

– Rang chín vàng thì bắc nồi nước, cho gạo vào nấu. Không lược bỏ gừng hoặc hành tím (nếu bạn có cho vào trước đó). Khuấy liên tục để cháo không bị khét.

Bước 2: Ướp và xào sơ thịt băm:

– Thịt nạc heo rửa sạch, băm nhuyễn. Bạn có thể cân nhắc loại thịt nạc xay sẵn, có bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng uy tín như thịt mát MEATDeli. Thịt nạc ngon sẽ có sợi thịt đan chặt với nhau, không rời rạc, không tơi thành sớ. Màu đỏ tươi, và không có đốm vàng hay mùi lạ.

– Khi có thịt nhuyễn, bạn ướp với hành lá cắt khúc nhỏ, ½ muỗng nước muối Chin-Su ngon, ½ muỗng đường. Dùng tay trộn đều thịt với gia vị với nhau. Để trong 15 – 20 phút là được.

– Tiếp theo, bạn bắc một chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, hoặc tỏi. Sau đó cho phần thịt mát đã ướp vào xào sơ. Khi thấy thịt bắt đầu săn lại và có mùi thơm thì dừng lại.

Bước 3: Sơ chế hạt sen

– Hạt sen bỏ tim, rửa với nước ấm rồi bỏ vào nấu cùng với cháo.

Bước 4: Nấu cháo thịt hạt sen:

– Khi thịt xào xong, lúc này cháo cũng vừa sôi tới, kiểm tra xem hạt sen đã chín mềm và hạt gạo đã nhừ đến độ bạn mong muốn hay chưa thì mới cho thịt xào vào. Đảo đều cho mọi nguyên liệu hoà lẫn với nhau, nêm thêm nước mắm ngon Chin-Su, đường và một ít hạt nêm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Để đa dạng sự lựa chọn cho bạn, Món ngon Việt Nam sẽ gợi ý thêm một vài nguyên liệu bổ sung và cách chế biến để bạn có nhiều lựa chọn hơn:

b. Salad Pasta

1. Các thành phần chuẩn bị nguyên liệu cho món ngon dễ nấu:

– Pasta hữu cơ HiPP 30 gram, sốt mayonnaise.

– Cà rốt, khoai tây, bông cải xanh và bông cải trắng mỗi loại 10 gram. Nếu bạn nấu cho cả gia đình thì hãy gia tăng thành phần nguyên liệu.

MÓN NGON DỄ NẤU DÀNH RIÊNG CHO TRẺ EM

2. Các bước tiến hành nấu món ngon dành cho bé:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu:

– Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bông cải xanh và bông cải trắng ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại một lần nữa với nước lạnh.

– Các thành phần trên khi đã ráo nước thì lần lượt cắt hạt lựu. Tuỳ vào khả năng của các bé mà bạn điều chỉnh kích thước khi cắt.

Bước 2: nấu chín các nguyên liệu:

– Bắc một nồi nước sôi, cho pasta là luộc chín mềm trong khoảng 5 phút. Vì bé còn nhỏ tuổi nên pasta càng mềm sẽ càng dễ ăn, nhưng đừng để lửa lớn hay quá lâu khi luộc, pasta như ăn rất mau ngấy.

– Bắc một nồi nước khác, cho ít muối vào. Đợi nước sôi thì cho các loại rau củ đã cắt hạt lựu vào luộc. Lưu ý, nên luộc lâu một chút để rau củ chín mềm.

– Cuối cùng, vớt tất cả các nguyên liệu ra. Bày ra đĩa. Trộn thêm sốt mayonnaise, trộn đều tay là có thể thưởng thức.

Đây là gợi ý từ Món ngon Việt Nam để các bạn tham khảo và cùng thực hiện, dành một bữa ăn mới lạ, dễ ăn và bắt mắt cho các bé nhà mình. Chúc các bạn thành công.