THỰC ĐƠN CỨU ĐÓI TỪ MÌ GÓI SIÊU HẤP DẪN!

 THỰC ĐƠN CỨU ĐÓI TỪ MÌ GÓI SIÊU HẤP DẪN!

Mì tôm là món ăn không thể thiếu với đối tượng sinh viên và người lao động, đặc biệt trong những ngày rỗng túi cuối tháng.  Nhưng ăn hoài cũng chán nên mì gói đã được biến thể thành đủ các loại “cao sơn mỹ vị” khác nhau để thưởng thức. Nếu bạn đang viêm màng túi và chán ngán với mì chế nước sôi, thử nghía qua danh sách siêu phẩm từ mì omachi để những món mì an toàn ngon lành nhưng siêu rẻ này xem sao!

1. Danh sách “sơn hào hải vị” từ mì tôm:

Chế biến mì cùng nhiều gia vị đặc biệt

Để món mì chế nước sôi đỡ chán hơn, bạn có thể thêm thắt vào thực đơn của mình nhiều nguyên liệu khác nữa. Một vài cái tên tiêu biểu phải kể đến là sốt cà chua, dầu mè, sốt cà ri. Chưa kể, chỉ cần thêm vào chút chanh, hành, tương ớt, hoặc sang hơn nữa là tí xúc xích và cá viên chiên là món mì của bạn đã được lột xác ngoạn mục và không còn khô khan với vài bịch gia vị thông thường rồi. Tùy theo khẩu vị và sở thích ống của mình mà cứ chọn lựa thêm thắt thành phần nào với liều lượng ra sao bạn nhé.

Trộn mì dưa leo

Với món này, bạn cần chuẩn bị 1 gói mì trộn Omachi, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột thôi. Trước tiên, bạn trần mì bằng nước sôi một lúc và vớt ra để mì ráo nước, nêm nếm một ít từ gói gia vị mì tùy theo khẩu vị của mình. Tiếp theo, thái cà chua dưa leo vào trộn đều lên với mì rồi cho lên đĩa. Phủ thêm một ít tương ớt hoặc xì dầu lên để mì đậm vị, có thể thêm trứng nếu bạn còn dư tiền, vậy là xong. Công thức siêu đơn giản mà vẫn tạo thành một món mì an toàn, ngon bổ rẻ cho các bạn sinh viên cuối tháng rồi.

Mì Omachi Spaghetti 

Đây là một món ăn thần thánh trong lòng những tín đồ lỡ ghiền Spaghetti nhưng hơi… lười. Thay vì phải mua sợi Pasta từ siêu thị và chờ luộc trong 20 phút và chế biến sốt cà chua qua đủ các giai đoạn, mì Omachi Spaghetti cho bạn một đĩa Spaghetti thơm ngon đúng chuẩn trong vỏn vẹn chỉ 8 phút. 

Cách làm mì Omachi Spaghetti khá đơn giản:

Chỉ cần cho vắt mì ra bát, đổ gói gia vị và rau sấy vào và chế với nước sôi vừa đủ (400ml) , đợi trong 3 phút, chắt nước đi và trộn gói gia vị vào là bạn đã có ngay đĩa mì nóng hổi thơm ngon. Sản phẩm sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những người bận rộn. Mỗi gói mì Spaghetti Omachi thịt bò đóng gói phù hợp khẩu phần một người ăn, bạn có thể ăn nhiều hơn hay ít hơn tùy vào độ nghiện mì của mình nhé! Mì Omachi là phân khúc mì khoai tây cao cấp nên bạn không cần ngại sẽ bị nóng hoặc nổi mụn đâu nhé.

Nếu bạn muốn đĩa Spaghetti của mình đặc biệt hơn thì có thể thêm vào các loại topping ăn kèm như trứng ốp la hoặc trứng chiên, kèm theo một ít dưa leo, cà chua, xà lách trộn với tương ớt Chin-Su… Đảm bảo dĩa mì sẽ khiến bạn không thể ngừng đũa. Đây là giải pháp tối ưu cho người bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon.

Mì tôm sốt phô mai

Nếu nhà bạn vẫn còn dư tí phô mai thì món Mì tôm sốt phô mai là lựa chọn hoàn hảo đó. Công thức làm cũng không phức tạp lắm đâu, chỉ cần chuẩn bị bơ, một ít sữa và phô mai thôi (liều lượng phô mai phụ thuộc vào độ nghiện phô mai của bạn). Với mì, bạn có thể trụng sơ qua nước sôi để sợi mì mềm hơn, sau đó trộn đều mì với hỗn hợp trên (không dùng bịch gia vị của mì để tránh làm hỏng vị phô mai). Nếu dư giả phô mai, bạn có thể rải thêm phía trên nữa, sau đó cho tất cả vào lò vi sóng vài ba phút. Và thành quả sau khi quay xong là món mì trộn hòa quyện với phô mai đặc sệt, siêu thơm siêu hấp dẫn phải không nào? 

Mì Omachi ốp trứng

Siêu phẩm này là món ăn không còn quá xa lạ với sinh viên hay người lao động. Chỉ với chi phí từ 10 đến 15 ngàn, bạn có thể có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Món này có cách chế biến rất đơn giản. Chỉ cần chiên trứng lên hoặc ốp la rồi bỏ vào  mì tôm được nấu hoặc xào chín. Nếu sợ dầu mỡ, bạn có thể bóc vỏ và thả trứng vào mì đang được nấu nóng với nước sôi luôn thay vì chiên trứng. Cứ chế biến linh hoạt tùy ý nhé, vì dù làm kiểu gì thì thành quả vẫn là tô mì trứng cứu đói và thơm phức siêu ngon miệng thôi. 

Bánh mì tôm

Nghe khó hiểu nhỉ? Bánh mì tôm là bánh kiểu gì, làm khó không? Đừng hoang mang vội, vì chỉ cần chút nguyên liệu đơn giản là có thể chế biến thành công nó rồi.

Thành phần cho món này gồm 1 gói mì Omachi hoặc Kokomi, hành tây, bột nêm, thêm 1 trứng gà và ít bột mì. Mì được nhúng qua nước nóng để mềm hơn và trộn đều với hành tây thái nhỏ, thêm vào 1-2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước. Tiếp tục nêm hỗn hợp này bằng gói gia vị mì hoặc tí mắm hay bột nêm theo ý bạn rồi trộn đều, vậy là hoàn thành xong bột để chiên bánh rồi đó. Tiếp theo, bạn chỉ cần đun sôi dầu và múc từng môi bột đổ vào chiêng như bánh khoai thôi. Lưu ý là để chất dinh dưỡng không bị cháy hết, bạn nên chiên vừa phải và không để quá lâu hoặc quá giòn nhé.

2. Lưu ý để ăn mì an toàn

Tất nhiên, ăn mì tôm thay thế cho các bữa ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn không biết cách cân bằng dinh dưỡng nạp vào, chưa kể nhan sắc bạn còn bị ảnh hưởng bởi chi chít mụn hay nhiệt miệng. Do đó, cần lưu ý đến những vấn đề sau khi để ăn mì an toàn hơn:

Hạn chế uống nước mì

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên không nên uống nước mì tôm vì lượng muối trong mì vượt quá ngưỡng cho phép và điều này có thể gây hại cho cơ thể. Nếu muốn xơi cả nước lẫn cái, bạn chỉ nên  dùng ⅓ lượng muối trong gói thôi nhé..

Bổ sung thực phẩm rau, đạm sạch 

Cơ bản thì mì tôm vẫn là tinh bột, nên bạn cần bổ xung thêm chất dinh dưỡng từ những món ăn kèm để đảm bảo sức khỏe. Thêm các loại rau và  một ít thịt vào mì sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng hơn đấy. Cũng không khó gì nhỉ, chỉ cần ghé qua một cửa hàng tiện lợi mua bó cải xanh hoặc chút thịt lợn từ MeatDeli hay Vineco là quá ngon lành rồi, vừa ngon vừa tiện vừa an toàn. Nếu chăm hơn nữa thì thêm một chút thịt bò, thịt lợn, tôm, cá…vào lại càng tốt.

Không ăn mì buổi đêm

Đây ắt hẳn là lí do khiến các cô cậu cứ kêu then “không có tiền, chỉ ăn mì nhưng vẫn béo ục ịch”. Nguyên nhân là các bạn cứ chăm ăn mì tôm trước khi đi ngủ đấy. Vì lúc đó, lượng mì tích tụ được sẽ bị chuyển hóa thành chất béo toàn bộ. Hàm lượng chất béo quá cao sẽ gây ra các bệnh về mỡ máu và tim mạch, chưa kể lại gây mất điểm ngoại hình, thế nên có ghiền mì thế nào cũng hạn chế ăn đêm nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Masan về cách chế biến mì an toàn và ngon bổ rẻ. Hãy đến ngay các hệ thống siêu thị Vinmart, Meatdeli, Vineco… Bạn đã thấy thèm thuồng chưa? Nếu có thì còn chờ gì nữa mà không dữ trữ cho mình một ít mì Omachi, Hảo Hảo,… để tha hồ chế biến tuyệt phẩm đi nào! Chúc bạn ngon miệng.