NHỮNG MÓN NGON ĐÃI TIỆC DỄ LÀM 

 NHỮNG MÓN NGON ĐÃI TIỆC DỄ LÀM 

Việt Nam với nhiều truyền thống phong tục lễ nghi qua ngàn năm được lưu truyền đến nay. Vì thế có rất nhiều loại tiệc ở nước ta. Đây là những món ngon đãi tiệc dễ làm giúp bạn có một buổi tiệc hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè thân thiết. Các bạn cùng tham khảo

Tiệc hải sản – Một trong những món ngon đãi tiệc dễ làm được ưa chuộng

Nguyên liệu

  1. 3 kg ghẹ
  2. 2 kg ốc hương
  3. 3 kg ốc tỏi
  4. 1 kg nghêu 2 cồi
  5. 500 g cá hồi sống
  6. Hành lá
  7. 6 cây sả
  8. Đậu phộng
  9. Vắt me
  10. Muối
  11. Đường
  12. Chanh/tắc
  13. Nước mắm
  14. Mayonnaise
  15. Muối ớt xanh

Các bước

  1. Ghẹ hấp:
    Rửa ghẹ cho sạch rồi cho vào nồi hấp cùng với 1 vài lát gừng và sả cây đập dập.
  2. Nghêu hai cồi hấp thái:
    Ngâm me với nước sôi cho ra nước.
    Nghêu ngâm ớt từ 2 tiếng trước để nhả hết bùn đất cát ra. Rửa sạch
    Nấu khoảng 0.5 lít nước với 3 cây sả đập dập. Sau khi sôi, đổ thêm nước me, nêm gia vị vừa ăn rồi cho nghêu vào. Đợi sôi thì tắt bếp ngay. Đậy nắp lấy nồi ra.
  3. Ốc hương hấp sả:
    Ốc hương rửa sạch, để ráo
    Sả rửa sạch, bào mỏng xếp dưới đáy nồi và cho ốc hương lên trên. Đổ nước xâm xấp với ốc. Nước sôi, nêm gia vị vừa ăn. Đậy nắp, bắt nồi ra.
  4. Ốc tỏi nướng mỡ hành:
    Ốc tỏi rửa sạch.
    Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi, cho ốc vào luộc chín tái.
    Tách thịt ốc, bỏ ruột, cắt đôi hoặc cắt làm ba miếng thịt ốc. Nhét lại vào vỏ ốc.
    Xếp ốc lên vỉ nướng, nướng cho đến khi ốc chín
    Ốc chín, cho thêm đậu phộng đập nát lên.

Cách làm nước chấm hải sản:

NHỮNG MÓN NGON ĐÃI TIỆC DỄ LÀM 

Nước chấm muối tiêu chanh:
Cho 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 ít tiêu, 1 trái rưỡi chanh, 2 trái ớt cắt lát. Trộn đều hỗn hợp. Mayonnaise mù tạt ớt xanh: 2 muỗng Mayonnaise, 1/2 muỗng sốt ớt xanh, ít đường, 1 muỗng cà phê mù tạt. Trộn đều hỗn hợp. 

Tiệc sushi – Một trong các món ngon đãi tiệc dễ làm lạ miệng.

Nguyên Liệu

 10 phần ăn

  1. các loại cá sống sashimi tuỳ thích
  2. 4 con cá sanma
  3. cơm sushi như Bò 
  4. bột năng hoặc bột mì cũng ok
  5. 2 thìa canh nước tương Nhật
  6. Rượu ngọt mirin
  7. Rượu trắng
  8. 1 thìa cafe đường
  9. trứng, dưa leo, rau mầm, rong biển, hành lá, lá tía tô Nhật, trứng cá hồi tuỳ thích

Các bước

  1. Cá sanma rửa sạch, dùng dao sắc lọc phần thịt cá. Sau khi lọc thịt cá 2 bên, chú ý kiểm tra và lấy hết xương dăm còn lẫn trong miếng cá. 
  2. Cắt cá thành miếng vừa ăn. Lăn qua bột.
  3. Nước sốt rim cá: nước tương, mirin, rượu trắng, đường theo số lượng ghi ở trên.
  4. Bắc chảo nóng dùng giấy thấm dầu quét dầu ăn đều chảo không dính. Rán cá  ở lửa vừa.
  5. Khi cá chín hơi vàng 2 mặt, cho nước sốt vào và rim cho đến khi cạn nước sốt.
  6. Cơm sushi vo viên.
  7. Dùng 1 màng bọc, để 1, 2 lát cá hoặc trứng, v.v. rồi thêm 1 muỗng cơm. Sau đó, dùng màng bọc cuốn chặt, vo viên rồi để viên sushi ra đĩa. 
  8. Hành lá, rong biển, trứng, …dùng để trang trí. 

NHỮNG MÓN NGON ĐÃI TIỆC DỄ LÀM 

Mong rằng với các món ngon đãi tiệc dễ làm trên sẽ giúp bạn có được thực đơn như ý. 

Cùng tham khảo các công thức nấu món ngon tại đây nhé!